สืบสวนนครบาลจับ 2 เอเย่นต์ยาบ้า ยึด 1.6 ล้านเม็ด

21 มี.ค.2565-พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.,  พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น., พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบก.สส.บช.น. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวน 2 บก.สส.บช.น. ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายก้องเกียรติ ฉายแก้ว อายุ 29 ปี และ นายอนุภาพ มูลสาน  อายุ 28 ปี พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 1,600,000 เม็ด รถยนต์ โตโยต้า ยาริส สีดำ ทะเบียน 7กจ4139 กทม. โทรศัพท์ จำนวน 4 เครื่อง โดยกล่าวหาว่า “ ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย ”

พล.ต.ท.สำราญ กล่าวว่า จากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายใหญ่จำนวนหลายคดีในเขตกรุงเทพมหานคร ซึ่งได้สืบสวนขยายผลเรื่อยมาจนทราบว่ามีกลุ่มลักลอบจำหน่ายยาเสพติดย่านลาดพร้าว วังทองหลาง และเขตโชคชัย โดยมีพฤติการณ์ไปรับยาเสพติดย่านชานเมือง บริเวณจังหวัดปทุมธานี  เขตอำเภอบางบัวทอง และในกรุงเทพมหานครย่านเขตร่มเกล้า โดยใช้รถยนต์โตโยต้า รุ่น ยารีส สีดำ หมายเลขทะเบียน 7กจ-4139 กรุงเทพมหานครและนำมาพักไว้ในบ้านพักในซอดลาดพร้าว 87 แยก 8 ก่อนที่จะนำแจกจ่ายให้กับลูกค้าในพื้นที่ลาดพร้าว วังทองหลาง และเขตโชคชัย

กระทั่งเมื่อวันที่ 19 มี.ค.65 เวลาประมาณ 03.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่ารถยนต์โตโยต้า รุ่น ยาริส สีดำ หมายเลขทะเบียน 7กจ-4139 กรุงเทพมหานคร เคลื่อนตัวมุ่งหน้า อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเชื่อว่าน่าจะไปรับยาเสพติดอย่างที่เคยทำมาซึ่งกลุ่มดังกล่าวจะทำเช่นนี้เป็นประจำ เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปเฝ้าสังเกตการณ์บริเวณลาดพร้าว 87 แยก 8 และบริเวณใกล้เคียง  จนกระทั่งเวลาประมาณ 05.00 พบรถยนต์ คันดังกล่าวเข้ามาบริเวณกลางซอยลาดพร้าว 87 แยก 8 เจ้าหน้าที่ ตำรวจจึงได้เข้าแสดงตัวขอตรวจค้นรถพบยาบ้าจึงยึดไว้เป็นของกลาง

ด้านพล.ต.ต.นพศิลป์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัติ นายก้องเกียรติ มีประวัติต้องหาคดี ครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย พื้นที่ สน.โชคชัย ปี 2553 ข้อหา เสพยาเสพติดเพื่อจำหน่าย พื้นที่ สน.โชคชัย ปี 2556ข้อหา พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะฯ พื้นที่ สน.โชคชัย 12 ม.ค.2565 จากนี้จะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สุภาพบุรุษจราจร! โชว์ฝีมือช่วยผู้ป่วยหัวใจหยุดเต้นจนปลอดภัย

ตำรวจและอาสาจราจรจันทบุรีช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินหัวใจหยุดเต้น “ผบ.ตร.” ชมเชยเป็นตำรวจมืออาชีพ ยกเป็นตัวอย่าง “สุภาพบุรุษจราจร”

ตร.เรียก 10 บัญชีม้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอก ‘ต๋อง ศิษย์ฉ่อย’ สอบ 29 พ.ค.

ความคืบหน้ากรณีนายวัฒนา ภู่โอบอ้อม หรือ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย นักสนุกเกอร์ชื่อดังถูกแก็งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงมูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท

ตรวจสอบตำรวจ

น่าจะเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการแก้ปัญหา ตำรวจโจร หรือ โจรปลอมเป็นตำรวจ มาหลอกลวง มารีดไถประชาชน สำหรับ แอปแทนใจ เวอร์ชันล่าสุดที่ กรมปทุมวัน ปรับปรุงแก้ไขแอปพลิเคชันแทนใจ นวัตกรรมเพื่อการสื่อสารภายในองค์กรของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในเวอร์ชันแรก

ยกนิ้ว! ตร.จราจรทำคลอดสาวเมียนมา กลางล็อบบี้โรงแรม

พล.ต.ท.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บัญชาการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานเสริมสร้างภาพลักษณ์ตำรวจจราจร ศูนย์บริหารงานจราจร

'สมาคมทนาย' ยันไทยต้องมี 112 คุ้มครองสถาบันฯ แนะตั้ง กก.กลั่นกรอง

'นายกสมาคมทนายความ' ยันไทยต้องมีมาตรา 112 คุ้มครองสถาบันพระมหากษัตริย์ ชงตั้งคกก.กลั่นกรองความผิด ไม่ควรใช้สำนักพระราชวัง ศาลต้องกล้าให้ประกัน