ไล่ล่า 2 สมุน 'ฉุย รัตภูมิ' ยิงปะทะตำรวจดับ ตั้งค่าหัว 1 แสน จับเป็นหรือตาย หลังมอบตัวแล้ว 1

22 มี.ค.2565 - จากกรณีที่ตำรวจกองบังคับการกองปราบปราม 6 สงขลา พร้อมเจ้าตำรวจชุดปราบปรามผู้มีอิทธิพลมือปืนรับจ้างสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชุดสืบสวนจังหวัดพัทลุง ชุด นปพ. และ ตชด. 434 พัทลุง ยิงปะทะกับกลุ่มคนร้ายที่มีนายจำรัส รักจันทร์ อายุ 45 ปี หรือฉุย รัตภูมิ ผู้ต้องหาฆ่าคนตายตามหมายจับของ สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง และเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ จ.พัทลุง และจ.สงขลา จนเป็นเหตุให้ ด.ต.อนันต์ มีแสง ผบ.หมู่ (ป) กก. 6 ถูกยิงเสียชีวิตคาที่ ส่วน ด.ต.ชัชชัย ศัญโย ผบ.หมู่(ป) กก.6 สงขลาได้รับบาดเจ็บในขณะที่นายวัชระ รัตนสุวรรณ์ อายุ 47 ปี คนร้ายถูกยิงเสียชีวิตคาที่

โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2565 เวลาประมาณ 17.30 บริเวณใกล้สี่แยกบ้านท่านางพรหม สี่แยกบ้านท่านางพรหม-ท่าควาย หมู่ 6 ต.โคกม่วง อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง

ต่อมาตำรวจสามารถติดตามตรวจยึดรถยนต์ของกลุ่มคนร้ายที่ใช้ในการก่อเหตุ จำนวน 4 คันพร้อมอาวุธปืนสงคราม อาวุธปืนขนาด 9 มม.พร้อมกระสุนจำนวนหนึ่ง ในขณะที่นายจำรัสพร้อมพวกอีก 3 คน ได้หลบหนีไปหลังก่อเหตุร้าย

ต่อมาเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2565 นายพงศกร สุวรรณมะโนหรือ เจ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48/2 หมู่ที่ 9 ต.ท่าชะมวง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ได้เข้ามอบตัวต่อทางตำรวจ โดยมี ผบ.ตร. และคณะได้เดินทามาสอบปากคำด้วยตนเอง ณ ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วันที่ 21 มีค.65 นายเกรียงไกร ไชยพูล อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ที่ 9 ต.ท่าชะมวง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ได้เข้ามอบตัวต่อ พล.ต.ต.ตานิตย์ รามดิษฐ์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง โดยมี พล.ต.ต.วัลลพ จำนงอาสา รอง ผบช.ภ.9 ได้เดินทางมาสอบนายเกรียงไกร ด้วยตนเอง

หลังจากนั้น พล.ต.ต.วัลลพ จำนงอาสา รอง ผบช.ภ.9 พ.ต.อ.ชวลิต เพชรศรีเปีย รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง และ พ.ต.อ.ยศวรรธน์ กระจ่างวงศ์ ผกก.(สส.) ภ.จว.พัทลุงได้ร่วมกันแถลงข่าวการมอบตัวของนายเกรียงไกร ณ ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง

พล.ต.ต.วัลลพ กล่าวว่า นายเกรียงไกร เป็นผู้ต้องหาที่นั่งในรถเก๋งมาสด้าร่วมกับนายฉุย หัวแก๊ง โดยมีการยิงปะทะกับตำรวจ จากนั้นได้ร่วมกับนายฉุย พร้อมพวกอีก 2 คน รวม 3 คน หลบหนีการจับกุมอยู่ในพื้นที่ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา และ จ.พัทลุง หลังจากที่ถูกตำรวจกดดันอย่างหนักจึงต้องเข้ามอบตัวกับตำรวจ

ส่วนนายจำรัส หรือฉุย รัตภูมิ ผู้ต้องหาหมายจับของศาลจังหวัดพัทลุง ซึ่งมีรางวัลนำจับ 1 แสนบาท และนายอัฐพล ใหม่อ่อน อายุ 21 ปี ซึ่งทำหน้าที่ขับรถกระบะมิตซูบิชิ ไตรตัน ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บนั้นกำลังอยู่ในระหว่างการหลบหนี โดยทางตำรวจจะออกไล่ล่าอย่างกระชั้นชิดต่อไป และจะจับกุมตัวให้ได้ไม่ว่าการจับเป็นหรือจับตาย และผู้ที่ให้ที่พักพิงแก่กลุ่มคนร้ายจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย ส่วนจะให้การประกันตัวหรือไม่นั้นให้อยู่ในดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน ภ.จว.พัทลุง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจภาค 1 สกัดเครือข่ายาเสพติดรายใหญ่ ยึดยาบ้า 10 ล้านเม็ด

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วยพล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบช.ภ.1 ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติด พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า จำนวน 10 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท

'ธนกร' ขอบคุณ 'มท.1' สั่งล้างบางมาเฟียต่างชาติในภูเก็ต

'ธนกร' ขอบคุณ 'อนุทิน' สั่งกวาดล้างมาเฟียต่างชาติในภูเก็ต ฝาก มท.-ตร. เร่งสแกนพื้นที่ ตัดวงจรฟอกเงิน มั่นใจช่วยผู้ประกอบการไทยทำธุรกิจดีขึ้น หนุนท่องเที่ยวภาคใต้โตตามเป้า

ผกก. ลั่นฟันไม่เลี้ยง! ดาบตำรวจเมาแล้วขับ ชนรถเมล์-กระบะชาวบ้าน

พ.ต.อ.ประเสริฐสุข เฮงสุวรรณ์ ผกก.สภ.พระประแดง หลังจากได้รับรายงานถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.อิศรัฐ พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายและให้ตรวจวัดแอลกอฮอล์

"รมว.พิพัฒน์" ลุย พัทลุง เพิ่มการจ้างงาน วัยเรียน แรงงานอิสระ กระตุ้นเศรษฐกิจ ผู้สนใจกว่า 3 หมื่นคน เพื่อบรรลุเป้าหมาย 1 ล้านอัตรา ในปี 2567

วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานในพิธีเปิดงานสร้างงาน และเส้นทางสู่อาชีพ ณ จังหวัดพัทลุง โดยมี นายภุชงค์ วรศรี ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่ประจำกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นายไพโรจน์ โชติกเสถียร ปลัดกระทรวงแรงงาน ร่วมเป็นเกียรติในพิธี นายสมชาย