คุณแม๊กลับลำ! ไม่ติดใจยื่นโอน 'คดีแตงโม' ให้ดีเอสไอ แพลมรอแถลงคืบหน้าสืบสวน

22 มี.ค.2565 - นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของ น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม นิดา โพสต์ข้อความบนเพจเฟซบุ๊ก "ทนายคลายทุกข์"ว่า แจ้งหมาย ข่าว พรุ่งนี้ ยกเลิกการเดินทางไป DSI เนื่องจากคุณแม่ ไม่ติดใจที่มีกลุ่มบุคคลไปยื่นคำร้อง ต่อ DSI ให้โอนคดี จากตำรวจไป DSI ปล่อยให้เป็นดุลพินิจของ DSI จึงเรียนมาเพื่อทราบ

เมื่อสักครู่ได้รับแจ้งความคืบหน้าในการสืบสวนคดีแตงโม ประเด็นที่สังคมให้ความสนใจ ส่วนจะเป็นเรื่องอะไร รอแถลงเร็วๆนี้ จึงเรียนมาเพื่อทราบ

ก่อนหน้านี้ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน และทนายเดชา ร่วมกันแถลงข่าวผ่านระบบวิดีโอคอลกรณี น.ส.รสนา โตสิตระกูล พร้อมด้วยนายนิติธร ล้ำเหลือ ยื่นหนังสือถึงกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ให้รับเป็นคดีการเสียชีวิตของแตงโม เป็นคดีพิเศษ โดยนางภนิดา กล่าวว่า ขอให้หยุดดิ้นดีกว่า หมดเวลาแล้วที่จะเข้ามา ทำให้เสียเวลาทำไม ซึ่งคดีน้องก็ไม่ใช่คดีฆาตกรรม เป็นคดีตกน้ำตกเรือ

ทนายเดชา กล่าวว่า การยื่นเรื่องที่ดีเอสไอเป็นสิทธิ แต่โดยหลักคนที่ไปยื่นต้องเป็นผู้เสียหาย คือ แม่ของแตงโม เมื่อผู้เสียหายไม่ประสงค์ให้โอนย้ายคดี ดีเอสไอก็ไม่ควรนำเข้าคณะกรรมการคดีพิเศษพิจารณา เพราะคดีนี้เป็นคดีประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ไม่ใช่คดีอาชกรรมร้ายแรง เช่น แชร์ลูกโซ่ ค้ามนุษย์ ทั้งนี้ เมื่อผู้เสียหายไม่มีความประสงค์เข้าเป็นคดีพิเศษ แล้วจะเอาเข้าคดีพิเศษได้อย่างไร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพจสรยุทธ เปิดวิวาทะเดือด 'แซน' ฉะ 'ษิทรา' ลอกเพื่อนถึงได้จบทนาย!

เพจเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว โพสต์ข้อความว่า วิวาทะ...นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค “ความยุติธรรมถูกพรากไปเพราะเงิน 9.2 ล้าน คนนอกอย่างพวกเราก็ได้แต่เบ้ปาก

'ทนายตั้ม' เคลื่อนไหวทันควัน ฟาดคนทิ้งเพื่อนไว้กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ยังกล้าแซะคนอื่น

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า คนทิ้งเพื่อนไว้กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ยังกล้าแซะคนอื่นว่าอายหมา แบบคุณน่ะ เปรียบเทียบกับหมายังสงสารหมา

จบข่าว 'แม่แตงโม' พอใจก๊วนสปีดโบ๊ท วางเงินเยียวยา 2 ล้าน สัญญาให้เดือนละ 3 หมื่น 20 ปี

นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือปอ ,นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือโรเบิร์ต , นายนิทัศน์ หรือ จ๊อบ , นางสาวอิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก , นายวิศาพัชร มโนมัยรัตน์ หรือ แซน และนายภีม หรือ เอ็ม เดินทางมาศาลตามกำหนดนัดสอบคำให้การจำเลย คดีการเสียชีวิตของ นางสาวภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม

ฟ้องกันนัวเนีย! 'แซน' เข้ารับทราบ 3 ข้อหา พร้อมฟ้องกลับสามี 'หนิง ปณิตา'

นาย​วิศาพัช​ มโนมัยรัตน์​ หรือ​ “แซน วิศาพัช” สาวข้ามเพศ พร้อมด้วย นายพรศักดิ์ สังข์สังวาลย์ ทนายความ ได้เดินเข้าพบพนักงานสอบสวน​ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา​ หลังนายจรินทร์ ธรรมวัฒนะ หรือ "จิน" สามีของนางสาว​ ปณิตา ธรรมวัฒนะ​

เปิดผลสอบชุดคลี่คลายคดีแตงโม ฟัน 3 บิ๊กตำรวจ ประมาทเลินเล่อ ผิดวินัยไม่ร้ายแรง

พล.ต.อ.มนตรี ยิ้มแย้ม ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนรองจเรตำรวจแห่งชาติ (สบ 9) ปฏิบัติราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้แจ้งผลการร้องเรียนไปยังนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ผู้ร้องเรียน ตามหนังสือที่ ตช 0001(ที่ปรึกษาพิเศษ 2) 235 ลงวันที่ 8 สิงหาคม 2565 ใจความว่า