'คนหาปลา' เล็งฟ้อง 'มงคลกิตติ์' เซ่นขอนไม้ลอยน้ำ

23 มี.ค.2565 - ที่สภ.เมืองนนทบุรี นายวินิต ตรีปัญญา หรือลุงนิด อายุ 53 ปี คนหาปลา ที่อยู่ในคลิปวงจรปิดที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ระบุว่าพบร่างแตงโมที่ยังมีชีวิตลอยคอขอความช่วยเหลือ แต่คนหาปลากลับไม่ช่วย บริเวณประตูน้ำปากคลองบางกรวย ติดกับวัดลุ่มคงคาราม อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อยืนยันว่าวัตถุที่เห็นไม่ใช่มนุษย์หรือเป็นแตงโม แต่เป็นขอนไม้ที่ลอยจะเข้ามาติดตาข่าย

นายวินิต กล่าวก่อนพบพนักงานสอบสวน ว่า หลังมีข่าวปรากฏออกไปมีคนเข้ามาต่อว่าไม่ช่วย แถมยังพายเรือหนีมันก็เสียความรู้สึก ส่วนจะแจ้งความดำเนินคดีกับ ส.ส.เต้ ที่ทำให้ครอบครัวเสียหายหรือไม่ต้องขอปรึกษากับทางญาติก่อน เขาพูดมาแบบนี้เสียความรู้สึกมาก หลังจากมีคลิปออกมา ได้ดูคอมเมนต์ที่โทรศัพท์ของลูกสาว หาว่าตนใจดำเป็นมนุษย์ได้อย่างไร ขอบอกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นมันไม่ใช่ ถ้าเป็นคนจริงเราต้องช่วยอยู่แล้ว หรือถ้าวัตถุนั้นเป็นคนจริง เขาก็ต้องตะกายเข้าหาเรือ หรือถ้าเป็นคนเราก็ต้องช่วยเพราะในเรือมีเชือก มีตาข่ายต้องโยนไปให้เขาจับ ถ้าไม่ใช่คนเป็นหมาถ้ายังมีชีวิตอยู่ก็ต้องช่วย แต่นั้นคือขอนไม้
ส่วนที่ขอนไม้ลอยทวนน้ำเพราะตรงนั้นคือน้ำหมุน ซึ่งขอนไม้ดังกล่าวมีความยาวประมาณ 50- 1 เมตร ตนเป็นคนเดียวที่หาปลาอยู่ตรงนั้น ลงตาข่ายทุกคืน

นายวินิต กล่าวต่อว่า สิ่งที่ ส.ส.เต้ นำมาเปิดเผยตนได้รับผลกระทบ ถูกตีตราเป็นคนไม่ดี แต่มันไม่ใช่อย่างนั้น ถ้าเจอ ส.ส.เต้ก็อยากจะบอกว่าสิ่งที่เห็นนั้นไม่ใช่แตงโม แต่มันคือขอนไม้ ส่วนที่โชเชียลตั้งคำถามว่าให้ตนขับเรือมาดูลาดราวว่าแตงโมจมน้ำหรือยังนั้น ถ้ามีจริงขอให้ผมตายภายใน 7 วัน คนที่มีความคิดแบบนี้ก็ไม่รู้จะพูดอย่างไร ถ้ามาสงสัยตนให้ไปสงสัยคนในเรือดีกว่า

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายวินิต ไปยังจุดที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ระบุว่าพบร่างแตงโมที่พยายามลอยเข้าฝั่งเพื่อคลายข้อสงสัยในประเด็นที่เกิดขึ้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม่ค้าหมูสดแก้บนชุดใหญ่! หัวหมู 99 หัว-ไข่ 99 แผง หลัง 2 หมู่บ้านรอดน้ำท่วม

แม่ค้ารายใหญ่ตลาดแต้ อำเภอเมืองอ่างทอง นำหัวหมู–ไข่ไก่ พร้อมวงดนตรีเต็มวง มาถวายหลวงพ่อสิงห์ หลังบ้านและห้องเย็นมูลค่านับล้าน “รอดหวุดหวิด” จากน้ำเจ้าพระยา ก่อนเตรียมนำของแก้บนแจกชาวบ้านร่วมฉลองปลอดภัยไปด้วยกัน

ระทึก! น้ำเหนือจ่อเข้า กทม. เขื่อนภูมิพลใกล้ล้น รัฐจับตา 3 วันชี้ชะตา

สถานการณ์น้ำเหนือพุ่งต่อเนื่อง เขื่อนภูมิพลมีน้ำเกือบเต็มความจุ รัฐบาลเตรียมแผนระบายน้ำเพิ่มภายใน 2-3 วัน ส่งผลน้ำเหนือจ่อถึงเจ้าพระยา-ปริมณฑล ขณะนนทบุรี-ปทุมฯ เริ่มได้รับผลกระทบ จับตาไม่ให้ “ซ้ำรอยปี 54” ย้ำยังควบคุมได้แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิดทุกพื้นที่ริมแม่น้ำ

เจ้าพระยาล้นตลิ่ง! ท่วมหน้าจวนผู้ว่าฯชัยนาท ร้านอาหารริมน้ำอ่วม

สถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดชัยนาทขยายวงกว้างมากขึ้น เนื่องจากปริมาณน้ำด้านเหนือเขื่อนเจ้าพระยา มีปริมาณเพิ่มขึ้นเป็น 3,400 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที

น้ำเจ้าพระยาพุ่งสูง! กรมชลฯ เตือน 11 จังหวัดลุ่มน้ำ เตรียมรับการระบายน้ำเพิ่ม

ชัยนาทเฝ้าระวังใกล้วิกฤต ทั้งน้ำป่าไหลหลากจากอุทัยธานีและน้ำเจ้าพระยาหนุนสูง กรมชลประทานประกาศเตือน 11 จังหวัดลุ่มเจ้าพระยา เตรียมรับการระบายน้ำจากเขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มเป็น 2,700 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ระดับน้ำท้ายเขื่อนมีแนวโน้มสูงขึ้นอีก 60-90 เซนติเมตร