'คนหาปลา' เล็งฟ้อง 'มงคลกิตติ์' เซ่นขอนไม้ลอยน้ำ

23 มี.ค.2565 - ที่สภ.เมืองนนทบุรี นายวินิต ตรีปัญญา หรือลุงนิด อายุ 53 ปี คนหาปลา ที่อยู่ในคลิปวงจรปิดที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ระบุว่าพบร่างแตงโมที่ยังมีชีวิตลอยคอขอความช่วยเหลือ แต่คนหาปลากลับไม่ช่วย บริเวณประตูน้ำปากคลองบางกรวย ติดกับวัดลุ่มคงคาราม อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อยืนยันว่าวัตถุที่เห็นไม่ใช่มนุษย์หรือเป็นแตงโม แต่เป็นขอนไม้ที่ลอยจะเข้ามาติดตาข่าย

นายวินิต กล่าวก่อนพบพนักงานสอบสวน ว่า หลังมีข่าวปรากฏออกไปมีคนเข้ามาต่อว่าไม่ช่วย แถมยังพายเรือหนีมันก็เสียความรู้สึก ส่วนจะแจ้งความดำเนินคดีกับ ส.ส.เต้ ที่ทำให้ครอบครัวเสียหายหรือไม่ต้องขอปรึกษากับทางญาติก่อน เขาพูดมาแบบนี้เสียความรู้สึกมาก หลังจากมีคลิปออกมา ได้ดูคอมเมนต์ที่โทรศัพท์ของลูกสาว หาว่าตนใจดำเป็นมนุษย์ได้อย่างไร ขอบอกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นมันไม่ใช่ ถ้าเป็นคนจริงเราต้องช่วยอยู่แล้ว หรือถ้าวัตถุนั้นเป็นคนจริง เขาก็ต้องตะกายเข้าหาเรือ หรือถ้าเป็นคนเราก็ต้องช่วยเพราะในเรือมีเชือก มีตาข่ายต้องโยนไปให้เขาจับ ถ้าไม่ใช่คนเป็นหมาถ้ายังมีชีวิตอยู่ก็ต้องช่วย แต่นั้นคือขอนไม้
ส่วนที่ขอนไม้ลอยทวนน้ำเพราะตรงนั้นคือน้ำหมุน ซึ่งขอนไม้ดังกล่าวมีความยาวประมาณ 50- 1 เมตร ตนเป็นคนเดียวที่หาปลาอยู่ตรงนั้น ลงตาข่ายทุกคืน

นายวินิต กล่าวต่อว่า สิ่งที่ ส.ส.เต้ นำมาเปิดเผยตนได้รับผลกระทบ ถูกตีตราเป็นคนไม่ดี แต่มันไม่ใช่อย่างนั้น ถ้าเจอ ส.ส.เต้ก็อยากจะบอกว่าสิ่งที่เห็นนั้นไม่ใช่แตงโม แต่มันคือขอนไม้ ส่วนที่โชเชียลตั้งคำถามว่าให้ตนขับเรือมาดูลาดราวว่าแตงโมจมน้ำหรือยังนั้น ถ้ามีจริงขอให้ผมตายภายใน 7 วัน คนที่มีความคิดแบบนี้ก็ไม่รู้จะพูดอย่างไร ถ้ามาสงสัยตนให้ไปสงสัยคนในเรือดีกว่า

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายวินิต ไปยังจุดที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ระบุว่าพบร่างแตงโมที่พยายามลอยเข้าฝั่งเพื่อคลายข้อสงสัยในประเด็นที่เกิดขึ้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัยนาท' น้ำลดแต่ชาวบ้านยังทุกข์หนักทั้งปลิงชุม-น้ำเน่าเหม็น

'ชัยนาท' น้ำลงจากตลิ่งแล้ว แต่ชาวบ้านยังทุกข์หนัก เพราะน้ำท่วมขังยังสูง ซ้ำเน่าเหม็นแถมปลิงชุกชุม ขณะที่ชลประทานตั้งเครื่องสูบน้ำหลายจุด เร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่

'กรมเจ้าท่า' ออกประกาศควบคุมเดินเรือในแม่น้ำเจ้าพระยา

“กรมเจ้าท่า” ออกประกาศการควบคุมการเดินเรือในแม่น้ำเจ้าพระยาและแม่น้ำป่าสักเป็นการเฉพาะชั่วคราว กำชับเรือขึ้น-ล่อง กระทบกับผู้ที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำ หลังกรมชลฯระบายน้ำเพิ่มขึ้นจากเขื่อนเจ้าพระยา

'เสรี ศุภราทิตย์' ชี้ศึกน้ำในทุ่งเจ้าพระยา น้ำหลากภาคอีสาน ยืดเยื้อถึงปลาย พ.ย.

รศ.ดร.เสรี ศุภราทิตย์ รองประธานกรรมการมูลนิธิสภาเตือนภัยพิบัติแห่งชาติ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า น้ำเหนือเริ่มลดที่เจ้าพระยาแต่ไปกองฝั่งตะวันตกบางบาลชั้นสองก็จมน้ำ ส่วนน้ำเหนือชีมูลเริ่มทรงตัวแต่น้ำทุ่งมากศึกนี้ยืดเยื้อไปถึงปลายเดือนพฤศจิกาย

อ่างทอง ยังอ่วม! แม่น้ำน้อยเอ่อล้นตลิ่ง ต.บางระกำ ไหลเข้าท่วมบ้านเรือน มิดหลังคา

อ่างทอง ชาวบ้าน วัด พระเณร อ่วม แม่น้ำน้อยเอ่อล้นตลิ่ง ไหลเข้าท่วมบ้านเรือน มาพร้อมกับน้ำจากสิงห์บุรี ทำให้เข้าท่วมบ้านเรือนอย่างรวดเร็ว 'ป้าเกษ' เผยบ้านชั้นเดียวท่วมมิดหลังคา

ปลัด กทม.ยันความพร้อมรับมือน้ำหนุนสูงวันที่ 29 ต.ค.

กทม.เตรียมพร้อมรับมือน้ำหนุนสูง 29 ต.ค.นี้ ขจิต ตรวจแนวป้องกันน้ำท่วมริมแม่น้ำเจ้าพระยา เผยกระสอบทราย 2.5 ล้านใบเพียงพอ พร้อมประสานกรมเจ้าท่ากำชับเรือให้ระมัดระวัง