คนร้ายดักซุ่มระเบิดรถตำรวจบันนังสตา ดับ 2 เจ็บ 2 คาดฝีมือแกนนำ RKK

30 มี.ค.2565 - ศูนย์วิทยุ สภ.บันนังสตา จ.ยะลา รับแจ้งมีเหตุระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจ เหตุเกิดขณะที่ชุดปฏิบัติการจู่โจม 1 พร้อมกำลังชุดลาดตระเวน ได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติหน้าที่ส่งหมายเรียกพยานคดีจราจรในพื้นที่ตำบลบาเจาะ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา โดยใช้รถยนต์เช่าทางราชการเลขทะเบียน กง 5150 กรุงเทพฯ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณบนถนนบาเจาะ-เขื่อนบางลาง หมู่ที่4 ตำบลบาเจาะ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้น ทำให้กำลังพลเสียชีวิต 1 นาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 นาย

โดย ส.ต.อ.วิวัฒน์ รักชาติ ตำแหน่งปกติ ผบ.หมู่ (ป.) สภ.บันนังสตา ตำแหน่งในกอ.รมน.จนทด่านจรวจ/จุดตรวจความมั่นคง (ป.).สภ.บันนังสตา กกล.ตร.ย.ล.ส่วนปฏิบัติกกล.ตร.จชต. ถูกระเบิด ไม่รู้สึกตัว ไม่หายใจ ได้รับบาดเจ็บรุนแรงบริเวณเส้นเลือดแดงใหญ่บริเวณคอด้านซ้ายจากแรงระเบิด เสียชีวิต

ส่วนรายชื่อผู้บาดเจ็บ 1.ส.ต.ท.ซูฟรีย์ นอระพา ตำแหน่งปกติ ผบ.หมู่ (ป.)สภ.ยะรม ปรก สภ.บันนังสตาตำแหน่งใน กอ.รมน.จนทด่านจรวจ/จุดตรวจความมั่นคง (ป.).สภ.บันนังสตากกล.ตร.ย.ล.ส่วนปฏิบัติกกล.ตร.จชต. กล้ามเนื้อทรวงอกอักเสบจากแรงระเบิด 2.ส.ต.ต.ณัชพล พรหมณี ผบ.หมู่(ป.)สภ.บันนังสตา ตำแหน่งใน กอ.รมน.จนท.ชป.จู่โจม(ป.)สภ.บันนังสตา กกล.ตร.ย.ล.ส่วนปฏิบัติกกล.ตร.จชต. ) กล้ามเนื้อทรวงอกอักเสบจากแรงระเบิด และ 3.ส.ต.ต.อัสราวุฒิ ราป้อม ผบ.หมู่ (ป.) สภ.บันนังสตา ตำแหน่งในกอ.รมน.จนท.ชป.กร./ตชส.(ป.) สภ.บันนังสตา กกล.ตร.ย.ล.ส่วนปฏิบัติกกล.ตร.จชต. ) กล้ามเนื้อทรวงอกอักเสบจากแรงระเบิด

ล่าสุด พ.ต.ท.กิตติทัศน์ กันฉาย รอง ผกก.ป.สภ.บันนังสตา เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้เสียชีวิตรวม 2 ราย ได้แก่ ส.ต.อ.วิวัฒน์ รักชาติ และส.ต.ต.ณัชพล พรหมณี

ขณะนี้ประสานชุด EOD ชุดพิสูจน์หลักฐาน 10 เข้าตรวจสอบอย่างละเอียด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อฝีมือ อาหามัด ลือแบซา แกนนำ RKK ที่เคลื่อนไหวในพื้นที่ เพื่อสร้างสถานการณ์ช่วงทีมการเจรจาสันติภาพระหว่าง บีอาร์เอ็นกับรัฐบาลไทยที่มาเลเซีย

ขณะที่หน่วยงานด้านความมั่นคงได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวในพื้นที่ว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงได้สั่งการให้สร้างสถานการณ์ในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลรือเสาะ ก่อนห้วงเดือนรอมฎอน และ ห้วง 10 วันแรกในเดือนรอมฎอน เพื่อลอบทำร้าย จนท. /ฐานปฏิบัติการที่มีการระวังป้องกันต่ำ หรือเป้าหมายอ่อนแอ โดยอาจนำระเบิดมาใส่ในถังขยะ หรืออาจใช้ลักษณะขว้างระเบิดเข้าไปในฐานปฏิบัติการ หรือจุดตรวจ

ดังนั้นเพื่อป้องกันการก่อเหตุรุนแรงในห้วงดังกล่าว จึงให้ทุกชุด ทุกหน่วยเพิ่มความระมัดระวังในการปฏิบัติหน้าที่ สังเกตวัตถุต้องสงสัย บุคคลแปลกหน้า หรือบุคคลที่มีลักษณะพิรุธ เข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ ให้ผู้บังคับบัญชาเน้นย้ำ กำนัน ผญบ. ชรบ. เพิ่มความเข้มในการตรวจ และระมัดระวังในการปฏิบัติหน้าที่ ชคต. ต้องมีความพร้อม กำลังพลต้องปฏิบัติตามแผนยุทธการ ดำเนินมาตรการ 3 นอก 4 ใน ตามแผน

สำหรับพื้นที่เฝ้าระวัง เขตเทศบาล ต.รือเสาะ / ต.รือเสาะ /ต.รือเสาะออก / ต.โคกสะตอ /ต.ลาโละ อ.รือเสาะ หากพบความเคลื่อนไหวให้รีบรายงาน ผบช.ทราบทันที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ประกอบการร้านค้า วอนรัฐบาลใหม่สานต่อ 'สนามบินเบตง' เร่งจัดหาเที่ยวบินพาณิชย์

บรรยากาศร้านคีรีเบย์มีสภาพทรุดโทรม ถูกปล่อยรกร้าง มีวัชพืชนานาพันธุ์ขึ้นบดบังหน้าร้าน ข้างทางยังมีหญ้าขึ้นสูงและเริ่มลามเอนเข้ามาในทางเดินเท้าแล้ว หลังปิดกิจการชั่วคราว จากผลกระทบการระบาดของโควิด-19 ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา จากเดิมเป็นร้านทันสมัยและขึ้นชื่อ

กัดไม่ปล่อย! 'ก้าวไกล' ดัน พ.ร.บ.ฉุกเฉิน แทน พ.ร.ก. วัดใจรัฐบาลเพื่อไทย

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล พร้อมด้วยสส.ของพรรคก้าวไกล แถลงการยื่นร่างพระราชบัญญัติการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (พ.ร.บ.ฉุกเฉิน) สืบเนื่องจากการที่นายรอมฎอน

บุกจับมือลักลอบตัดไม้ในเขตป่าสงวน จ.ยะลา อ้างซื้อที่ปลูกยาง-ทุเรียน แต่ไม่มีเอกสาร

เจ้าหน้าที่สนธิกำลังบุกจับบุคคล โค่นป่า ตัดไม้ใหญ่ เขตป่าสงวนแห่งชาติป่ากาบัง ต้นน้ำแม่น้ำเทพา วันที่ 14 ก.ย.66 ภายใต้การสั่งการอำนวยการของ ผอ.รมน.ภาค 4

'ทวี' ชูระบบปกติดับไฟใต้ ลดพึ่งทหาร หึ่ง! อธิบดีกรมใหญ่ ข้ามห้วย นั่งเลขาฯ ศอ.บต. คนใหม่

'รมว.ยธ.' แนะแก้ปัญหาไฟใต้ เน้นใช้ระบบปกติ ลดพึ่งพาทหาร ชี้สเปก 'เลขาธิการศอ.บต.' คนใหม่ ต้องปลุกคนในพื้นที่มีส่วนร่วม สะพัด! อธิบดีกรมใหญ่ข้ามห้วย

เกิดเหตุรถ นพค.41 ถูกลอบวางระเบิดพื้นที่ อ.สุไหงปาดี จนท.บาดเจ็บ 2 นาย

ได้เกิดเหตุระเบิดในพื้นที่อำเภอสุไหงปาดี ม.1 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้รถเจ้าหน้าที่ทหาร(นพค.41)

ดราม่าหนัก 'ข้าวยำโจร' บุกถึงครัว เปิดสูตรอาหารท้องถิ่นไม่ใช่โจรผู้ร้าย  

วธจ.ยะลา นั่งไม่ติด หอบสื่อลงพื้นที่ตามถึงครัวชาวบ้าน แจงที่มาเมนูดราม่า "ข้าวยำโจร"ไม่ใช่โจรผู้ร้าย แต่เป็นลักษณะข้าวที่กินง่ายและรวดเร็ว