'กระติก' ยอมรับให้การเท็จคดีแตงโม เผยชื่อทนายแนะให้การไปในทิศทางเดียวกัน

4 เม.ย.2565 - จากกรณี กระติก- อิจศรินทร์ จุฑาสวัสดิ์ ผู้จัดการส่วนตัว แตงโม ภัทรธิดา เดินทางมาถึง สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา แจ้งความเท็จ ตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน โดยเดินทางมาพร้อมกับ นายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ โดย“กระติก” ถือเป็นผู้ต้องหาคนที่ 5 ที่ถูกพนักงานสอบสวน แจ้งข้อหาดำเนินคดี ในความผิดฐานแจ้ง​ความเท็จจากกรณีดาราสาวตกเรือสปีดโบ๊ทเสียชีวิต

ล่าสุดนายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ พร้อม น.ส.อิจศรินทร์​ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ “กระติก” นายวิวัฒน์ สมบัติหลาย ทนายความส่วนตัว และนายเกียรติศักดิ์ กล่อมสกุล พ่อของกระติก แถลงข่าวหลังร่วมกันหลังพา “กระติก” เข้ารับทราบข้อกล่าวหาฐานให้การเท็จกับพนักงานสอบสวน และให้ปากคำกว่า 2 ชั่วโมง ที่สภ.นนทบุรี

นายสิระ กล่าวว่า พา"กระติก” มารับทราบข้อกล่าวหาและให้การเพิ่มเติม ในฐานะที่ปรึกษากฎหมาย โดยกระติกดูจากผลงานที่ทำคดีลุงนิด คนหาปลา จึงเชื่อมั่นในทีมของตนเอง โดยวันนี้ “กระติก” รับสารภาพข้อหา และให้การกับพนักงานสอบสวนอย่างหมดเปลือก ซึ่งที่ผ่านมาก็ให้ความร่วมมือกับตำรวจมาตลอด แต่สาเหตุที่ถูกแจ้งข้อหาให้การเท็จ เพราะไปเชื่อคำทนายที่ชื่อ “เอ็ม” แนะว่าควรให้การไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งตนเองก็อยากฝากไปถึงผู้ต้องหาคนอื่นๆ ว่า อะไรที่ยังไม่พูดจริงก็ให้พูดจริง เพราะยังไงก็หนีความจริงไม่พ้น หากไปเชื่อทนายหรือทะแนะที่แนะนำสิ่งที่ผิด สุดท้ายความผิดจะตกอยู่กับผู้ต้องหาที่ต้องรับกรรม ซึ่งหากทั้ง 4 คน คิดอะไรไม่ออกก็มาปรึกษาตนเองได้

ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถาม น.ส.อิจศรินทร์​ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ “กระติก” เกี่ยวกับรายละเอียดคำให้การ รวมถึงกรณีทนายชื่อ “เอ็ม” ให้คำแนะนำอย่างไร แต่ “กระติก” ไม่ตอบ บอกว่า ขอไม่พูดพาดพิงคนอื่น โดยรายละเอียดทั้งหมดได้ให้การกับพนักงานสอบสวนไปหมดแล้ว ยืนยันว่าที่ผ่านมาให้ความร่วมมือกับตำรวจมาตลอด และไม่กลัวว่าจะถูกข่มขู่จากการออกมาสารภาพ ยืนยันว่า ที่ผ่านมาก็มีเครียดบ้าง แต่ไม่ถึงกับต้องทานยา หรือออกไปไหนไม่ได้ตามกระแสข่าว โดยยังคงไปส่งลูกที่โรงเรียนตามปกติ ส่วนเรื่องงานก็ยังมีสถานะเป็นพนักงาน แต่อยากสะสางเรื่องคดีก่อน ส่วนกรณีมีกระแสข่าวว่าบุคคลบนเรือเตรียมแจ้งความกับ “แอนนา” เพื่อนของแตงโมอีกกลุ่มนั้น ยืนยันว่ายังไม่มีการดำเนินการ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มือฆ่าโหดฝังดิน สารภาพฉุนผู้ตายเซ้าซี้ถามหาอดีตแฟน ผวาวิญญาณเฮี้ยนตามหลอก

คุมตัวมือฆ่าฝังดินอำพราง​ ทำแผน​ สารภาพโมโหผู้ตายเซ้าซี้ถามหาอดีตแฟน​ เผยทำพิธีสะกดวิญญาณ​ แต่ยังถูกตามหลอกหลอน บุรีรัมย์​ คืบหน้า ตร.คุมตัวมือฆ่าหนุ่ม 26 ฝังดินอำพรางกลางไร่อ้อยทำแผน สารภาพโมโหผู้ตายเซ้าซี้ถามหาอดีตแฟนหลายครั้งทั้งที่ไม่ได้คบหากันแล้วแต่หลอนไปเอง

ญาติติดใจ เหตุสลด ตำรวจ ตชด.ฆ่ากันเองคาป้อมยาม

จากกรณี ด.ต.ชูชาติ ขวกเขียว อายุ 49 ปี ผบ.หมู่ ฝอ.บก.ตชด.ภาค 2 อยู่บ้านเลขที่ 227 ม.5 ต.หนองแวง อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิง ด.ต.พิชิต แสนขันธ์ อายุ 44 ปี ผบ.หมู่ ฝอ.บก.ตชด.ภาค 2 อยู่บ้านเลขที่ 1/35 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เสียชีวิตคาป้อมยาม ในชุดเครื่องแบบเต็มยศ

ลูกชายผงะ! พบศพแม่ในตู้แช่ไก่หน้าบ้าน มีเทปกาวปิดปาก

ร.ต.อ.สงวน พ่วงพลอย รอง สว.(สอบสวน) สภ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตอยู่ในตู้แช่ไก่ หน้าบ้านพักเลขที่ 129 หมู่ 3 ชุมชนวัดปากสระพัฒนา ต.วัดโบสถ์ อ.วัดโบสถ์ หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิสุทธิ์ คล้ายแสง ผกก.สภ.วัดโบสถ์ กำลังตำรวจชุดสืบสวน

จากคดีดังของอังกฤษสู่หน้าจอ 'ลุค อีแวนส์' สวมบทนักสืบไฟแรง

ทรูวิชั่นส์จะพาคุณไปพบกับคดีฆาตกรรมอันโด่งดังของอังกฤษ ในซีรีส์ “The Pembrokeshire Murders” (ฆาตกรรมเพมโบรกเชียร์) ทางทรูวิชั่นส์ นาว ช่อง True Series (240) นำแสดงโดย ลุค อีแวนส์