
ผู้การฯภูเก็ต ชี้แจงตั้งกก.สืบสวนข้อเท็จจริงสถานบริการในโรงแรมดังที่ป่าตองเปิดเกินเวลา สั่งเด้ง 5 เสือ สภ.ป่าตอง ช่วยราชการ ศปก.ภ.จว.ภูเก็ต
17 เม.ย.2565-พล.ต.ต.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ชี้แจงกรณีมีคำสั่งให้ 5 เสือสภ.ป่าตอง ช่วยราชการ ศปก.ภ.จว.ภูเก็ตว่า จากกรณีคลิปทนายษิทราทางโซเชียล ในภูเก็ต ได้ให้สภ.ป่าตอง ตรวจสอบคลิปที่ออกมาว่าเป็นพื้นที่ของป่าตองหรือไม่ คลิปที่ปรากฎมีการกระทำผิดตามในคลิปหรือไม่ ทางผกก.สภ.ป่าตอง รายงานว่าใช่ เป็นการดำเนินการโรงแรมที่เกิดเหตุจริง เมื่อวันที่ 16 เม.ย.2565 เวลาประมาณตี2 จึงให้ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ มีการแจ้งความดำเนินคดีจับกุมผู้จัดการโรงแรมดังกล่าว ที่ได้จัดให้มีการจำหน่ายสุรา และฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดภูเก็ตที่ให้ขายสุราได้ไม่เกินเวลา 23.00น. รวมทั้งเสนอขายยาสูบบารากู่ ซึ่งได้ดำเนินการแล้ว การกระทำผิดครั้งนี้มีความผิดโทษจำและปรับตามกฎหมาย ขึ้นกับศาลจะพิจารณา
“ในส่วนการสืบสวนข้อเท็จจริงเรื่องนี้ ได้มอบให้รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เป็นประธานกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง การกระทำของสภ.ป่าตอง มีการปล่อยปละละเลย หรือมีข้อบกพร่องใดที่ปล่อยให้มีการกระทำผิดกฎหมายหรือไม่ ในขณะที่ออกคำสั่งในวันนี้(17 เม.ย.) ได้เรียก5เสือ สภ.ป่าตอง มาช่วยราชการที่ ศปก ภ.จว.ภูเก็ต จนกว่าการดำเนินการตรวจสอบจะเสร็จสิ้นประกอบด้วย 1.พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.ป่าตอง 2.พ.ต.ท.ปรีชา บาริงพัฒนกูล รองผกก.ป. 3. พ.ต.ท.ประเสริฐ ทองเปลว รองผกก.สืบสวน 4.พ.ต.ต. สุชาติ ชมภูแสง สว.สส.สภ.ป่าตอง 5. พ.ต.ต. วุฒิวัฒน์ เลี้ยงบุญจินดา สวป.สภ.ป่าตองและในวันพรุ่งนี้(18 เม.ย.) จะมีหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตให้พิจารณาดำเนินการโรงแรมที่เกิดเหตุกรณีฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดภูเก็ต”
ทั้งนี้ ที่ผ่านมา ผลการดำเนินการจับกุมจำหน่ายสุราเปิดเกินเวลา ถึงตี1-2 มี ในพื้นที่ สภ.ฉลอง หากรวมทั้งจังหวัดเฉพาะในเดือนเมษายน 2565 ดำเนินการจับกุมรวม 7 ราย ส่วนเฉพาะ สภ.ป่าตอง ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2564 – ปัจจุบัน จับกุม จำนวน 22 ราย ที่ ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดภูเก็ต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ภูเก็ต' กวาดบาร์รัสเซียพ่วงจ้างต่างด้าวเมียนมา
บุกจับ บาร์รัสเซีย ลักลอบเปิดสถานบริการ ลักลอบจำหน่าย บารากู่ จ้างชาวเมียนมา ทำงานยึดของกลางจำนวนมาก
รองนายก ‘สุชาติ’ สั่งการ คพ. สนับสนุนงานกู้เรืออับปาง ภูเก็ต เฝ้าระวังสิ่งแวดล้อม ปกป้องผู้ปฏิบัติงานและประชาชน
นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ห่วงใยต่อสถานการณ์เรือบรรทุกสินค้าอับปางบริเวณจังหวัดภูเก็ต สั่งการให้กรมควบคุมมลพิษ (คพ.) เฝ้าระวัง และติดตามตรวจสอบคุณภาพน้ำทะเลบริเวณชายฝั่งอย่างใกล้ชิด สนับสนุน
พบตู้คอนเทนเนอร์กลางทะเลอันดามัน จากเรือสินค้าล่ม จนท.เร่งค้นหาเก็บกู้
ศูนย์บัญชาการแก้ไขสถานการณ์ กรณีเรือ SEALLOYD ARC อับปาง" เรือบรรทุกสินค้า สัญชาติปานามา อับปาง บริเวณเกาะแก้วน้อย ตำบลเกาะแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ลูกเรือ 16 คนได้รับการช่วยเหลือปลอดภัย เหตุเกิดเมื่อ 7 ก.พ 69
ศรชล.ภาค 3 ยืนยันไม่พบสารเคมีรั่วไหล เหตุเรือสินค้าจมทะเลภูเก็ต ตู้คอนเทนเนอร์มีวัตถุอันตราย
"ศูนย์บัญชาการแก้ไขสถานการณ์ กรณีเรือ SEALLOYD ARC อับปาง" ภายใต้การอำนวยการของ พลเรือโท วีรุดม ม่วงจีน ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 (ผบ.ทรภ.3)/ ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 (ผอ.ศรชล.ภาค 3 )
บรรยากาศคึกคัก! ชมภาพรับมอบหีบบัตร-อุปกรณ์เลือกตั้งและลงประชามติ
บรรยากาศการรับมอบหีบบัตรและอุปกรณ์เลือกตั้ง สำหรับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและลงประชามติ เขตเลือกตั้งที่ 1 - 9 ของจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นไปอย่างคึกคักตลอดทั้งวัน
'พรรคส้ม' จ่อฟ้องกกต.ชื่อผู้สมัครสส.หลุดเลือกตั้งล่วงหน้า
ผู้สมัครสส.ภูเก็ต เขต 2 พรรคประชาชน โวยเอกสาร แสดงตัวผู้สมัคร ไม่ปรากฏ ในหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า เขตห้วยขวางกรุงเทพฯ พรรคเตรียมเอาผิดกกต.

