'ทนายตั้ม' แฉมี 'พล.ต.ต.' แทรกแซงผู้เสียหายรายแรก ไม่ให้ร่วมมือคดีปริญญ์

20 เม.ย.2565 - ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก) นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ เปิดเผยถึงกรณีมีกระแสข่าวผู้เสียหายที่ถูกนายปริญญ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคฯข่มขืนและทำอนาจาร ถอนแจ้งความว่า ยังไม่มีผู้เสียหายถอนแจ้งความแต่อย่างใด แต่ยอมรับว่ามีผู้เสียหายทั้งคนเก่าที่แจ้งความไปแล้ว และผู้เสียหายคนใหม่ที่ยังไม่ได้แจ้งความไม่ให้ความร่วมมือ ทั้งนี้เชื่อว่าคำให้การของผู้เสียหายทั้งหมด จะทำให้ศาลเชื่อถือได้ในคำให้การ ซึ่งตลอดเวลายังมีผู้เสียหายติดต่อเข้ามาให้ข้อมูลอยู่ตลอดส่วนกรณีที่มีนายตำรวจยศ พล.ต.ต. เข้ามาแทรกแซงผู้เสียหายรายแรกนั้น ยอมรับว่า ไม่ใช่เครือญาติของผู้เสียหาย แต่แม่ของผู้เสียหายเรียกว่า"ลุง" ซึ่งนายตำรวจคนนี้มีพฤติกรรมทำให้ผู้เสียหายไม่ให้ความร่วมมือกับตน ซึ่งหลังจากนี้จะส่งหนังสือไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อสอบถามว่า นายตำรวจคนดังกล่าวเป็นใคร ซึ่งหากพบตัวก็จะมีความผิดทั้งทางวินัยและอาญา แต่หากเป็นตำรวจนอกราชการ ก็จะไม่มีความผิดทางวินัย แต่ยังคงมีความผิดทางอาญา เนื่องจากเข้าไปแทรกแซงคดีความ ซึ่งเบื้องต้นทราบว่านายพลคนดังกล่าว เข้าไปเกี่ยวข้องกับผู้เสียหายเพียง 1 ราย และยังไม่ทราบว่าเกี่ยวข้องกับรายอื่นด้วยหรือไม่ 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่หวั่นพรรคอื่นรุกพื้นที่ภาคใต้ 'ชวน' เผยส.ส.บ่นการเลือกตั้งครั้งนี้จะมีการใช้เงินเยอะ

'ชวน' ขอ ปชช.เลือกคนที่เข้ามาทำประโยชน์เพื่อปชช. ไม่กังวลพรรคอื่นรุกพื้นที่ภาคใต้ เชื่อคนหันกลับมาสนับสนุนปชป. เหมือนเดิม เผยส.ส.บ่นการเลือกตั้งครั้งนี้จะมีการใช้เงินเยอะ ย้ำคนซื้อเสียงแล้วไม่โกงหายาก

'จิตภัสร์' ลุยศรีสะเกษอีกรอบ ชูนโยบายประกันรายได้ ขอโอกาสผู้สมัคร ส.ส.หญิงคนรุ่นใหม่

น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ในฐานะรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)พร้อมด้วย ผศ.ดร.ฐิตารีย์ ไตรสรณปัญญา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ศรีสะเกษ พรรค ปชป. ลงพื้นที่พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็น

วงเสวนา ปชป. ชี้ ‘เงิน-อำนาจ’ ทำกระบวนการยุติธรรมบิดเบี้ยว

ปชป.ตั้งวงเสวนา ‘รวยแล้วทำผิดไม่ติดคุก??’ ระบุเงินและอำนาจทำกระบวนการยุติธรรมบิดเบี้ยวช่วยคนรวยทำผิดไม่ติดคุก แนะการเมืองต้องไม่แทรกแซงแต่งตั้งตำรวจ ใช้ระบบอาวุโสและคุณธรรมส่งเสริมคนดี 

'ชินวรณ์' ปลุกจับตาประชุม 24 ม.ค.ผู้ทรงเกียรติคนไหนเมิน กม.การศึกษาแห่งชาติ

'ชินวรณ์' ขอแรงภาคีเครือข่ายบุคลากรทางการศึกษาเกาะติด ส.ส.จังหวัดตัวเอง ร่วมประชุมถกร่าง พ.ร.บ.การศึกษาฯ วันที่ 24 ม.ค.นี้ ชี้เป็นกฎหมายสำคัญนำไปสู่ความเปลี่ยนแปลงการศึกษาประเทศ

ปชป. เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. 16 จังหวัดภาคเหนือล็อตใหญ่

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ได้เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ภาคเหนือ ล็อตใหญ่ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่ ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่