จับยาบ้า 1.2 ล้านเม็ดเฮโรอีนกว่า 8 กิโล

กองกำลังผาเมืองจับกุมผู้ค้ายาพร้อมของกลางเป็นยาบ้า 1.2 ล้านเม็ด เฮโรอีนเกือบ 9 กก.ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่

​ 27​ ต.ค.2564 - กองกำลังผาเมืองยังเข้มงวดตามแนวชายแดนในการป้องปรามลักลอบขนย้ายยาเสพติดล่าสุดจับกุมผู้ค้ายาได้ในพื้นที่ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้า 1,252,000 เม็ด และเฮโรอีน 8.75 กิโลกรัม​ โดย พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 26 ต.ค.64 เวลา 19.00 น. กองกำลังผาเมือง ร่วมกับ ป.ส.ส.ภาค 5 และ กองบังคับการปราบปรามยาเสพติด 3 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้ตั้งจุดตรวจสกัดกั้น บริเวณ ถนนหมายเลข 1178 บ้านโล๊ะป่าหาญ หมู่ 4 ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ตามภารกิจ ตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัย ยี่ห้อ อีซูซุ หมายเลขทะเบียน ผฉ 4560 เชียงราย จึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น ผลปรากฏว่า​ สามารถจับกุมผู้ต้องหา ได้ 1 คน คือ นายนาวิน พิศาลวัฒนา อายุ 52 ปี พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ประมาณ 1,252,000 เม็ด และเฮโรอีน ประมาณ 8.75 กิโลกรัม ซึ่งเป็นไปตามสายข่าวในการเคลื่อนไหวของขบวนการลักลอบ​ขน​ย้าย​ยาเสพติด​ ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนเพื่อขยายผลการจับกุมผู้เกี่ยวข้อง​ ทั้งนี้ยังพบเบาะแสด้านยาเสพติด​อยู่​ต่อเนื่อง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประธานรัฐสภา ประกาศสู้ยาเสพติด 4 มิติ ป้องกัน-บำบัด-ปราบปราม-แก้กฎหมาย เดินหน้าโครงการรวมพลังรักศรัทธาฯ แก้ปัญหาแบบบูรณาการ

นายโสภณ ซารัมย์ ประธานรัฐสภา กล่าวเนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก พ.ศ.2569 ว่า ในฐานะเป็นประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้ต่อสู้กับการแก้ไขปัญหายาเสพติดตั้งแต่เป็นสส. 3-4 ปีที่ต่อสู้กับเรื่องดังกล่าวได้เห็นปัญหาและมีกระบวนการในการแก้ไข 4 มิติคือ

ชุดสืบสวนหนองปรือ บุกจับ 'โอ๋ บ้านล่าง' ยึดยาไอซ์บรรจุถุงซิปล็อคเตรียมขาย

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองปรือ เปิดปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่ บุกจับเอเบย่นต์ยาเสพติดรายสำคัญ “โอ๋ บ้านล่าง” ยึดของกลางยาไอซ์บรรจุถุงเตรียมจำหน่ายรวมกว่า 43 กรัม หาเงินเสพยานนรก 

'ไอซ์' โผล่รายวัน! ยึดได้ 300 โล ลอบขนใส่เรือข้ามโขง

พล.ร.ต.ณรงค์ เอมดี ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (ผบ.นรข.) ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า จะมีการลับลอบลำเลียงยาเสพติดจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน

รัฐบาลโชว์ผลงานปราบเครือข่ายตัดทุนค้ายาเสพติด! ลุย 2 เดือน อายัดทรัพย์ทะลุ 1 หมื่นล้านบาท

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในช่วงกว่า 2 เดือนที่ผ่านมา (1 เมษายน – 10 มิถุนายน 2569) รัฐ

ขนไอซ์ 1.7 ตัน! ใส่รถขนส่งยางมะตอยเข้าเมืองกรุง

ตำรวจสกัดจับเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ ดัดแปลงดัดแปลงช่องเก็บยางมะตอยตบตาเจ้าหน้าที่ลักลอบขนยาไอซ์และคีตามีนล็อตมหึมา กว่า 1.7 ตัน เข้ากรุง รวมมูลค่ากว่า 210 ล้านบาท