อึ้ง!แรงงานต่างด้าวซุก อ.พบพระ 92 ราย

กองกำลังนเรศวรร่วมกับตำรวจพบพระ ฝ่ายปกครองคัดกรองกลุ่มแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ ผงะ! พบเกือบร้อยคน ไม่มีเอกสารเดินทางเข้าประเทศ

27 ต.ค.2564 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองบังคับการควบคุมหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 จัดกำลังพล จำนวน 4 ชุดปฏิบัติการ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรพบพระ, เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอพบพระ, ผู้นำหมู่บ้าน และผู้นำชุมชนในพื้นที่ตำบลคีรีราษฎร์ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก ร่วมกันปฏิบัติภารกิจในการเข้าตรวจสอบและคัดกรองกลุ่มแรงงานต่างด้าวในพื้นที่บริเวณบ้านป่าคาเก่า ตำบลคีรีราษฎร์ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก เพื่อเข้าดำเนินการตรวจสอบ/คัดกรองกลุ่มแรงงานแฝง ที่ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ที่เข้ามาหลบซ่อน/พักอาศัยอยู่ในบริเวณพื้นที่ดังกล่าว ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกัน และสกัดกั้นการลักลอบหลบหนีเข้าสู่พื้นที่ตอนในต่อไป

โดยหน่วยได้ดำเนินการตรวจสอบ/คัดกรองกลุ่มแรงงานต่างด้าวฯ จำนวน 210 คน แบ่งเป็นชาย 140 คนและเป็นหญิง 70 คน จากการปฏิบัติตรวจสอบ 1. พบมีเอกสารแสดงตนตามกฎหมาย (บัตรสีชมพู และพาสปอร์ต) จำนวน 118 คน แบ่งเป็นชาย จำนวน 72 คน และเป็นหญิง จํานวน 46 คน และ 2. ไม่มีเอกสารหลักฐานแสดงตนตามกฎหมายจำนวน 92 คน แบ่งเป็นชาย จำนวน 68 คน และเป็นหญิง จำนวน 24 คน

หน่วยจึงได้ทำการควบคุมตัวกรมแรงงานต่างด้าวดังกล่าว ที่ไม่มีเอกสารหลักฐานแสดงตนตามกฎหมาย จำนวน 92 คน และประสานการปฏิบัติส่งมอบให้กับ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรพบพระ เพื่อดำเนินการประสานหน่วยงานและส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ทำการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ย่ามใจโจรลักตัดสายไฟ 'รถไฟฟ้าสายสีแดง' โดนจับพร้อมของกลาง

ไม่เข็ด โจรลักลอบตัดสายใยแก้วนำแสงรถไฟฟ้าสายสีแดง พร้อมของกลางที่สถานีบางบำหรุ พร้อมประสานนำตัวส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด

'กมธ.ตำรวจ' อัด ผบ.ตร.ส่งระดับล่างแจงคดีบอสไม่ชัดเจน

นายนิโรธ สุนทรเลขา ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร

ผบ.ตร. ไม่หนักใจปมหมายจับ 'เสี่ยโจ้ ปัตตานี' ล่องหน เร่งสอบใครบกพร่องก็ลงโทษ

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงการตรวจสอบหมายจับนายสหชัย เจียรเสริมสิน หรือเสี่ยโจ้ ปัตตานี มีใครบกพร่องหรือไม่