ตำรวจฝากขัง 'ปริญญ์' พร้อมค้านประกันตัว ออกหมายเรียกอีกคดี 6 พ.ค.นี้

5 พ.ค.2565 - ที่ สน.ห้วยขวาง พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. เดินทางเข้าร่วมสอบปากคำ นายปริญญ์ พาณิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ภายหลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหากระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัลและพรากผู้เยาว์ ก่อนเข้าร่วมสอบปากคำ พล.ต.ต.ไตรรงค์ เปิดเผยว่า หลังจากพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาพนักงานสอบสวนจะยื่นเรื่องขอฝากขังผู้ต้องหาต่อศาลอาญาผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ พร้อมคัดค้านการประกันตัว ส่วนศาลจะให้ประกันหรือไม่ หากศาลพิจารณาแล้วจะแจ้งมายัง ผกก.อีกครั้ง ซึ่งทราบว่าทางทนายได้ไปรอที่ศาลแล้ว

ส่วนอีกคดีที่ สน.ลุมพินี พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาวันที่ 6 พ.ค.นี้ โดยคดีของนายปริญญ์ มีผู้เสียหายเข้ามาพบพนักงานสอบสวนทั้งเป็นผู้กล่าวหาและเป็นพยาน บางคดีขาดอายุความทั้งหมด 15 ราย พื้นที่ สน.ลุมพินี 9 คดี สน.ห้วยขวาง 1 คดี รวมคดีในความรับผิดชอบของนครบาล 10 คดี เหตุเกิดที่ สภ.เมืองเพชรบุรี 1 คดี สภ.เมืองเชียงใหม่ 1 คดี รวมเป็น 12 คดี ในเขตนครบาลคดีนี้เป็นคดีที่ 4 ส่วนพรุ่งนี้ (6 พ.ค.) ที่ สน.ลุมพินี เป็นคดีที่ 5 ส่วนที่เหลือ ขอชี้แจงว่าเมื่อมีผู้มาร้องทุกข์เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรวบรวมพยานหลักฐานที่เพียงพอที่จะเชื่อถือได้ว่าเกิดเหตุการณ์ขึ้นจริงก็จะออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหามารับทราบข้อหา ถ้าคดีใดมีอัตราโทษจำคุกเกิน 3 ปี รวบรวมพยานหลักฐาน ขอศาลออกหมายจับเพื่อนำตัวผู้ต้องหาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม เสร็จแล้วรวบรวมพยานหลักฐานทั้งฝั่งผู้ต้องหาและผู้ถูกกล่าวหามาชั่งน้ำหนักก่อนจะทำความเห็นทางคดี ขณะนี้อยู่ในการรวบรวมพยานหลักฐานทั้ง 2 ฝ่าย

พล.ต.ต.ไตรรงค์ เผยอีกว่า ส่วนที่ผู้ต้องหาจะแจ้งความกลับยังไม่ทราบ ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีการแจ้งความกลับแต่อย่างใด การแจ้งความกลับเป็นสิทธิของผู้ถูกกล่าวหา กรณีที่เชื่อว่ามีผู้กระทำความผิดต่อตนเองจะรู้ตัวหรือไม่ก็ตาม มีสิทธิมาร้องทุกข์กับผู้ที่กระทำความผิดต่อตัวเองได้ เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานทั้งผู้กล่าวหาและผู้ถูกกล่าวหา ให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย เมื่อรวบรวมพยานหลักฐานครบถ้วนต้องทำความเห็นทางคดีเห็นควรสั่งฟ้องหรือไม่ฟ้องส่งพนักงานอัยการพิจารณาต่อไป

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีแชทหลุดเป็นการดิสเครดิตหรือไม่ รอง ผบช.น.กล่าวว่า เห็นตามข่าวแต่ยังไม่ได้รับข้อมูลจากทางฝ่ายผู้ต้องหาแต่อย่างใด ทางพนักงานสอบสวนก็ต้องรวบรวมพยานหลักฐาน

เสื้อฟุตบอลประวัติศาสตร์ของมาราโดนา ถูกประมูลไปด้วยราคากว่า 300 ล้านบาท

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยังไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม! ศาลไม่ให้ประกัน 'ตะวัน' ชี้อยู่ในการดูแลแพทย์ใกล้ชิด

คืบหน้า! ศาลอาญายังไม่ให้ประกัน "ตะวัน - ณัฐนนท์" ชี้อยู่ภายใต้การดูแลแพทย์ใกล้ชิด ยังไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม 

'สนธิญา' ยื่นหนังสือค้านการให้ประกันตัว 'ตะวัน-แฟรงค์' ขวางขบวนเสด็จ

"สนธิญา สวัสดี" ยื่นหนังสือค้านการให้ประกันตัว "ตะวัน-แฟรงค์" ขวางขบวนเสด็จผิดกม.รัฐธรรมนูญ ฝากถึงพ่อตะวันเข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อ แต่ต้องยึดชาติ ศาสน์ พระมหากษัตริย์เป็นหลัก

ฉาวไม่เลิก! สั่ง 6 ตำรวจสภ.โนนสูง ออกจากราชการเหตุผิดวินัยร้ายแรง

มีหนังสือคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ 101/2567 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจออกจากราชการไว้ก่อน ด้วยมีข้าราชการตำรวจ

ผบ.ตร. เซ็นคำสั่งเด้ง 8 ตำรวจพันเว็บพนันมินนี่ ให้ขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ตำแหน่งเดิม

พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากกรณีคดีเว็บไซต์พนันออนไลน์เครือข่ายมินนี่ ที่มีข้าราชการ