ตร.ลุยยุทธการ 'ลูกแกะน้อยออนไลน์' ปราบโมเดลลิงค้ากาม

ตำรวจเปิดยุทธการ "ลูกแกะน้อยออนไลน์" ทลายเครือข่ายโมเดลลิ่งจัดหาหญิงค้าบริการ 6 จุดพร้อมกัน

28 ต.ค.2564 - พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และ พล.ต.ต.วิวัฒน์ คําชํานาญ ผบก.ปคม. ร่วมกันทำการปล่อยแถวตามยุทธการลูกแกะน้อยออนไลน์เป้าหมาย 6 จุด 9 หมายจับ ซึ่งมีเครือข่ายโมเดลลิงจัดหาหญิงสาวค้าบริการทั่วทั้งประเทศ มีผู้ตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก และอายุต่ำกว่า 18 ปี หลายราย โดยมีกำลัง ตำรวจ บก.ปคม. ตำรวจ บก.ปอท. เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง จำนวน 140 นาย

รายงานข่าวแจ้งว่าทั้ง 6 จุดประกอบไปด้วย ใน จ.กำแพงเพชร 1 จุด จ.ชลบุรี 1 จุด จ.ปทุมธานี 1 จุด และใน กทม.3 จุด โดย พล.ต.ท.จิรภพ พร้อมด้วย พล.ต.ต.วิวัฒน์ได้ลงพื้นที่เป้าหมาย 1 ใน 6 จุด ภายในบ้านเลขที่ 9/87 หมู่บ้านบ้านกลางเมือง เกษตร-นวมินทร์ ซอยนวมินทร์ 70 แยก 11-2 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ พร้อมควบคุมตัว น.ส.ลภัสรดา หรือโมนก อายุ 41 ปี หนึ่งในโมเดลลิงที่คอยจัดหาหญิงสาวให้กลุ่มลูกค้าทางออนไลน์

สำหรับการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย ได้รับการประสานงานจากองค์การโอเปอร์เรชั่น อันเดอร์กราวด์ เรลโรด หรือ องค์การ OUR สืบทราบและได้รับการร้องเรียนว่ามีผู้ใช้เฟสบุ๊ก สืบสวนทราบชื่อภายหลังว่า นายสุทธิพงษ์ หรือ เอ็ม ประชานันท์ มีพฤติการณ์ชักชวนผู้ใช้เฟสบุ๊กและสมาชิกในไลน์กลุ่มที่มีผู้ต้องหาเป็นแอดมิน มีการซื้อขายบริการทางเพศจากเด็กผู้หญิงที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี โดยสายลับของ OUR ได้แฝงตัวเข้าเป็นสมาชิกไลน์กลุ่มที่มีผู้ต้องหาเป็นแอดมิน ทำให้ได้มาซึ่งข้อมูลที่สามารถชี้ได้ว่าผู้ต้องหานี้ มีพฤติการณ์แสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากกรค้าประเวณี องค์การ OUR และฝ่ายปกครอง จึงได้ร่วมกันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปคม. ได้ทำการสืบสวนขยายผลจนสามารถจับกุมผู้ต้องหา นายสุทธิพงษ์ หรือ เอ็ม ประชานันท์ ได้

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบสวน กก.2 บก.ปคม. ได้ทำการวิเคราะห์ข้อมูลโทรศัพท์ ข้อมูลบัญชีธนาคาร ข้อมูลการสนทนาในแอปพลิเคชั่นต่างๆ พบว่ามีเครือข่ายผู้ต้องหาที่สมคบกันกระทำความผิดเป็นจำนวนมาก และยังพบผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์จำนวนหลายราย ซึ่งพบรูปแบบโคร่งข่ายของกลุ่มผู้ต้องหา พบรูปแบบ และวิธีการการขายบริการ รวมถึงเส้นทางการเงินเชื่อมโยงพยานหลักฐาน จนสามารถดำเนินคดีค้ามนุษย์กับกลุ่มผู้ต้องหาได้จำนวน 12 คดี ผู้ต้องหา 12 ราย ผู้เสียหาย 12 ราย

จากการปฏิบัติการดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง จึงได้ขยายผลวางแผนจับกุมเพื่อปิดการปฏิบัติการ โดยในครั้งนี้มีเป้าหมายเป็นผู้ต้องหาค้ามนุษย์โมเดลลิงกลุ่มที่ยังเหลืออยู่เพิ่มเติมจำนวน 4 ราย เข้าทำการช่วยเหลือผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์จำนวน 1 ราย และจับกุมผู้ใช้บริการเด็กในข้อหาพรากผู้เยาว์ จำนวน 2 ราย รวมจุดปฏิบัติการ 6 เป้าหมาย

พล.ต.ท.จิรภพ กล่าวว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหารายนี้ เบื้องต้นยังให้การภาคเสธ โดยรับสารภาพว่าทำอาชีพลักษณะนี้จริง แต่ไม่ได้จัดหาเด็กสาวที่มีอายุ ต่ำกว่า 18 ปี ซึ่งจากที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐาน จนสามารถขออนุมัติหมายจับจากศาลได้นั้น ถือว่ามีพยานหลักฐานที่สมบูรณ์ ก็ถือว่าเป็นคำให้การของผู้ต้องหา

โดยการปฏิบัติการในวันนี้ถือว่าทุกเป้าหมายมีความเชื่อมโยงกัน มีทั้งผู้ให้บริการ ผู้ใช้บริการ เครือข่ายโมเดลลิ่ง ที่เป็นระบบใหม่ มีการถ่ายทอดข้อมูลกันไปมาบนแพลตฟอร์มเดียวกัน ทั้งนี้ผู้ต้องหารายนี้ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของขบวนการดังกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กองปราบบุกรวบคาคอนโด 'แอนนา ทีวีพูล' คดีฉ้อโกงขายทองคำ

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.วิวัฒน์ ชัยสังฆะ รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.หัตถพล ทองคำ รอง ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.สุขสิทธิ์ ประเสริฐ

'ผบช.ก.' สั่งเร่งสืบสวนเอาผิด 'แก๊งลอบขนสารพิษ' เข้าสมุทรสาคร

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) เปิดเผยว่า จากกรณีผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พบกากแคดเมียมก่อมะเร็งซุกในบริษัทหนึ่ง

ผบช.ก. กำชับเอาผิดวินัย-อาญาให้เร็วที่สุด คดีคอมมานโดปล่อยคลิปอดีตแฟน

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) กล่าวถึงกรณีตำรวจสังกัดกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ (ตำรวจคอมมานโด) ถูกอดีตแฟนสาวร้องเรียนข่มขู่ปล่อยคลิปขณะมีเพศสัมพันธ์ ว่า ในทางวินัย ในวันนี้จะมีคำสั่งให้ตำรวจคนดังกล่าวออกจากราชการ

อธิบดีกรมการข้าวย่องเข้าให้ปากคำเพิ่มนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า อธิบดีกรมการข้าว ซึ่งเป็นผู้เสียหายในคดีดังกล่าวจะเข้าให้ปากคำกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ

บช.ก.สั่งฟ้อง 'กำนันนก' 16พย.นี้ พร้อมขอรื้อคดีลูกน้องก่อเหตุในพื้นที่แต่สั่งไม่ฟ้อง

ตร.สอบสวนกลางสั่งฟ้องกำนันนกพรุ่งนี้ 'ผบช.ก.' มั่นใจเกิน 90 เปอร์เซ็นต์เอาผิดได้ พร้อมเสนอ ตร.ขอรื้อคดีลูกน้องกำนันก่อเหตุในพื้นที่แต่สั่งไม่ฟ้อง เชื่อมีมูลคืนความยุติธรรมให้ผู้เสียหายได้

‘บิ๊กก้อง’ เชื่อ ’เสี่ยแป้ง’ กบดานในป่า บอกถ้ามอบตัวจะไม่มีการวิสามัญ

ความคืบหน้าตามล่าตัวนายเชาวลิต ทองด้วง หรือ แป้งนาโหนด ที่หนีกบดานอยู่บนเทือกเขาบรรทัด อ.ตะโหมด จ.พัทลุง กว่า 5 วัน