เอาแล้ว! '4 บิ๊กตำรวจภาค 1-เมืองนนท์' โดนตั้งกรรมการสอบ หลัง 'อัจฉริยะ' ร้องฟันวินัย

แฟ้มภาพ

18 พ.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานที่ปรึกษาพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีหนังสือแจ้งผลการดำเนินการถึงนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ระบุว่า ตามที่ได้ทำหนังสือร้องเรียนลงวันที่ 3 พฤษภาคม 2565 ร้องขอให้ตั้งกรรมการสอบวินัย พลตำรวจโท จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภาค 1 , พลตำรวจตรี วสันต์ เตซะอัครเกษม ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 , พลตำรวจตรี ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี และ พันตำรวจเอก จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี

และร้องขอให้ย้ายไปประจำศูนย์ปฏิบัติการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในคดี นางสาวภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ (แตงโม) ที่สร้างความเสียหายให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยไม่ปฏิบัติตามขั้นตอนการสั่งการให้ถูกต้องเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ไม่กระทำการรวบรวมพยาน และหลักฐานทุกชนิดเท่าที่สามารถจะทำได้ เพื่อประสงค์จะทราบข้อเท็จจริงและพฤติการณ์ต่างๆ อันเกี่ยวกับความผิด เพื่อจะรู้ตัวผู้กระทำผิดและพิสูจนให้เห็นถึงความผิด และนำข้อมูลเท็จหรือพยานหลักฐานอันเป็นเท็จเข้าสู่สำนวนการสืบสวนสอบสวน และไม่ทำคดีชันสูตรการตาย, ไม่ตรวจสารเสพติด นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แชน ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 131 และ 131/1 และไม่อายัดเรือของกลางตั้งแต่แรก ความละเอียดแจ้งแล้ว นั้น

บัดนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ดำเนินการแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยมีพลตำรวจเอก มนตรี ยิ้มแย้ม ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนรองจเรตำรวจแห่งชาติ (สบ 9) เป็นประธานตรวจสอบข้อเท็จจริง ตามคำสั่ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 217/2565 ลงวันที่ 12 พฤษภาคม 2565 ทั้งนี้ เรียบร้อยแล้ว หากมีความคืบหน้าในเรื่องดังกล่าว จะได้แจ้งให้ทราบ

นอกจากนี้ยังได้มีการเชิญนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์มาให้ถ้อยคำในวันที่ 20 พ.ค. เวลา 10.30 น. ณ ห้องประชุม 2 ชั้น 2 สำนักงานจเรตำรวจ เพื่อให้ปากคำเกี่ยวกับข้อมูลในประเด็นต่างๆตามหนังสือร้องเรียน อีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘บิ๊กเด่น’ ระดมตำรวจ 4,600 นาย ช่วยน้ำท่วม ’อ่างทอง-ชัยภูมิ-ศรีสะเกษ’

ผบ.ตร.สั่งตำรวจพื้นที่ ตำรวจทางหลวง ตำรวจน้ำ ตชด. รวมกว่า 4,600 นาย ปฏิบัติการช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะ จ.อ่างทอง ชัยภูมิ ศรีสะเกษ

ดาวจรัสแสงใน 'โผผู้การกรม'

เก่าไป...ใหม่มา สัจธรรมแวดวง สีกากี เริ่มนับหนึ่งเข้าสู่ยุค ผบ.เด่น-พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ กุมบังเหียน กรมปทุมวัน หลังผ่านยุค ผบ.ปั๊ด-พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ที่ดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติมา 2 ปี จากนี้อีก 1 ปี ตามอายุราชการของ ผบ.เด่น

จับอดีตรองผจก.เขตแบงก์ ตุ๋นเงินลูกค้า 7 ล้าน เล่นพนันออนไลน์

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเหตุเมื่อเดือน เม.ย. 65 ได้เกิดเหตุอดีตรองผู้จัดการเขตของธนาคารแห่งหนึ่ง

คืบหน้าคดี 'สาวนิรนาม' ถูกฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำโขง ญาติฝั่งลาวขอดูศพ ใส่เสื้อผ้าแบรนด์เนมคล้ายกัน

คืบหน้า กรณีพบศพหญิงสาวลักษณะผิวขาว สูงประมาณ 160 ซม. อายุระหว่าง 30-40 ปี สวมใส่เสื้อผ้าแบรนด์เนมราคาแพง ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนฆ่ายัดศพใส่กระเป๋าเดินทางสีดำชนิดล้อลากโยนถ่วงลำน้ำโขง กระทั่งศพลอยอืดมาติดแพจอดเรือลาดตระเวน กองบังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง