งานนี้ยาว! 'ทนายเดชา' ฝากคนปั่นเฟซบุ๊ก ผิดพ.ร.บ.คอม ยันคุณแม่แตงโม รักไม่เคยเปลี่ยนแปลง

22 พ.ค.2565 –  ที่​ สน.โคกคราม​ นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความชื่อดัง เจ้าของเพจทนายคลายทุกข์​ ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน​เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม​ กรณีแจ้งความดำเนินคดี​กับ​ นาย อัจฉริยะ​ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ทั้งนี้ นายเดชา  กล่าวถึงกรณีที่นายอัจฉริยะได้ออกมากล่าวว่า รู้ตัวคนทำ และเวลาที่เกิดเหตุ อยากจะย้อนถามกลับว่า ถ้ามีหลักฐานทำไมไม่นำมาแถลงข่าว ทั้งที่ไลฟ์สดจนได้ยอดวิวเยอะแล้ว และเท่าที่ทราบมาทางนายอัจฉริยะ มีพยานหลักฐานคนสำคัญ คาดว่าน่าจะเป็นบังแจ็ค และจะเกี่ยวข้องกับการปล่อยคลิปหรือไม่ นั้น อยากจะให้ไปถามนายอัจฉริยะ โดยตรงมากว่า ทำไมถึงทราบความคืบหน้าของโพสต์ดังกล่าวตลอด

“การโพสต์ดังกล่าวทางคุณแม่ไม่ทราบว่าใครเป็นคนทำ แต่กรณีที่นำเฟซบุ๊ก หรือ อินสตราแกรมของบุคคลที่เสียชีวิตแล้วมาโพสต์ข้อความตามที่เป็นกระแสอยู่นั้น ถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ทั้งพ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ และการหมิ่นประมาทในการโฆษณา  ไปด่าคนอื่น และเปลี่ยนแปลงข้อมูล ส่วนตัวมองว่า จุดประสงค์ที่นำมาโพสต์นั้นบุคคลดังกล่าว น่าจะหวังยอดวิว ยอดแชร์ หรือ หวังที่ชี้นำสังคม รวมถึงสร้างความปั่นป่วน” นายเดชา ระบุ

นายเดชา กล่าวด้วยว่า ยืนยันว่าโทรศัพท์ของแตงโมอยู่ที่คุณแม่ ซึ่งภาพต่างๆที่นำออกมาโพสต์จนเป็นกระแสในตอนนี้ก็อยู่ในสำนวนของพนักงานสอบสวน และไม่มีผลต่อคดี


 นายเดชา ระบุว่า ส่วนข่าวบอกว่าคุณแม่แตงโมปลดนั้น เป็นเรื่องโกหก เพราะยังติดต่อกับคุณแม่อยู่ตลอด และความสัมพันธ์ในตอนนี้ ยังคงเหมือนกับเพลงความรักไม่เคยเปลี่ยนแปลง  และความสัมพันธ์ระหว่างตนเองกับทนายตั้มนั้น ก็ยังรักกัน และเป็นเพื่อนกันดี ไม่มีการแย่งคดีแน่นอน  จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเองไม่ได้รู้สึกกังวลใจและคาดว่า คดีความที่มีการฟ้องร้องจะมีการออกหมายเรียกในเร็วๆนี้ ไม่เกินสิ้นเดือนนี้แน่ และหลังจากนี้ก็จะมีคดีอื่นๆตามมาอีก

“นายอัจฉริยะว่า ในไลฟ์สดมักจะพูดปากสั่นๆ คิ้วกระดก มองซ้ายมองขวานั้น ไม่มีใครจะมายิงหรอก แต่จะมีเชิญตัวไปให้ปากคำ ผมรู้สึกเป็นห่วงคุณอัจฉริยะ เพื่อนของผมมากกว่า เพราะคนกลัวจะไม่มีเวลาไปขึ้นศาล และยืนยันว่า ยังสนิทมาก รักกัน  จนถึงขั้นต้องมาแจ้งความเพิ่ม เพราะอยากให้เพื่อนอยู่เป็นที่เป็นทาง ซึ่งถ้าแพ้คดีก็คงจะอยู่ในเรือนจำต่อ แต่ถ้าชนะก็มานั่งไลฟ์สดต่อได้ และนอกจากถูกผมแจ้งความแล้ว เชื่อว่า ทางหน่วยงานที่ถูกพาดพิงน่าจะมีการตรวจสอบเพิ่มในกลุ่มคุณหมอ ทั้งคุณหมอที่ไม่ได้ผ่าศพ แต่เข้ามาเกี่ยวข้องอยู่ตลอด และคุณหมอที่นำความลับในนิติเวชไปเปิดเผย” นายเดชา ระบุ .

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพจสรยุทธ เปิดวิวาทะเดือด 'แซน' ฉะ 'ษิทรา' ลอกเพื่อนถึงได้จบทนาย!

เพจเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว โพสต์ข้อความว่า วิวาทะ...นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค “ความยุติธรรมถูกพรากไปเพราะเงิน 9.2 ล้าน คนนอกอย่างพวกเราก็ได้แต่เบ้ปาก

'ทนายตั้ม' เคลื่อนไหวทันควัน ฟาดคนทิ้งเพื่อนไว้กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ยังกล้าแซะคนอื่น

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า คนทิ้งเพื่อนไว้กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ยังกล้าแซะคนอื่นว่าอายหมา แบบคุณน่ะ เปรียบเทียบกับหมายังสงสารหมา

จบข่าว 'แม่แตงโม' พอใจก๊วนสปีดโบ๊ท วางเงินเยียวยา 2 ล้าน สัญญาให้เดือนละ 3 หมื่น 20 ปี

นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือปอ ,นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือโรเบิร์ต , นายนิทัศน์ หรือ จ๊อบ , นางสาวอิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก , นายวิศาพัชร มโนมัยรัตน์ หรือ แซน และนายภีม หรือ เอ็ม เดินทางมาศาลตามกำหนดนัดสอบคำให้การจำเลย คดีการเสียชีวิตของ นางสาวภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม

'อนุพร อรุณรัตน์' เปิดนโยบายพร้อมทำหน้าที่ 'นายกสภาทนายความ'

ช่วงโค้งสุดท้ายของการแถลงนโยบายแสดงวิสัยทัศน์ของผู้สมัครนายกสภาทนายความแต่ละคณะ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยจะมีการเลือกตั้งนายกสภาทนายความในวันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2565 นี้

ฟ้องกันนัวเนีย! 'แซน' เข้ารับทราบ 3 ข้อหา พร้อมฟ้องกลับสามี 'หนิง ปณิตา'

นาย​วิศาพัช​ มโนมัยรัตน์​ หรือ​ “แซน วิศาพัช” สาวข้ามเพศ พร้อมด้วย นายพรศักดิ์ สังข์สังวาลย์ ทนายความ ได้เดินเข้าพบพนักงานสอบสวน​ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา​ หลังนายจรินทร์ ธรรมวัฒนะ หรือ "จิน" สามีของนางสาว​ ปณิตา ธรรมวัฒนะ​