อดีตผู้สมัคร ส.ก.รวมไทยยูไนเต็ดร้อง ตร.ถูกฉกภาพสร้างความเสียหาย

อดีตผู้สมัคร ส.ก.สาวพรรครวมไทยยูไนเต็ด แจ้งตำรวจหลังโดนมือดีนำรูปเข้ากลุ่มขายบริการ พร้อมเรียกร้องสังคมยุติการด้อยค่าผู้หญิง

25 พ.ค.2565 - ที่ สน.ทองหล่อ น.ส.พิมพ์ญาดา (จักษุรักษ์) เอี่ยมประไพ หรือเนย อดีตผู้สมัคร ส.ก.พรรครวมไทยยูไนเต็ดเข้าแจ้งความ ว่าโดนมือดี แชร์ภาพเข้ากลุ่มหญิงขายบริการ และมีคอมเมนท์ลดค่าผู้หญิง ทั้งที่ภาพที่นำไปแชร์นั้นเป็นภาพเรียกร้องให้สังคมหลุดจากกรอบเดิม ให้ค่าและเชื่อมั่นในผู้หญิง

น.ส.พิมพ์ญาดากล่าวว่า หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลมาว่า มีคนไม่ประสงค์ดีนำรูปไปลงในเพจที่ไม่ค่อยจะสื่อไปในทางที่ดีนักตอนแรกคิดว่าจะอยู่เฉยๆ ปล่อยผ่านไป หรือจะออกมาทำอะไรสักอย่างดี ความรู้สึกแรก คืออยากปล่อยผ่านให้เรื่องเงียบไป เพราะอายมากที่รูปตัวเองถูกนำไปใช้ในทางแบบนั้น แต่คิดดูอีกครั้งการที่เนยจะออกมาปกป้องสิทธิ์ของตัวเองนั้น มันไม่ใช่เรื่องที่น่าอาย แต่เป็นสิ่งที่ต้องทำ การให้ความสำคัญกับเรื่องสิทธิสตรี แม่และเด็ก อยากให้เกิดความเท่าเทียมกันในสังคม มันเป็นเรื่องที่แย่มากที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะถูกดูถูกด้วยคำพูดและการกระทำแบบนี้

“ไม่สงสัยเลยว่าทำไมทุกคนถึงเป็นห่วงเนยมากเมื่อรู้ว่าจะลงการเมือง เพราะสิ่งนี้คือสิ่งที่ลดทอนกำลังใจและสร้างบาดแผลที่ลึกมากสำหรับผู้หญิง การออกมาครั้งนี้ของเนย อยากให้เป็นการย้ำบรรทัดฐานอีกครั้ง ว่าผู้หญิงทุกคนต้องได้รับการเคารพ ไม่ควรมีใครหรือผู้หญิงคนไหนถูกละเมิดสิทธิเพียงเพราะความไม่ยั้งคิดของคนบางกลุ่ม”น.ส.พิมพ์ญาดากล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

การทำประชามติแยกตัวจากสหภาพของนอร์เวย์ในปี ค.ศ. 1905: ประชามติครั้งแรก (ตอนที่ 4)

วิกฤตการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1905 นับเป็นจุดเปลี่ยนผ่านครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์รัฐธรรมนูญและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศในภูมิภาคสแกนดิเนเวีย โดย

ชัดเจน! 'นิพิฏฐ์' เผยความเชื่อ 5 ประการ ปีศาจทางการเมืองตัวใหม่กำเนิดขึ้นแล้ว

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ความเชื่อ 5 ประการ ของผม ผมเป็นเพียงอดีตนักการเมือง เป็นคนธรรมดา ไม่จำเป็นต้องใส่ใจความเห็นผม