สลด! ส.ต.อ.ใช้ปืนประจำกายยิงตัวเองดับ

27 พ.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดหนองคายรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. วันที่ 26 พ.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.กรุงไทย บุญตาระวะ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 9 บ้านท่าเจริญ ต.น้ำโมง อ.ท่าบ่อ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก.สภ.ท่าบ่อ, พ.ต.ท.วิริยภาพ วิริยวังพรม รองผกก.(ป.), พ.ต.ท.สมเกียรติ บัวนิล รองผกก.(สส.),แพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ และหน่วยกู้ภัยประจักษ์ท่าบ่อ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ บริเวณห้องโถงชั้นล่างฝั่งซ้ายมือ พบศพ ส.ต.อ.จิระ ชนาสิทธิ์ อายุ 28 ปี ผบ.หมู่ (ป.) งานธุรการ สภ.ท่าบ่อ นอนหงายเสียชีวิต โดยพบรูกระสุนเข้าที่คางทะลุศีรษะ 1 รู และมีกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม. ติดอยู่ที่หมอนที่ผู้ตายหนุนนอน มือขวาถือปืนกล็อก 19 ขนาด 9 ม.ม. อยู่ด้วย

จากการสอบถามเพื่อนบ้านผู้ตายทราบว่า ผู้ตายเป็นตำรวจหนุ่ม นิสัยดี ร่าเริงสนุกสนาน ยังเป็นโสดไม่มีครอบครัว ไม่ค่อยชอบสุงสิงกับใคร ไม่ใช่คนเกเร ค่อนข้างเก็บเนื้อเก็บตัว ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางหรือทะเลาะกับใครมาก่อน ทราบว่ามักจะปวดหัวรุนแรงแต่ไม่เคยบ่นให้ใครฟัง เมื่อเลิกงานก็กลับบ้าน นอนพักผ่อนเปิดเพลงฟังเป็นประจำ ขณะเกิดเหตุญาติได้ยินเสียงดังปัง นึกว่าหลอดไฟภายในบ้านแตก จึงไปดู ก็พบผู้ตายนอนหงาย เท้ากระตุกอยู่ ญาติพยายามจะช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลแต่ไม่ทันการณ์ โดยญาติไม่ติดใจสาเหตุการตายเชื่อว่าจะเป็นการฆ่าตัวตายเอง ซึ่งจะได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิสาขบูชา' ไทย-ลาว สืบทอดศรัทธาวิถีพุทธ

วันวิสาขบูชาเป็นวันสำคัญของศาสนาพุทธ เป็นวันคล้ายวันที่เกิดเหตุการณ์สำคัญที่สุดในพระพุทธศาสนา 3 เหตุการณ์ คือ ประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพานของพระพุทธเจ้า ประเทศไทยและเพื่อนบ้านในลุ่มน้ำโขงอย่าง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวที่มีประชาชนส่วนใหญ่นับถือ

‘สุริยะ’ ถกจีนเร่งผลักดันรถไฟความเร็วสูง ‘กรุงเทพ-หนองคาย’ ลุ้นเปิดปี 73

‘สุริยะ’นำคณะเยือนจีน ถกเร่งผลักดันรถไฟความเร็วสูงไทย - จีน ปักหมุดเฟส 1 ไปกรุงเทพ-โคราช เปิดปี 71 ส่วนเฟส2โคราช -หนองคายเปิดปี 73

สวธ.จัดมหกรรมลำกลอนกระหึ่ม‘มหาสงกรานต์ อีสานหนองคาย’ สืบสานประเพณี

17 เม.ย.2567 - หมอลำกลอนมรดกภูมิปัญญาวัฒนธรรมของหนองคาย เป็นศิลปวัฒนธรรมที่ได้รับการสืบสานควบคู่กับประเพณีสงกรานต์ไทยในงานเฉลิมฉลอง “มหาสงกรานต์อีสานหนองคาย สงกรานต์ผ้าขาวม้า สมมาหลวงพ่อพระใส 2567” ที่วัดโพธิ์ชัย วัดโพธิ์ชัย พระอารามหลวง อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย ตลอดการจัดงานระหว่างวันที่

นายกฯ เสียใจสูญเสียเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าเชียงใหม่ ส่งกำลังใจให้ครอบครัว

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เสียใจต่อการสูญเสียบุคลากรเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า จ.เชียงใหม่

‘บิ๊กป้อม’ ส่ายหน้าโดนถามมีโอกาสจะไปหาทักษิณหรือไม่ ท้า ‘ก.ก.’อยากเจอมาหาที่บ้าน

‘ประวิตร’ ข้ามโขง คุย ผู้นำสปป.ลาว เป็นการส่วนตัว พร้อมถกหาแนวทางแก้ PM2.5 ลั่น อยู่ในรัฐบาล ทำงานให้ประเทศ-ปชช. บอก ก้าวไกล อยากเจอให้มาหาที่บ้าน

เฒ่าวัย 79 เหงา ป่วยซึมเศร้า ใช้ปืนลูกโม่ยิงหัวดับ

พ.ต.ต.อนุชา จินดาศรี สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาว รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสที่บ้านหลังหนึ่งในซอยเทศบาล 5 เขตเทศบาลตำบลหนองขาว จึงประสานให้ มูลนิธิขุนรัตนาวุธ จุดหนองขาว มาตรวจสอบช่วยเหลือทันที