1 มิ.ย.2565 - พล.ต.ต. ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกลุ่มบุคคลที่กล่าวอ้างว่ามีพยานหลักฐานใหม่คดีของ "แตงโม" นิดา พัชรวีระพงษ์ ดาราสาว ซึ่งเป็นคราบเลือดที่เสื้อของหนึ่งในบุคคลบนเรือ ที่สามารถพลิกคดีจากประมาทเป็นคดีฆาตกรรมได้ว่า พนักงานสอบสวนได้รวบรวมและผ่านกระบวนการสอบสวนทางนิติวิทยาศาสตร์และถูกรวบรวมไว้ในสำนวนตั้งแต่เบื้องต้นแล้ว การที่มากล่าวอ้างได้ค้นพบหลักฐานใหม่ยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ และที่สำคัญวัตถุพยานบุคคลหรือวัตถุพยานอื่นๆ เราไม่สามารถนำมาตีแผ่ให้กับสังคมทราบทุกเรื่อง เนื่องจากเป็นความลับในสำนวนการสอบสวนที่อาจมีส่วนได้ส่วนเสียกับบุคคลหนึ่งบุคคลใด
"อยากเรียนให้ทราบว่าเมื่อพนักงานสืบสวนหรือฝ่ายสอบสวนตั้งประเด็นข้อสงสัยสมมติฐานว่าอะไรจะเกี่ยวข้องในคดีบ้างเราก็จะทำหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานทุกอย่างโดยไม่มีข้อยกเว้นและนำมาชั่งน้ำหนักพยานนำไปสู่การสรุปสำนวน ในส่วนซึ่งพนักงานสอบสวนได้สรุปส่งสำนวนไปแล้ว มีความเห็นไปที่พนักงานอัยการแล้ว และขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของอัยการที่จะดำเนินการในกระบวนการยุติธรรม" โฆษก ตร.กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คนบุรีรัมย์เสียงแตก! นโยบายปิดไฟถนน
ชาวบุรีรัมย์เสียงแตกนโยบายปิดไฟถนน ดีเดย์ 1 พ.ค.69 ชาวบ้านบางส่วนหวั่นเสี่ยงอุบัติเหตุ และช่องว่างก่ออาชญากรรม แต่บางกลุ่มเห็นด้วย เผยไม่กระทบการดำรงชีวิต อุบัติเหตุเกิดจากความประมาทมากกว่า
'บิ๊กเต่า' เผยคลิปเสียงฉบับเต็มกว่า 20 ชม. คดีสินบนทองถึงมืออัยการแล้ว
พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการสอบสวนกลาง (รอง ผบช.ก.) เปิดเผยถึงกรณีที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดคลิปคดีสินบนทองคำ 246 บาท ที่ระบุถึง “บิ๊กโจ๊ก” พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อ
เปิดบทลงโทษ 'คอนเทนต์ขยะ' ก่อความเดือดร้อนรำคาญในที่สาธารณะ เอาผิดทั้งคนทำและส่งต่อ
เตือนหยุดสร้าง หยุดแชร์ “คอนเทนต์ขยะ“ อาจถูกดำเนินคดี เผยเคสอ้างใช้ยาแนวประแป้งสงกรานต์ ยังไม่พบผู้ได้รับผลกระทบเข้าแจ้งความ
'มิน พีชญา' เปิดใจ! ช็อกอัยการส่งฟ้องศาล วอนเมตตาพร้อมให้ความร่วมมือ
'มิน พีชญา' ช็อกหลังอัยการส่งฟ้องคดีดิไอคอนใหม่ ย้ำพร้อมให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน วอนขอความเป็นธรรมฟ้องบนหลักฐานที่ถูกต้อง
ตำรวจภูเก็ต วางมาตรการลดความหนาแน่นจราจรช่วงเปิดเทอม ปรับจุดกลับรถลดอุบัติเหตุ
ตำรวจภูเก็ตเผยปัญหาภาพรวม ขณะนี้เป็นช่วงปิดเทอม การจราจรไม่หนาแน่น แต่ต้นเดือนพฤษภาคม 2569 เป็นช่วงเปิดเทอม และถ้ามีฝนตกร่วมด้วยจะเจอสิ่งที่คุ้นเคยกัน คือ ประสบปัญหาการจราจร
ปิดล้อมหมู่บ้านชินลาภ ยึดไอซ์ 380 กิโล เร่งล่าตัวแก๊งค้ายา
นายพัชรพล มั่นปาน นายอำเภอเมืองพิษณุโลก มอบหมายให้ นายวัฒนา สุราษฏร์มณี ปลัดอำเภอ นางสาวกนกกาญจน์ ทองรัก ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 9 ตำบลสมอแข ชรบ. หมู่ที่ 9 ตำบลสมอแข

