'พระดอน' มอบตัวคดีรับของโจร นำเงินวัดปิดข่าวสีกาตอง

19 มิ.ย.2565 –  ที่กองบังคับการปราบปรามการทุจริตและประพฤติชอบ (บก.ปปป.) พระครูวินัยธรสุวิจักษณ์ ปญญวโร หรือ พระดอน ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดวังตะวันออก ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหารับของโจร  

โดยคดีนี้เกิดขึ้นหลังจากที่นายพงศกร จันทร์แก้ว หรือ อดีตพระกาโตะ ผู้ต้อหาคดียักยอกเงินวัด แจ้งความให้ดำเนินคดีกับพระดอน เนื่องจากเป็นคนกลางที่รับเงินจำนวน 600,000 บาท ให้กับสีกาตองตอง เพื่อหวังปิดข่าวความสัมพันธ์ระหว่างที่ยังอยู่ในสมณเพศ โดยนายพงศกร อ้างว่าเงินจำนวนดังกล่าว เบิกมาจากเงินของวัดและให้พระดอนติดต่อมอบให้กับสีกาตอง และผู้สื่อข่าวในจังหวัดนครศรีธรรมราช คนละ 300,000 บาท อย่างไรก็ตามแต่ไม่ได้มีการจ่ายเงินให้นักข่าวในพื้นที่แต่อย่างใด เบื้องต้นพระดอนให้การปฏิเสธในชั้นสอบสวน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' เข้าให้ข้อมูล ปปป. ถูกแก๊งตบทรัพย์อธิบดีกรมการข้าว ขู่กรรโชกทรัพย์ 6 ครั้ง

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ "แรมโบ้อีสาน" อดีตที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เดินทางมาที่ กองบังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติไม่ชอบ หรือ บก.ปปป. เพื่อให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนหลังจากเคยโดน

‘ภูมิธรรม’ เตรียมชงครม.อนุมัติงบจ่ายเงินช่วยชาวนาไร่ละ 1,000 บาท ให้กับเกษตรกร 4.68 ล้านครัวเรือน

“ภูมิธรรม” เป็นประธานประชุม นบข. เคาะอนุมัติโครงการชดเชยดอกเบี้ยให้กับโรงสี ในการซื้อข้าวเก็บสต๊อก อัตรา 4% วงเงิน 780 ล้านบาท เพื่อช่วยเพิ่มสภาพคล่อง และมีเงินไปซื้อข้าวจากเกษตรกร เตรียมชง ครม. อนุมัติ 28 พ.ย.นี้ พร้อมคิกออฟจ่ายเงินไร่ละ 1,000 บาท ให้กับเกษตรกร 4.68 ล้านครัวเรือน

ซ้อนแผนจับ 'นายก อบต.บางปลา' เรียกสินบน 2.3 ล้าน แลกใบอนุญาตขุดดิน

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. และ ป.ป.ท. จับกุม นายชนินทร์ฯ นายก อบต.บางปลา และ น.ส.พรมณีฯ ผู้ช่วยนักจัดการงานทั่วไป อบต.บางปลา ในความผิดฐาน “ร่วมกันเป็นเจ้าพนักงานเรียกรับเงินเพื่อกระทําการหรือไม่กระทําการตามหน้าที่