'อัจฉริยะ' แจ้ง ปปป. ฟัน 'ผู้การภาค1-รอง ผบก.' เปิดความลับคดีแตงโม

24 มิ.ย. 2565 – ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม แจ้งความต่อพนักงานสอบสวนกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) ดำเนินคดีกับ พล.ต.ต.วสันต์ เตชะเกษม ผบก.สส.ภ.1 และ พ.ต.อ.วรชาติ แสนคำ รอง ผบก.สส.ภ.1 ในข้อหาร่วมกันที่เป็นเจ้าพนักงานรู้หรืออาจรู้ความลับในราชการกระทำโดยประการใดๆ อันมิชอบหน้าที่ ให้ผู้อื่นล่วงรู้ความลับคดีแตงโม ตามมาตรา 164,157

นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า ในการแจ้งความกับตำรวจทั้ง 2 นาย กรณีนำคลิปการจำลองเหตุการณ์ เปรียบเทียบใบพัดกับบาดแผลศพของ น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม อดีตดาราสาว ให้บุคคลภายนอกซึ่งเป็นอดีตหมอศัลยแพทย์ มองว่าตำรวจทั้ง 2 นาย ไม่ควรนำคลิปหลักฐานไปให้กับบุคคลภายนอก เพราะเป็นความลับราชการ ซึ่งการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิด ตามมาตรา 164 และ 157

ส่วนประเด็นยังข้อสงสัยนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน เป็นแม่ที่แท้จริงของดาราสาวหรือไม่นั้น นายอัจฉริยะ กล่าวว่า เพื่อพิสูจน์ความจริงอยากให้แม่ตรวจดีเอ็นเอ หรือนำหลักฐานภาพอุ้มท้องแตงโมออกมาเปิดเผย เพื่อการคลายความสงสัยของสังคม สำหรับกรณีที่แม่จะถอนฟ้องตรง แม่ต้องไปยื่นเองศาล จึงจะจำหน่ายคดีออกจากระบบ ซึ่งต้องรอดูแม่อีกครั้ง แต่เท่าที่สอบถามทนายบุญถาวรยังยืนยันว่าแม่จะถอนฟ้อง เป็นสิทธิ์ของแม่ ทั้งนี้ตนจะไม่ดำเนินคดีกับแม่แล้ว เพราะเห็นว่าแม่ป่วย แต่จะดำเนินคดีกับทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ แทน ข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา 2 คดี โดยจะไปแจ้งความที่ สภ.พระประแดง ในวันที่ 25 มิ.ย.

นายอัจฉริยะ ยังกล่าวถึงกรณีที่มีการพูดถึงคลิปเหตุการณ์ตอนที่มีการกรีดขาว่า ยืนยันว่าไม่เคยพูดว่ามีคลิปที่บันทึกเหตุการณ์ตอนกรีดขา แต่มีภาพที่แสดงให้เห็นถึงที่มาของบาดแผลว่าไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือ แต่เกิดจากการกรีดด้วยมีด ซึ่งอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยตรวจสอบตัวเรือ เพื่อหาร่องรอยเลือดตามจุดที่ปรากฏในหลักฐานของตนเอง เพื่อให้คลายข้อสงสัย ซึ่งหากมีการยอมตรวจเรือลำดังกล่าวตนจะพาชี้จุดต่างๆ

ทั้งนี้เมื่้อวันที่ 23 มิ.ย. ในรายการโหนกระแส ที่มีคนบนเรือโทรสายเข้ากลางรายการสดนั้น สิ่งที่ตนพูดทำให้คนบนเรือหวาดระแวงกันเองว่าใครเป็นคนส่งหลักฐานให้ และผลก็คือมีหลายคนร้อนตัว ทั้งนี้อยากดีเบตกับนายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์” หรือโรเบิร์ต บุคคลที่ไม่มีการติดต่อมากลางรายการ

“ส่วนที่ทนายษิทรา หากต้องการจะช่วยเหลือผมอย่างที่พูดมา ก็พร้อมให้ช่วยเหลือ โดยต้องไปกับผมด้วยทุกที่ ตรวจเรือหรือการดำเนินการต่างๆ สำหรับหลักฐานยืนยันสามารถเปิดเผยได้ในชั้นศาลเท่านั้น” นายอัจฉริยะ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อัจฉริยะ' จี้ตำรวจ ปส. ออกหมายจับ 'ส.ว.' ชื่อดัง เอี่ยวขบวนการค้ายา ฟอกเงิน

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นําหลักฐานการสมคบขบวนการค้ายาเสพติดและฟอกเงินของ ส.ว. ชื่อดัง ยื่นต่อ พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด

ตร.สอบสวนกลางเตือนภัย! เสียบสายชาร์จไม่ระวัง เสี่ยงถูกแฮกข้อมูล

ปัจจุบันพบว่ามีสายชาร์จที่ฝังตัวส่งสัญญาณไร้สาย Access Point ที่เมื่อเราเสียบสายชาร์จเข้ากับอุปกรณ์ หรือโทรศัพท์มือถือของเราแล้ว จะทำให้เหล่าแฮกเกอร์สามารถเข้าถึงข้อมูลในอุปกรณ์ของเราได้จากระยะทางไกล

ตร.CIB ขยายผลค้น 4 จุด บุกรวบเครือข่ายไฮโซอั้มเว็บพนันหมื่นล้าน

15 ม.ค.2566-พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนกลาง(CIB) นำโดย พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการที่ 2 ศปอส.ตร. ขยายผลกรณีจับกุมผู้ต้องหากลุ่มผู้รับประโยชน์ของเครือข่ายลักลอบเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ทายผลฟุตบอลโลกเว็บไซต์ufa24h.net และเว็บไซต์เกี่ยวกับ

จนท.อุทยานฯ ทยอยให้ปากคำ มัด 'อธิบดีรัชฎา' รีดเงินแลกตำแหน่ง

เจ้าหน้าที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 จังหวัดอุบลราชธานี ทยอยเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน บก.ปปป. เพื่อให้ปากคำ จากกรณีที่ถูกนายรัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา