ตร.สรุปไฟไหม้สำเพ็งดับ 2 บาดเจ็บ 11 สอบปากคำพยาน 10 ปาก ยังไม่ฟันธงสาเหตุ

26 มิ.ย.2565-พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สรุปเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์บริเวณตลาดสำเพ็งว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.25 น. ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจนครบาลจักรวรรดิ ได้รับแจ้งว่ามีเกิดเพลิงไหม้บริเวณอาคารพาณิชย์ติดกับถนนราชวงศ์ แขวงจักรวรรดิ เขตสัมพันธ์วงศ์ กรุงเทพมหานคร หรือบริเวณใกล้กับตลาดสำเพ็ง ลุกลามไปกว่า 6 คูหา จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและอาสาสมัครกู้ภัยได้เข้าช่วยเหลือประชาขน และเร่งทำการดับเพลิง จนเวลาประมาณ 15.00 น. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยจากเหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 11 ราย เสียชีวิต 2 ราย

โดยขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำพยานที่พบเห็นเหตุการณ์ไปกว่า 10 รายแล้ว ในส่วนการของสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ก็ยังไม่ตัดประเด็นใดออกไป เนื่องจากต้องเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดเสียก่อน โดยในวันพรุ่งนี้(27 มิ.ย. 65) ทางเจ้าหน้าที่ของสำนักโยธาธิการและผังเมืองจะเข้าตรวจสอบโครงสร้างของตัวอาคารว่ายังมีความแข็งแรงและปลอดภัยต่อการเข้าปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่หรือไม่ จากนั้นพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจะร่วมกันเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อนำไปประกอบกับพยานหลักฐานที่ได้จากการสืบสวนสอบสวน และหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

“พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในส่วนที่เกี่ยวข้องคอยอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างใกล้ชิด และขอให้คอยเฝ้าฟังข่าวสารความคืบหน้าจากหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องต่อไป รวมทั้งฝากขอบคุณเจ้าหน้าที่จากหน่วยร่วมปฏิบัติทุกหน่วย โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และอาสาสมัครกู้ภัย รวมถึงเจ้าหน้าที่จิตอาสาจากหน่วยต่างๆ ที่ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถทุ่มเทแรงกายแรงใจจนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ และขอเป็นกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘บิ๊กเด่น’ โดดเด่นสมชื่อ

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานยศตำรวจชั้นสัญญาบัตร ความว่า มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานยศตำรวจชั้นสัญญาบัตรให้แก่ข้าราชการตำรวจที่มีความรู้ความสามารถ มีความประพฤติดี และปฏิบัติหน้าที่ด้วยความอุตสาหะตลอดมาจำนวน 19,261 ราย

เห็นกับตา! 'ท่านใหม่' โพสต์ฝากถึงตำรวจน้ำดี อย่าเหลิงอำนาจเหมือนตร.รุ่นพี่

หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล หรือ ท่านใหม่ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เรื่องจริงที่ไม่ได้อิงนิยาย อยากจะฝากถึงตำรวจน้ำดีได้อ่านกันหน่อยครับ จะได้หาทางปรับปรุงตนเอง อย่าเหลิงอำนาจหน้าที่เหมือน นายตำรวจรุ่นพี่ ที่กำลังจะเกษียณอายุราชการ

เปิดผลสอบชุดคลี่คลายคดีแตงโม ฟัน 3 บิ๊กตำรวจ ประมาทเลินเล่อ ผิดวินัยไม่ร้ายแรง

พล.ต.อ.มนตรี ยิ้มแย้ม ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนรองจเรตำรวจแห่งชาติ (สบ 9) ปฏิบัติราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้แจ้งผลการร้องเรียนไปยังนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ผู้ร้องเรียน ตามหนังสือที่ ตช 0001(ที่ปรึกษาพิเศษ 2) 235 ลงวันที่ 8 สิงหาคม 2565 ใจความว่า

ผบ.ตร. ถกแต่งตั้งนายพล 136 ตำแหน่ง ระดับรอง ผบ.ตร. ถึง ผบก.

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เป็นประธานการประชุมให้ข้อมูลประกอบการคัดเลือกแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ระดับ ผบก.ขึ้นไป วาระประจำปี 2565 การประชุมในวันนี้มี 4 วาระ

ตร. เตือนจัดชุมนุมเสี่ยงแพร่โควิด ต้องได้รับอนุญาต ฝ่าฝืนเจอคุก 2 ปี ปรับ 4 หมื่น

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรียนชี้แจงและเน้นย้ำการจัดกิจกรรมหรือการรวมกลุ่มที่สุ่มเสี่ยงหรือก่อให้เกิดการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ตามข้อกําหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกําหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน

พี่ศรี ยื่น ป.ป.ช. เอาผิด ‘มท.1-ผู้ว่าฯชลบุรี’ ปล่อยผับเมาน์เทนบีเปิดผิดกม.

เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เดินทางมายื่นคำร้องเอาผิด มท.1-ผู้ว่าฯชลบุรี-ตำรวจกับพวก รวม 8 คน ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ปล่อยให้มีการเปิดสถานบริการประเภทผับ Mountain B ในพื้นที่ต้องห้าม และไม่เป็นไปตามกฎหมาย