รวบ 'ออฟ ตลิ่งชัน' เพิ่งพ้นคุก สะสมปืน-เสพยา เตรียมสังหารอดีตแฟนสาว

ตำรวจท่าศาลาสนธิกำลังตำรวจคอมมานโดบุกจับ "ออฟ ตลิ่งชัน" ขาใหญ่จอมซ่าเพิ่งโทษคดีฆ่า พร้อมปืนอาก้า เตรียมไปยิงอดีตแฟนสาวหลังพ้นโทษคดีฆ่า

29 มิ.ย.2565 - ที่สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผกก.สภ.ท่าศาลา ร่วมแถลงข่าวการจับกุมนายชาญวิทย์ ใจห้าว หรือ ออฟ ตลิ่งชัน อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/5 หมู่ 5 ต.ตลิ่งชัน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลางอาวุธปืนสงครามชนิดอาก้า AK47 จำนวน 1 กระบอก , กระสุนปืนอาก้า จำนวน 6 นัด , ปลอกกระสุนปืนอาก้าจำนวน 1 ปลอก , ซองกระสุนปืนอาก้าจำนวน 1 อัน โดยจับกุมได้ที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 5 ต.ตลิ่งชัน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เมื่อเวลา 10.00 น.ของวันนี้

พล.ต.ต.สมชาย แถลงรายละเอียดว่า ตามประวัตินายชาญวิทย์ ผู้ต้องหามีประวัติเคยติดคุกคดีฆ่ามา 10 ปีและเพิ่งโทษมาได้เพียง 1 ปีได้กลับมาอาศัยที่บ้านดังกล่าว โดยหลังจากออกจากคุกแล้วนายชาญวิทย์ หรือออฟ ตลิ่งชัน ยังมีพฤติการณ์ชอบสะสมอาวุธปืนสงครามและมีพฤติการณ์พัวพันเรื่องยาเสพติด โดยช่วงกลางวันผู้ต้องหาจะไม่ค่อยอยู่บ้านและจะกลับเข้าบ้านในช่วงเวลากลางคืน และผู้ต้องหามักจะทำตัวเป็นขาใหญ่ในหมู่บ้าน และมักจะชอบยืงปืนขึ้นฟ้าเพื่อข่มขู่ชาวบ้านมานานแล้ว จนชาวหวาดผวาไม่มีใครกล้าออกมานอกบ้านในช่วงกลางคืน

หลังจาก ตำรวจ สภ.ท่าศาลา ภายใต้การนำของ พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผกก.สภ.ท่าศาลา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านแล้วจึงสั่งการให้ พ.ต.ท.นรากร เอียดช่วย รอง ผกก.ป. , พ.ต.ท.ปิยะวัฒน์ สุพรรณพงศ์ รอง ผกก.สส.ร่วมกันนำกำลังตำรวจสายตรวจและชุดสืบสวน และตำรวจคอมมานโดไปวางแผนซุ่มดักจับกุมนายชาญวิทย์ จนกระทั่งเมื่อนายชาญวิทย์เดินเข้ามาในบ้านดังกล่าว ตำรวจจึงนำกำลังบุกเข้าไปตรวจค้นในบ้านพักพบอาวุธปืนอาก้าพร้อมเครื่องกระสุนปืนดังกล่าว ก่อนทำการจับกุมนายนายชาญวิทย์มาสอบสวนปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพจึงคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

พล.ต.ต.สมชาย กล่าวว่า นายชาญวิทย์มักจะมีพฤติการณ์ค้ายาเสพติด และเสพยาเสพติดอย่างหนักก่อนจะนำอาวุธปืนสงครามออกมายิงเพื่อข่มขู่ชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียง และยังสืบทราบว่า อาวุธปืนอาก้ากระบอกนี้นายชาญวิทย์ได้ซื้อมาในราคา 4 หมื่นบาทจากเพื่อนที่ จ.สุราษฎร์ธานี โดยตั้งใจมีอาวุธปืนไว้เพื่อไปยิงอดีตแฟนสาวที่ตลาดจันดี อ.ฉวาง เนื่องจากโกรธแค้นแฟนสาวที่ไม่รับโทรศัพท์ ทำให้แค้นและเตรียมจะไปยิงอดีตแฟนสาวคนดังกล่าวแต่มาถูกตำรวจมาจับกุมได้เสียก่อนดังกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คอมมานโดจับคากุฏิ พระหนีคดีฆ่าผู้อื่น ต้องโทษประหาร บวช 10 ปีคิดว่ารอด

ร.ต.อ.สุธี โมสุขะ รอง สว.กก.สายตรวจ บก.ปพ.หรือ ตำรวจชุดคอมมานโด ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคอมมานโด ได้ทำการสืบสวนทราบว่า นายพีรทัต หมื่นจันทร์ทอง อายุ 29ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนาทวี

กสม.เพิ่งตื่นเตรียมจัดเวทีรับฟังปัญหาการใช้กัญชา!

กสม.ติดตามสถานการณ์การใช้กัญชา โดยเฉพาะเด็ก เยาวชน และหญิงตั้งครรภ์ จัดเวทีรับฟังความคิดเห็นจากทุกภาคส่วนเพื่อวางแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาเชิงระบบ

'หมอวรงค์' มั่นใจปักธง นครศรีฯ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ลั่นกวาดทุกที่นั่ง

หมอวรงค์ มั่นใจไทยภักดี มี ส.ส. จังหวัดนครศรีธรรมราชแน่นอน และอาจจะเป็นพรรคการเมืองที่มี ส.ส. มากที่สุดในจังหวัดนี้

ตร.ภาค 5 แถลงยึดยาไอซ์ล็อตใหญ่ 400 กก. ขนใส่กระบะส่อพิรุธถูกรวบคาด่านตรวจ

ตร.ภาค 5 แถลงจับยาไอซ์​เกือบ 400 กก. ขนผ่านด่านแต่ไม่รอด ตั้งแต่ต้นปีงบประมาณ​ ตร.ภ.5 จับยาได้เกือบ 3 หมื่นคดี ยาบ้ามากสุดกว่า 150 ล้านเม็ด ไอซ์​แตะ 1,200 กก. เฮโรอีน, ฝิ่น อีกอื้อ ยึดทรัพย์​เกือบ 60 ล้าน

'จาตุรนต์' แนะ 'อนุทิน' เร่งเคลียร์ กม.ควบคุมกัญชา

'จาตุรนต์' แนะ 'อนุทิน' เร่งแก้ไขปัญหาสุญญากาศกัญชาโดยเฉพาะในการบังคับใช้กฎหมาย เพราะปัจจุบันดูเหมือนไปคนละทิศละทางระหว่าง สธ.และตำรวจ

'ชัยชนะ' เชื่อ รมต. ค่าย ปชป. ทำงานหนักขึ้นเพื่อรับความวางใจจากประชาชน

'ชัยชนะ' ชี้ 'ฝ่ายค้าน' ชงญัตติไม่ไว้วางใจให้เป็นการชี้แจงผลงานรัฐบาลให้ ปชช. รับทราบ - อัด ส.ส.ฝ่ายค้านบางรายเล่นใหญ่หวังให้มีการตบรางวัล - แนะกลับไปทำการบ้านก่อนยื่นญัตติฯ มาใหม่ - เผยถึงแม้ 'จุรินทร์' ไว้วางใจน้อยที่สุด แต่พร้อมผลักดันให้คนทั้งประเทศ รวมทั้ง ' ส.ส. - ส.ว.' ไว้วางใจให้นั่งเก้าอี้นายกฯ ในการเลือกตั้งครั้งหน้า