พ่อตาแค้นแทนลูกสาว ควง 9 มม.รัวยิงลูกเขยพรุนทั้งร่าง!

4 ก.ค.2565 - เมื่อเวลา 00.10 น. ร.ต.อ.ทรงวุฒิ ทองสม รอง สว.(สอบสวน) สภ.รัษฏา จ.ตรัง ได้รับแจ้งเหตุพ่อตา ใช้อาวุธปืนยิงลูกเขยเสียชีวิต เหตุเกิดภายในบ้านหลังหนึ่ง ของหมู่ 4 บ้านทอนเหรียญ ต.เขาไพร อ.รัษฏา บริเวณหลังโรงเรียนบ้านทอนเหรียญ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับขั้น ก่อนเดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย กำลังชุดสืบสวนกองกำกับการภูธร จ.ตรัง ฝ่ายปกครอง แพทย์เวร รพ.รัษฏา และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างภักดีตรัง

เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว บริเวณหน้าบ้านและภายในบ้านพบปลอกกระสุนตกอยู่เกลื่อนกว่า 20 ปลอก และหัวกระสุนปืนอีกจำนวนหลายหัว เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เข้าไปภายในทางเดินเข้าห้องกลางของบ้าน พบร่างนายประพันธ์ น้ำแก้ว หรือบ่าว อายุ 46 ปี ชาวหมู่ 4 ต.เขาไพร อ.รัษฏา อาชีพรับจ้างทั่วไป นอนเสียชีวิตจมกองเลือด เจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพพบถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เข้าที่บริเวณด้านหน้า และด้านหลังทั่วร่างจำนวน 10-15 นัด จนเป็นแผลแผลฉกรรจ์

เวลาต่อมา นายนิคม คงจันทร์ อายุ 64 ปี ซึ่งเป็นอาสาตำรวจบ้าน (อส.ตร.) ต.เขาไพร ซึ่งเป็นพ่อตาของผู้เสียชีวิต และเป็นผู้ก่อเหตุ ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัษฏา พร้อมด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุจำนวน 1 กระบอก เบื้องต้นได้ให้การรับสารภาพเป็นคนลงมือก่อเหตุ โดยขับรถออกจากบ้านห่างจากบ้านหลังเกิดเหตุประมาณ 2-3 กม. เนื่องจากความโกธรแค้นที่ลูกสาวถูกผู้ตายหาเรื่องชวนทะเลาะอยู่บ่อยครั้ง ก่อนเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวน และแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และข้อหาเกี่ยวกับ พ.ร.บ.อาวุธปืน

จากการสอบถาม น.ส.สุนารี คงจันทร์ หรือเหมง อายุ 43 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต อาชีพรับจ้างทั่วไป เปิดเผยว่า ตนกับผู้ตายมีลูกด้วยกัน 4 คน ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน ซึ่งแยกกันอยู่มาได้ประมาณ 6 ปีแล้วไม่ได้อยู่ด้วยกัน ถึงตลอดเวลาที่ผ่านมาผู้ตาย ก็ได้เข้าออกบ้านหลังนี้มาโดยตลอด จนวันนี้ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้มาพูดคุยกับตน ขอกลับมาอยู่บ้านด้วยกัน พร้อมกับพูดว่า "ถ้าไม่ให้กูอยู่ ไม่กูตายมึงก็ตาย" ตนได้ยินทันใดนั้นเกิดความกลัว จึงรีบออกไปขี่รถจยย.ขี่ไปบ้านพี่สาวนายประพันธ์ อยู่ห่างประมาณ 100 เมตร พร้อมโทรให้ลูกสาวมาช่วยคุยกับผู้ตายให้กลับไปนอนที่บ้าน แต่กลับถูกปิดประตูใส่ไม่ยอมคุยด้วย ตนจึงไม่กล้ากลับบ้าน ต่อมาตนได้ยินเสียงดังคล้ายปืนดังขึ้นหลายครั้งใกล้ๆบ้านพี่สาวผู้ตายแต่ไม่กล้าออกมาดู ก่อนมาทราบจากลูกสาวภายหลังว่าสามี ถูกพ่อของตนยิงเสียชีวิตแล้ว

น.ส.สุนารี เผยอีกว่า ที่ผ่านมาตลอดเวลาที่คบหานายประพันธ์ มีปัญหาทะเลาะกันบ่อยครั้งในเรื่องหึงหวง โดยถูกผู้ตายสั่งไม่ให้คุยกับใคร ไปนอกบ้านหรือทำงานก็ไม่ได้ ขณะเดียวกันผู้ตายมักเสพยาเสพติด ตนทนไม่ไหวจึงได้เลิกรากัน พ่อของตนเคยสอบถามอยู่บ่อยครั้งแต่ตนก็ไม่เคยเล่าปัญหาอะไรให้ฟัง และไม่รู้สาเหตุว่าทำไมพ่อต้องใช้อาวุธปืนยิงใส่นายประพันธ์จนเสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้ จากการพลิกแฟ้มประวัติพบว่าผู้เสียชีวิตเพิ่งพ้นโทษในคดีเกี่ยวกับ พ.ร.บ.ยาเสพติด เมื่อช่วงเดือน ธ.ค.64 หรือ 7 เดือนที่ผ่านมา และเคยต้องคดีเกี่ยวกับ พ.ร.บ.ยาเสพติดมาจำนวนหลายคดี ส่วนนายนิคม ซึ่งเป็นพ่อตา เคยต้องคดีและพัวพันในคดีก่อเหตุยิง 2 สามีภรรยาเมื่อหลายปีก่อน แต่ได้ประกันตัวออกมาสู้คดี.

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตรังระอุ! 'สาทิตย์' ฉีกโพลประชาธิปัตย์

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง กล่าวถึงกระแสข่าว กรณี นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานรัฐสภา อดีต ส.ส. ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ อาจย้ายไปพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่าในฐานะที่เป็น

‘กทพ.-บช.ก’ จับมือเชื่อมข้อมูลแบบเรียลไทม์สกัดอาชญากรรมบนทางด่วน

‘กทพ.’จับมือ ‘ตำรวจสอบสวนกลาง’ลุยเชื่อมข้อมูลผู้ใช้ทางด่วนกับแบบเรียลไทม์ เดินหน้าเพิ่มประสิทธิภาพเพื่อตรวจสอบป้องกันปราบปรามอาชญากรรม สร้างความมั่นคง–ปลอดภัยให้ประชาชน

รฟท.จับมือ ’ตำรวจสอบสวนกลาง’ แก้ปัญหาอาชญากรรมในเขตรถไฟ

การรถไฟฯ จับมือกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ลงนามบันทึกความเข้าใจ เพื่อแก้ไขปัญหาอาชญากรรมในเขตระบบรถไฟ ยกระดับมาตรฐานดูแลความปลอดภัย ป้องกันอาชญากรรมในเขตรถไฟทั่วประเทศ

ตร.เมืองตรัง เร่งล่าตัวโจรแสบ ลวงซื้อทองแต่งสาว

โจรแสบ ออกอุบายทำทำทีซื้อทองแต่งสาว ก่อนพยายามชิงทองในร้านห้างดังเมืองตรัง แต่ไม่สำเร็จ ก่อนพยายามจับตัวประกัน สุดท้ายหนีหาย ตำรวจเร่งตามตัวมารับโทษ