ตร.ไซเบอร์ ขยายผลคดีแม่ค้ากามลูก จับแอดมินกลุ่มไลน์ แพร่คลิปอนาจารเด็ก 9 ขวบ

14 ก.ค.2565 - ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบอาญชากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.มนเทียร พันธ์อิ่ม รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมแอดมินเผยแพร่คลิปวิดีโอเด็ก 9 ขวบถูกล่วงละเมิดทางเพศ

พล.ต.ท.กรชัย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต กองบังคับการตรวจสอบและวิเคราะห์อาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ตอท.) ได้ทำการสืบสวนขยายผล ดำเนินคดีกับผู้นำคลิปดังกล่าวมาเผยแพร่ซึ่งมีความผิดตามกฎหมาย จากการตรวจสอบ โดยการแฝงตัวเข้าไปในกลุ่มลับที่เผยแพร่สื่อลามกอนาจาร พบว่ามีการเผยแพร่คลิปวิดีโออนาเด็กตามที่เป็นข่าวในกลุ่มไลน์หนึ่งกลุ่มหนึ่ง เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.65 ที่ผ่านมา ผู้เผยแพร่คลิปดังกล่าวเป็นแอดมินกลุ่ม จึงได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง สืบสวนพิสูจน์ทราบตัวบุคคล

กระทั่ง เมื่อวันที่ 12 ก.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหมายค้นศาลจังหวัดสมุทรปราการ เข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งใน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ทำการจับกุมตัว นายศิริ ปรือปรัง อายุ 52 ปี ผู้ต้องหา พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือที่ใช้ในการกระทำผิด โดยกล่าวหาว่า “ 1.เพื่อความประสงค์แห่งการค้า หรือโดยการค้า เพื่อการแจกจ่ายหรือเพื่อการแสดงอวดแก่ประชาชน ทำ ผลิต มีไว้ นำเข้าหรือยังให้นำเข้าในราชอาณาจักร ส่งออกหรือยังให้ส่งออกไปนอกราชอาณาจักร พาไปหรือยังให้พาไปหรือทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆ ซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็ก ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 287/2 มีอัตราโทษจำคุกตั้งแต่ 3 ปี – 10 ปี และปรับตั้งแต่ 60,000 บาท – 200,000 บาท 2. นําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามก และข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ และเผยแพร่ หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีลักษณะลามก ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ มาตรา 14(4) (5) มีอัตราโทษจําคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ” ส่ง พงส.สภ.บางพลี ดำเนินคดีตามกฎหมาย

พล.ต.ท.กรชัย กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 9 ก.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.สอท. ได้สืบสวนทราบว่าหญิงที่ปรากฎเป็นข่าวพักอาศัยอยู่ใน อ.ดอนพุด จว.สระบุรี จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอนพุด, ภ.จว.สระบุรี, บก.ปคม, และเจ้าหน้าที่ พม จ.สระบุรี ร่วมกันลงพื้นที่ทำการพิสูจน์ทราบตัวบุคคล จากการตรวจสอบพบ น.ส.จันทรา อายุ 25 ปี อาศัยอยู่กับเด็กอายุ 9 ปี 1 ราย และเด็กอายุประมาณ 7 ปี 1 ราย และให้การรับว่าเป็นบุคคลในคลิปจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ดำเนินคดีตามหมายจับศาลอาญา ในข้อหา “ ค้าประเวณีเด็กอายุไม่ถึง 15 ปี, ร่วมกันกระทำชำเราเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี, ครอบครองสื่อลามกอนาจาร, เป็นธุระจัดหาเพื่อการอนาจาร ” ส่วนเด็กทั้ง 2 ราย อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ พม จ.สระบุรี

ทั้งนี้ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บช.สอท. ซึ่งมีหน่วยงานเฉพาะทาง คือ กลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต ยังมุ่งเน้นที่จะสนองนโยบายของรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการบังคับใช้กฎหมาย ประสานงานร่วมมือกับทุกภาคส่วน ในการแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ให้หมดสิ้นไป รวมไปถึงสร้างความตระหนักรู้ ประชาสัมพันธ์ป้องกันการแสวงหาผลประโยชน์ทางเพศเด็ก สร้างการรับรู้ถึงภัยของสื่อสังคมออนไลน์ และการกระตุ้นเตือนเด็กและเยาวชนที่อาจตกเป็นเหยื่อจากผู้ไม่ประสงค์ดีต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับหนุ่มโพสต์ขายซิมม้า ขยายผลแก๊งสแกมเมอร์

พ.ต.ท.เจษฎา แปงการิยา รอง ผกก.3 บก.สอท.3 พร้อมชุดสืบสวน ได้ทำการสืบสวนผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ 1366/2568 ลงวันที่ 24 ธ.ค. 2568 ในข้อหา "เป็นธุระจัดหา โฆษณา หรือไขข่าวโดยประการใดๆ

ออกหมายจับ 'สจ.เปรียว' พร้อมพวกเปิดเว็บพนัน ผอ.โรงเรียนอนุบาล-ตำรวจใหญ่เอี่ยวด้วย

พล.ต.ท.สุรพล เปรมบุตร ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบช.สอท.) พล.ต.ต.คมกฤช สุขไทย ผบก.สอท.3 สั่งการให้ พ.ต.อ.คัมภีร์ พรหมสนธิ รอง ผบก.สอท.3 สนธิกำลังบก.สอท.3 เข้าตรวจค้น 2 จุดใน จ.กาฬสินธุ์ เพื่อขยายผลหาความเชื่อมโยงของเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ www.huaysodplus

ออกหมายเรียก 'พลากร' ผู้สมัคร สส.เพื่อไทย โยงคดีเว็บพนันบ้านหวย98

กลุ่มงานสอบสวน บก.สอท.3 ได้ทำหนังสือถึง ผกก.สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ขอความร่วมมือส่งหมายเรียกผู้ต้องหา ครั้งที่ 1 ถึง นายพลากร พิมพะนิตย์ ผู้สมัคร สส. เขต 2 พรรคเพื่อไทย

เอกสารใหม่ของ ‘เอปสไตน์’ กำลังส่งผลกระทบในวงกว้างขึ้นเรื่อย ๆ

การเปิดเผยเอกสารใหม่เกี่ยวกับ เจฟฟรีย์ เอปสไตน์ ผู้กระทำความผิดทางเพศชาวอเมริกัน กำลังส่งผลกระทบอย่างกว้างขวางไปไกลถึงยุโรป

ตร.ไซเบอร์ ออกหมายจับ นักการเมืองดังภาคอีสาน พบเป็นนายทุนใหญ่เว็บพนัน

มีรายงานจากกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี แจ้งว่า ตร.ไซเบอร์ออกหมายจับนักการเมืองดังภาคอีสาน พบเป็นนายทุนใหญ่หลังขยายผลเครือข่ายเว็บพนัน เตรียมแถลงพรุ่งนี้ 11.30 น.

บุกจับร้านทำฟันปลอมเถื่อนกลางเมืองขอนแก่น สภาพร้านสกปรกเสี่ยงปนเปื้อนเชื้อโรค

ตำรวจไซเบอร์ร่วม สสจ.ขอนแก่น บุกจับร้านฟันปลอมเถื่อนกลางเมืองขอนแก่น พบหญิงวัย 62 ปี เปิดรับทำฟันปลอมราคาถูกมานานกว่า 20 ปี โดยไม่ได้รับอนุญาต สภาพร้านสกปรก เสี่ยงปนเปื้อนเชื้อโรค