ตำรวจเร่งคลี่คลาย คดีฆ่าโบกปูนฝัง 2 ศพ


30 ก.ค.2565 - พ.ต.อ.บุญโปรด ประเสริฐศักดิ์ ผู้กำกับการ สภ.โชคชัย ได้เรียกประชุมทีมสืบสวนสอบสวนในคดีดังกล่าวเข้ารายงานข้อมูลและวางแผนการทำงานเพิ่มเติม โดยทำการแบ่งหน้าที่การทำงานออกเป็นส่วนๆ ด้วยการจัดชุดกำลังส่วนหนึ่งออกติดตามภาพจากกล้องวงจรปิดต่างๆที่ติดตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ใกล้และตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้ในการลำเลียงศพเข้าฝังในจุดเกิดเหตุให้ได้มากที่สุด ส่วนหนึ่งให้ทำการสืบสวนจากวัตถุพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ อย่างเศษปูนซีเมนต์ที่ใช้ในการโปกศพ ว่ามีการซื้อขายมาจากร้านใด

พร้อมจัดตั้งจุดรับแจ้งเบาะแสของผู้เสียชีวิตที่ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุตัวตนได้ ทั้งที่สถานีตำรวจภูธรโชคชัยและบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อที่จะมีข้อมูลในการระบุตัวตนให้ได้โดยเร็ว หลังจากที่การกระจายภาพถ่ายรอยสักของหญิงสาวผู้เสียชีวิตที่มีเอกลักษณ์อย่างมาก ทั้งที่บริเวณแผ่นหลังติดสะโพกซึ่งเป็นรูปรอยสักคล้ายกับมงกุฎฝังเพชรสีฟ้า รอยสักลายดอกไม้คล้องข้อมือขวา รอยสักรูปพระพิฆเนศและรูปแมวกวักญี่ปุ่นที่บริเวณขาทั้งสองข้าง ออกไปตามช่องทางต่างๆ ทั้งในการสืบสวน และสื่อโซเชียลมีเดียลต่างๆไปแล้ว

นอกจากนี้ศพผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นผู้ชายนั้นมีความเป็นไปได้สูงว่าอาจจะเป็นชาวต่างชาติ เนื่องจากมีรูปร่างสูงใหญ่และมีรายงานจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้ว่าผลการพิสูจน์ศพจากทางนิติเวชพบว่าไม่ใช่ชาวเอเชีย จึงมีการจัดทีมลงพื้นที่ออกตรวจสอบข้อมูลตามพื้นที่ต่างๆที่อยู่ใกล้เคียง ว่ามีครอบครัวที่มีเขยชาวต่างชาติครอบครัวใดที่มีลักษณะคล้ายผู้เสียชีวิต คือตั้งสูงใหญ่ สูงประมาณ 170 – 180 เซนติเมตร ผิวขาว ผมหยิก หายตัวไปในช่วงเวลาที่ใกล้เคียงกับเวลาในการเสียชีวิตคือไม่น้อยกว่า 3 วัน หรือไม่อีกทางหนึ่งด้วย

ส่วนความคืบหน้าทางคดีล่าสุดทางพนักงานสอบสวน สภ.โชคชัย ได้มีการสอบปากคำพยานบุคคลที่พบจุดพบศพและร่วมในการช่วยกันขุดพบศพมาสอบแล้ว 5 ปาก และมีรายงานข่าวแจ้งว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานขอนำวัตถุพยานที่ได้จากศพของหญิงสาวที่เชื่อได้ว่าจะเป็นซิลิโคลนเสริมหน้าอกมาทำการตรวจสอบชิพหมายเลขและยี่ห้อ เพื่อเตรียมประสานไปยังศูนย์บริการความงามและสถาบันเสริมความงามและศัลยกรรมต่างๆ ซึ่งอาจจะนำไปสู่การระบุตัวตนของผู้เสียชีวิตได้อย่างดีอีกทางหนึ่ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โคราชสะเทือนใจ เหตุกราดยิงหนองบัวลำภู ร่วมโศกนาฏกรรม ลดธงครึ่งเสา ปชช.สวมเสื้อดำไว้อาลัย

จากเหตุการณ์คนร้ายกราดยิงเด็กและเจ้าหน้าที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) อุทัยสวรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู และประชาชนส่งผลให้มีเด็กและประชาชนเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นการแสดงความอาลัยและแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา

'ดร.ปริญญา' ฟันธง! เหตุโคราช-หนองบัวฯ รัฐบาลต้องตอบ ดูแลกองทัพ-สตช.ไม่ให้เอาปืนมายิงเด็กได้อย่างไร

การที่คนก่อเหตุทั้งสองครั้งเป็นทหารและตำรวจ ไม่น่าจะเป็นเพียงปัญหาที่ตัวคนลงมือที่เครียดหรือติดยาเท่านั้น แต่น่าจะเป็นปัญหาบางอย่างภายในกองทัพและในสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ต้องแก้ไข เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้

โคราชอ่วม น้ำหลากซัดถนนพังยับ วอนหน่วยงานซ่อมด่วนก่อนเกิดอุบัติเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อิทธิพลของพายุโนรูส่งผลให้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดนครราชสีมา และสร้างความเสียหายให้แก่เส้นทางสัญจรหลายสาย อย่างเช่นที่ถนนสายบ้านหนองรัง - ครบุรี ช่วงปากทางเข้าหมู่บ้านหนองรัง ต.แชะ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา

พิษพายุโนรู! โคราชอ่วมหนัก อ.ชุมพวง น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

นายนิมิต ปัทมเจริญ นายอำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.ชุมพวงว่า อำเภอชุมพวงเป็นพื้นที่รับน้ำจากแหล่งน้ำ 3 แหล่งใหญ่คือ แม่น้ำมูล , ลำน้ำเค็ม จาก อ.พิมาย และลำน้ำมาสา จาก อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์

โดนหนัก 3 ข้อหา โจ๋วัย 15 ซิ่งเก๋งชนบัณฑิตเกียรตินิยมดับคาที่

คืบหน้าอุบัติเหตุหนุ่มวัย 15 ปี ซิ่งเก๋งฝ่าไฟแดงชนบัณฑิตวิศวกรรมศาสตร์เกียรตินิยมเสียชีวิตคาที่ ตำรวจจ่อแจ้ง 3 ข้อหาคนขับ

สลด! โจ๋วัย 15 ซิ่งเก๋งบีเอ็มฝ่าไฟแดง ชนจยย.บัณฑิตวิศวะ เสียชีวิตทันที

พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.โพธิ์กลาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุบริเวณสี่แยกไฟแดง ถนนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ประตู 1 ก่อนถึงประตูทางเข้ามหาวิทยาลัย ตำบลสุรนารี อำเภอเมืองนครราชสีมา