ตร.รวบมือปืน ยิงหนุ่มขอนแก่นเสียชีวิตข้างบ้าน ปัดบอกถึงปมขัดแย้ง

31 ก.ค.2565-ที่บ้านห้วยยาง ม.8 ต.ทางโป่ง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.ดิเรกฤทธิ์ ปานเรือนแสน ผกก. สภ.อุบลรัตน์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว นายศรีสุภมงคลชัย ศรีบุญเรือง หรือไก่ อายุ 44ปี อยู่บ้านเลขที่ 192 ม.5 ต.โคกสูง อ.อุบสรัตน์ จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ 225/2565 ลงวันที่ 30 ก.ค.2565 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่ พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควรหรือเหตุจำเป็นเร่งด่วนและยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิด โดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ที่บ้านพักในเขต ต.โคกสูง มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ บนถนนหน้าบ้านเลขที่ 130 บ้านห้วยยาง ม.8 ต.ทุ่งโป่ง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นจุดที่เกิดเหตุที่นายธณุฒน์ หรือโก้ มูลศักดิ์ อายุ 26 ปี ถูกยิงและไปล้มเสียชีวิตที่ซอยข้างบ้าน

การทำแผนนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ใส่หมวก สวมแว่นตาดำ ปิดบังใบหน้า ส่วนมือปืนไม่มีความสะทกสะท้านเลยแม้แต่นิดเดียว เริ่มทำแผนที่จุดแรก บนถนนทางเข้าหมู่บ้าน ห่างจากบ้านคนตายประมาณ 500 เมตร เป็นจุดที่มือปืนนัดรวมตัวกับเพื่อน และเป็นจุดที่มือปืนสั่งให้รุ่นน้อง 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปเรียกนายโก้คนตายที่บ้าน

จุดที่ 2 คือหน้าร้านค้าประจำหมู่บ้าน เป็นจุดที่มือปืนเจอกับพยาน ซึ่งร้านค้าดังกล่าวอยู่ห่างจากบ้านนายโก้ประมาณ 10 เมตร ซึ่งจุดนี้เป็นจุดที่มือปืนเอาปืนที่เหน็บเอวออกมาขึ้นลำกล้อง นั่งมองไปยังบ้านนายโก้ รอเวลานายโก้ออกจากบ้าน เมื่อนายโก้ออกจากบ้านมายืนหน้าบ้าน จึงจะเดินไป

จุดที่ 3 คือจุดยิงคนตาย เป็นจุดที่มือปืนเดินจากร้านค้ามาหานายโก้ที่หน้าบ้านและยิงนายโก้ 1 นัด จากนั้นนายโก้วิ่งหนีเข้าไปในซอยข้างบ้าน มือปืน จึงเดินย้อนกลับไปหน้าร้านค้าแล้วนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ที่เพื่อนติดเครื่องรออยู่ และขี่ซ้อนท้ายกันออกไปทันที โดยทั้ง 3 จุดเจ้าหน้าที่ใช้เวลาทำแผนประมาณ 1 ชม.จึงแล้วเสร็จ ระหว่างทำแผนมีชาวบ้านนับร้อยคนมาดู หลายคนตะโกนด่าว่าผู้ต้องหาว่า คนกินข้าวเหมือนกันทำไมต้องฆ่ากัน  ซึ่งผู้ต้องหาตอบโต้ว่า “ลูกชั่วยังมาว่าลูกดีอีก ไอ้สัตว์นรก”

พ.ต.อ.ดิเรกฤทธิ์ ปานเรือนแสน ผกก. สภ.อุบลรัตน์ กล่าวว่าจากการสอบสวน นายไก่มือปืน บอกเพียงว่า ผิดใจกัน และไม่พอใจนายโก้ จึงมายิงทิ้ง แต่นายไก่ไม่ยอมบอกว่าผิดใจกันด้วยเรื่องอะไร  ซึ่งในการจับกุมนายไก่นั้น จับกุมตัวได้พร้อมปืนดัดแปลงลำกล้อง 1 กระบอก ซึ่งปืนชนิดนี้ยิงได้ทีละ 1 นัดเท่านั้น

“ในส่วนของการขอหมายจับ หรือออกหมายเรียก คนที่ยังเหลือ หรือคนที่เกี่ยวข้องนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยาน หลักฐาน ว่ามีทั้งหมดกี่คน เพราะในเบื้องต้น นายไก่ ไม่ซัดทอดใครแม้แต่คนเดียว  แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะสืบสวนสอบสวน จับกุมคนที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่น”

นายไก่ ผู้ที่ก่อเหตุฆ่านายโก้ บอกถึงสาเหตุที่ลงมือฆ่านายโก้ว่า ผู้ตายสร้างความเดือดร้อนให้กับครอบครัว และผู้ตายก็ไม่ใช่คนดีอะไร แต่ไม่ขอเปิดเผยว่าขัดแย้งกันในเรื่องใด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไฟเขียวไล่ออก-ปลดออก 27 ตำรวจ ทำผิดวินัยร้ายแรง

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 9/2565 ที่มีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาการแทนนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน

ตำรวจปคบ. บุกจับแอร์เถื่อน ใช้เครื่องหมาย มอก. ปลอม

ตร.ปคบ บุกตรวจยึดเครื่องปรับอากาศ ยี่ห้อ GREE จำนวนหลายสิบเครื่อง มูลค่าความเสียหายเกือบ 10 ล้านบาท  จากไซต์งานก่อสร้างคอนโดหรูในเขตเมืองพัทย

‘4 นายพล’ ทิ้งทวนประชุม ก.ตร.ก่อนเกษียณ รับทราบคืนเก้าอี้ ‘วิระชัย’

ในเวลา 10.00 น.พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ(ก.ตร.) ครั้งที่ 9/2565

หนุ่มซิ่ง จยย.ฝ่าความมืด เสียหลักชนราวสะพาน กระเด็นตกคลองดับ

26 ก.ย.2565-เวลา 01.00น. ร.ต.อ.ธนเสฎฐ์ เชาว์เลิศธนกิจ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนแบริเออร์ตรงคอสะพานตกลงไปด้านล่างผู้ขับขี่ตกลงไปในน้ำจมหาย ที่ถนนเลียบคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ มุ่งหน้าบางปู บริเวณประตูระบายน้ำคลองลาดหวาย (คลอง 5) ฝั่งซ้าย ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จ. สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิ พร้อมด้วยชุดประดาน้ำ เดินทางไปตรวจสอบ

สร้างกำแพงประวัติศาสตร์ที่ ทบ.

สัปดาห์สุดท้ายของข้าราชการวัยเกษียณอายุราชการ ในวันที่ 30 ก.ย.2565 แวดวง สีกากี ปีนี้ที่ต้อง อำลา เครื่องแบบ อำลาชีวิตผู้พิทักษ์สันติราษฎร์