ตร.รวบมือปืน ยิงหนุ่มขอนแก่นเสียชีวิตข้างบ้าน ปัดบอกถึงปมขัดแย้ง

31 ก.ค.2565-ที่บ้านห้วยยาง ม.8 ต.ทางโป่ง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.ดิเรกฤทธิ์ ปานเรือนแสน ผกก. สภ.อุบลรัตน์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว นายศรีสุภมงคลชัย ศรีบุญเรือง หรือไก่ อายุ 44ปี อยู่บ้านเลขที่ 192 ม.5 ต.โคกสูง อ.อุบสรัตน์ จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ 225/2565 ลงวันที่ 30 ก.ค.2565 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่ พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควรหรือเหตุจำเป็นเร่งด่วนและยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิด โดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ที่บ้านพักในเขต ต.โคกสูง มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ บนถนนหน้าบ้านเลขที่ 130 บ้านห้วยยาง ม.8 ต.ทุ่งโป่ง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นจุดที่เกิดเหตุที่นายธณุฒน์ หรือโก้ มูลศักดิ์ อายุ 26 ปี ถูกยิงและไปล้มเสียชีวิตที่ซอยข้างบ้าน

การทำแผนนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ใส่หมวก สวมแว่นตาดำ ปิดบังใบหน้า ส่วนมือปืนไม่มีความสะทกสะท้านเลยแม้แต่นิดเดียว เริ่มทำแผนที่จุดแรก บนถนนทางเข้าหมู่บ้าน ห่างจากบ้านคนตายประมาณ 500 เมตร เป็นจุดที่มือปืนนัดรวมตัวกับเพื่อน และเป็นจุดที่มือปืนสั่งให้รุ่นน้อง 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปเรียกนายโก้คนตายที่บ้าน

จุดที่ 2 คือหน้าร้านค้าประจำหมู่บ้าน เป็นจุดที่มือปืนเจอกับพยาน ซึ่งร้านค้าดังกล่าวอยู่ห่างจากบ้านนายโก้ประมาณ 10 เมตร ซึ่งจุดนี้เป็นจุดที่มือปืนเอาปืนที่เหน็บเอวออกมาขึ้นลำกล้อง นั่งมองไปยังบ้านนายโก้ รอเวลานายโก้ออกจากบ้าน เมื่อนายโก้ออกจากบ้านมายืนหน้าบ้าน จึงจะเดินไป

จุดที่ 3 คือจุดยิงคนตาย เป็นจุดที่มือปืนเดินจากร้านค้ามาหานายโก้ที่หน้าบ้านและยิงนายโก้ 1 นัด จากนั้นนายโก้วิ่งหนีเข้าไปในซอยข้างบ้าน มือปืน จึงเดินย้อนกลับไปหน้าร้านค้าแล้วนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ที่เพื่อนติดเครื่องรออยู่ และขี่ซ้อนท้ายกันออกไปทันที โดยทั้ง 3 จุดเจ้าหน้าที่ใช้เวลาทำแผนประมาณ 1 ชม.จึงแล้วเสร็จ ระหว่างทำแผนมีชาวบ้านนับร้อยคนมาดู หลายคนตะโกนด่าว่าผู้ต้องหาว่า คนกินข้าวเหมือนกันทำไมต้องฆ่ากัน  ซึ่งผู้ต้องหาตอบโต้ว่า “ลูกชั่วยังมาว่าลูกดีอีก ไอ้สัตว์นรก”

พ.ต.อ.ดิเรกฤทธิ์ ปานเรือนแสน ผกก. สภ.อุบลรัตน์ กล่าวว่าจากการสอบสวน นายไก่มือปืน บอกเพียงว่า ผิดใจกัน และไม่พอใจนายโก้ จึงมายิงทิ้ง แต่นายไก่ไม่ยอมบอกว่าผิดใจกันด้วยเรื่องอะไร  ซึ่งในการจับกุมนายไก่นั้น จับกุมตัวได้พร้อมปืนดัดแปลงลำกล้อง 1 กระบอก ซึ่งปืนชนิดนี้ยิงได้ทีละ 1 นัดเท่านั้น

“ในส่วนของการขอหมายจับ หรือออกหมายเรียก คนที่ยังเหลือ หรือคนที่เกี่ยวข้องนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยาน หลักฐาน ว่ามีทั้งหมดกี่คน เพราะในเบื้องต้น นายไก่ ไม่ซัดทอดใครแม้แต่คนเดียว  แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะสืบสวนสอบสวน จับกุมคนที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่น”

นายไก่ ผู้ที่ก่อเหตุฆ่านายโก้ บอกถึงสาเหตุที่ลงมือฆ่านายโก้ว่า ผู้ตายสร้างความเดือดร้อนให้กับครอบครัว และผู้ตายก็ไม่ใช่คนดีอะไร แต่ไม่ขอเปิดเผยว่าขัดแย้งกันในเรื่องใด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กโจ๊ก' ลั่นฟันไม่เลี้ยงหากตร.ผิด ปมดาราสาวไต้หวันอ้างถูกรีดเงิน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยในกรณีดาราเน็ตไอดอลสาวชาวไต้หวันโพสต์โซเชียล หลังมาเที่ยวประเทศไทย และอ้างว่าถูกตำรวจรีดไถเงินขณะตั้งด่านตรวจที่หน้าสถานทูตจีน ถนนรัชดาฯ เป็นเงิน 27,000 บาท

ชื่นชม 'สิบตำรวจตรี' น้ำใจงาม เห็นคนพิการริมถนน รีบช่วยเข็นรถไปส่งบ้าน

โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปตำรวจน้ำใจงาม ที่เดินเข็นรถผู้พิการไปตามริมถนนโพธิ์พระยา-ท่าเรือ ตำบลหัวตะพาน อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง

ไร้เงา 'อิคคิว-บุ๋ม' พบตร. หลังครูบาไก่แจ้งเอาผิด 3 ข้อหา ลูกศิษย์รอดูหน้าคู่กรณี

ที่ สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น มีชาวบ้านจากหลายพื้นที่ซึ่งเป็นลูกศิษย์ลูกหาของพระสุวิทย์ ชินวโร หรือครูบาไก่ ต่างทยอยเดินทางมาให้กำลังใจครูบาไก่ และดูหน้าอิคคิวและบุ๋ม ที่จะเดินทางมาพบตำรวจตามที่มีหมายเรียก

ส่อโอละพ่อ! ตร. โชว์ภาพวงจรปิด 3 จุด โต้รีดเงิน 'ดาราสาวไต้หวัน'

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีดาราสาวชาวไต้หวันอ้างถูกตำรวจรีดเงิน 2 หมื่น ขณะมาเที่ยวไทยช่วงเทศกาลปีใหม่ ว่า ตำรวจได้หลักฐานสำคัญเป็นภาพวงจรปิดจากกล้องวงจรปิด

'อดีตอธิบดี DSI' ให้การแล้ว! จ่อหมายจับเพิ่ม 3 จนท. ค้นคอนโดจีนเทา

'อดีตอธิบดีDSI' เข้าให้การลูกน้องเข้าค้นบ้านพักกงสุลใหญ่นาอูรู ตร.จ่อออกหมายจับเพิ่ม 3 เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ค้นคอนโดย่านห้วยขวาง

ผบ.ตร. สั่งสอบด่วน! ดาราสาวไต้หวันแฉตำรวจไทยตั้งด่านรีดไถเงินกว่า 2 หมื่น

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร.กล่าวถึงกรณีดาราสาวไต้หวัน “อันยูชิง” ลงอินสตาแกรม มาเที่ยวเมืองไทยช่วงเทศกาลปีใหม่อ้างถูกตำรวจไทยตรวจค้นรีดเงิน 20,000 บาท