'แรงงาน' ลงพื้นที่จ่ายเงินให้ทายาทผู้ประกันตนเสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับ Mountain B

สุชาติ ส่ง เลขาฯ รมว. รุดมอบเงินทดแทน แก่ทายาทผู้ประกันตนเสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับ Mountain B สัตหีบ

7 ส.ค. 2565 – นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้สถานบันเทิง (MOUNTAIN B) ที่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี มีผู้ประสบเหตุเสียชีวิต 15 ราย และได้รับบาดเจ็บ 38 ราย ว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแลกระทรวงแรงงาน ทราบข่าว และได้มีความห่วงใย แสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมสั่งการให้กระทรวงแรงงาน เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ความช่วยเหลือโดยด่วน จากการลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงของเจ้าหน้าที่สำนักงานประกันสังคมจังหวัดชลบุรี พบว่า มีผู้ประกันตนเสียชีวิต 6 ราย เป็นผู้ประกันตน 3 ราย เคยเป็นผู้ประกันตน 3 ราย และผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย นั้น ได้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ 4 ราย โรงพยาบาลกรุงเทพจอมเทียน 1 ราย

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวต่อไปว่า ในวันนี้ผมได้มอบหมายให้นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วยนายนริศ นิรามัยวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ลงพื้นที่มอบเงินช่วยเหลือแก่ทายาทของผู้เสียชีวิต ในการนี้ นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม มอบหมายให้นายนันทชัย ปัญญาสุรฤทธิ์ รองเลขาธิการสำนักงานประกันสังคม นายศักดินาถ สนธิศักดิ์โยธิน ผู้ตรวจราชการกรม สำนักงานประกันสังคม นายสราวุธ สุขสวรรค์ ประกันสังคมจังหวัดชลบุรี นายเบญจรงค์ ว่องจรรยากุล หัวหน้าสำนักงานประกันสังคมจังหวัดชลบุรี สาขาบางละมุง นายสมศักดิ์ โยชน์เมืองไพร หัวหน้าสำนักงานประกันสังคมจังหวัดชลบุรี สาขาศรีราชา นางสาวศิริหทัย แท่นแก้ว ผู้อำนวยการศูนย์สารนิเทศ และหัวหน้าส่วนราชการหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดชลบุรี ร่วมมอบเงินกรณีเสียชีวิตให้แก่ทายาทของ นายสุรกานต์ เรืองฤทธิ์ เป็นผู้ประกันตนมาตรา 33 ลูกจ้างบริษัท ไทยซัมมิท ฮาร์เนส จังหวัดชลบุรี ทายาทจะได้รับสิทธิประโยชน์เป็นค่าจัดการศพ 50,000 บาท เงินสงเคราะห์กรณีเสียชีวิต 71,322 บาท และเงินบำเหน็จชราภาพ 99,115.89 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 220,437.89 บาท ให้แก่นางสำรวย เรืองฤทธิ์ มารดาของผู้เสียชีวิต ณ วัดเขาคันธมาทน์ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

ต่อจากนั้น ได้เดินทางไปจังหวัดระยอง เพื่อมอบเงินทดแทนกรณีเสียชีวิตให้กับครอบครัวของนายฉัตรชัย ชื่นค้า เป็นผู้ประกันตนมาตรา 33 ลูกจ้าง บริษัท เคนออโต้พาร์ทส์ จังหวัดระยอง ทายาทจะได้รับสิทธิประโยชน์ เป็นค่าจัดการศพ 50,000 บาท เงินสงเคราะห์กรณีเสียชีวิต 24,000 บาท และเงินบำเหน็จชราภาพ 27,978.45 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 101,978.45 บาท ให้แก่นางเปรมใจ แซ่อึ้ง มารดาของผู้เสียชีวิต ณ วัดโขดหิน ตำบลเนินพระ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง

ด้านนายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวต่อไปว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้ฝากความห่วงใยและขอเป็นกำลังใจมายังผู้ประสบเหตุทุกคน พร้อมกำชับให้สำนักงานประกันสังคมดูแลสิทธิประโยชน์ของลูกจ้าง ผู้ประกันตนที่ได้รับบาดเจ็บ และทายาทของผู้เสียชีวิตให้ได้รับสิทธิประโยชน์ครบถ้วน เพราะผู้ประกันตนทุกคนคือคนในครอบครัวประกันสังคม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รมว.สุชาติ เร่งกรมพัฒน์ปั้นเชฟ-ผัดไทยเมืองบุรีรัมย์ รับ Street Food

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ปัจจุบันแนวโน้มด้านการท่องเที่ยวเริ่มฟื้นตัว นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจท่องเที่ยวในประเทศไทยมากขึ้น นอกจากนี้

รมว.สุชาติมอบอธิบดีบุปผา ลงพื้นที่บุรีรัมย์ ส่งเสริมอาชีพช่างติดตั้งโซลาร์เซลล์ รับเทรนด์พลังงานทางเลือก

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีการนำโซลาร์เซลล์มาประยุกต์ใช้กับอุปกรณ์ภายในบ้าน เช่น เครื่องปรับอากาศ ระบบไฟฟ้าภายในบ้าน รวมไปถึงการนำไปใช้ในภาคการเกษตร มีแนวโน้มความนิยมมาใช้มากขึ้น

'สุชาติ' ห่วง 50-60 ล้านคน แบกต้นทุนค่าแรง 450 มองเหรียญต้องมีสองด้าน

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก กล่าวถึงนโยบายขึ้นค่าแรง 450 บาทของพรรคก้าวไกลว่า "ผมไม่ว่านโยบายใคร ดีหรือไม่ดี เพราะอยากให้ทุกคนมีค่าแรงสูง

รมว.เฮ้ง ห่วงลูกจ้างสมุทรปราการนับร้อย ถูกลดค่าจ้างแถมไม่จ่ายค่าจ้างตั้งแต่ปี 63 สั่ง กสร. เร่งดำเนินการตามกฎหมาย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ห่วงลูกจ้างโรงงานในจังหวัดสมุทรปราการนับร้อยคน ถูกลดค่าจ้างและไม่จ่ายค่าจ้างตั้งแต่ปี 2563 สั่งกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงและดำเนินการตามอำนาจหน้าที่อย่างเคร่งครัดเพื่อให้ลูกจ้างได้รับสิทธิประโยชน์ตามกฎหมาย

'หมอมนูญ' ชี้โอมิครอนลูกผสม XBB แม้ไม่รุนแรงแต่ก็มีโอกาสทำให้เสียชีวิตได้!

'หมอมนูญ' เผยมีคนไข้สูงอายุติดโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนลูกผสม XBB ต้องนอกพักในโรงพยาบาลนานถึง 20 วัน แม้ไม่รุนแรงเท่าเดลตา แต่ทำให้มีเสมหะอุดตันในหลอดลมในคนสูงอายุที่นอนติดเตียงก็อาจเสียชีวิตได้