ลูกสาวเชื่อพ่อไม่ได้ตายทันที ในจุดเกิดเหตุบนมอเตอร์เวย์ ยันเอาผิดตร.ทางหลวง หน่วยกู้ภัย

11 ส.ค.2565 - ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางท นายรณรงค์ แก้วเพ็ชร ได้พา น.ส.จิตรชญา อรรถพร ลูกสาวผู้ตายวัย 30 ปี ลูกสาว นายภัทรชัย อรรถพร อายุ 68 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุบนทางหลวงพิเศษ (มอเตอร์เวย์) หมายเลข 7 สายกรุงเทพมหานคร-บ้านฉาง ฝั่งขาเข้าพัทยา ถูกทิ้งศพไว้ในรถกว่า 12 ชม. แจ้งความกองปราบปรามเอาผิดกับตำรวจทางหลวงและหน่วยกู้ภัยทางหลวง กระทำการประมาทงดเว้นกระทำการเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ทนายรณรงค์ เปิดเผยว่า อยากให้ตำรวจกองปราบมาทำคดีนี้เพราะเกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ของรัฐ ประเด็นนี้ที่ลูกสาวติดใจถ้าพ่อเขายังไม่เสียชีวิตไปขนย้ายรถไปเก็บได้อย่างไร ส่วนผลชันสูตรการเสียชีวิตเบื้องต้นพบว่าการเสียชีวิตมีภาวะเลือดคั่งในช่องเยื้อหุ้มหัวใจเนื่องจากขั้วหัวใจฉีกขาดปริแตกและกระดูกซี่โครงหัก แต่สาเหตุการเสียชีวิตตอบไม่ได้ว่าเสียชีวิตเมื่อไหร่ เป็นหน้าที่ของตำรวจที่ต้องไปตรวจสอบมา เรื่องที่เกิดขึ้นมาจากความมักง่าย แค่ยกรถโดยไม่สนใจว่ามีคนเจ็บอยู่ข้างใน เมื่อมักง่ายก็ต้องถูกดำเนินคดี ทางกระทรวงคมนาคมที่กำกับดูแลการทางพิเศษต้องรับผิดชอบด้วย

ด้านลูกสาวของผู้ตายเผยว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อจากตำรวจทางหลวงและหน่วยกู้ภัย ยังไม่ได้รับคำชี้แจงเพียงแต่บอกว่าจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการขนส่งศพให้ ที่ยังติดใจคือหลังเกิดเหตุทำไมหาร่างพ่อไม่พบ มองว่าเป็นเจ้าหน้าที่ควรละเอียดมากกว่านี้และคิดว่าพ่อไม่น่าจะเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ขออย่าให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก ขอใตรวจสอบให้ละเอียดว่าไม่มีคนเจ็บจริงๆ ไม่อยากเกิดเหตุการณ์สูญเสียแบบนี้อีกพ่อเราทั้งคน ถ้าพ่อไม่เสียชีวิตตอนนั้นคงจะทรมานมากตอนอยู่ในรถ ทั้งบาดแผลและหายใจไม่ออกไม่อยากนึกถึงสภาพนั้น อยากให้มีผู้มารับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มซิ่ง จยย.ฝ่าความมืด เสียหลักชนราวสะพาน กระเด็นตกคลองดับ

26 ก.ย.2565-เวลา 01.00น. ร.ต.อ.ธนเสฎฐ์ เชาว์เลิศธนกิจ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนแบริเออร์ตรงคอสะพานตกลงไปด้านล่างผู้ขับขี่ตกลงไปในน้ำจมหาย ที่ถนนเลียบคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ มุ่งหน้าบางปู บริเวณประตูระบายน้ำคลองลาดหวาย (คลอง 5) ฝั่งซ้าย ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จ. สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิ พร้อมด้วยชุดประดาน้ำ เดินทางไปตรวจสอบ

ปัตตานีระทึก รถรับส่งนักเรียนเข้าด่านตรวจ พลิกคว่ำเจ็บ 6 คน

ที่ จ.ปัตตานีเกิดเหตุการณ์เกือบสูญเสียชีวิตของกลุ่มเด็กนักเรียนในพื้นที่ โดยเมื่อเวลา 11.00 น.ของวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดคลิปรถกระบะรับส่งนักเรียนพลิกคว่ำ

อุทาหรณ์หนุ่มขนส่งอาหารทะเล ก้มเก็บมือถือแค่เสี้ยววินาที รถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า

อุทาหรณ์หนุ่มขับรถบรรทุกอาหารทะเลก้มเก็บโทรศัพท์มือถือระหว่างขับรถแค่เสี้ยววินาทีรถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าหัก2ต้นอาหารทะเลที่บรรทุกมาตกเกลื่อนถนน

เศร้า หนุ่มขี่จักรยานยนต์เหินคอสะพานเสียหลักล้มไถลไปใต้รถบรรทุก 6 ล้อ ถูกทับดับ

ร.ต.อ.คมกฤชต์ ทองอุไร รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุก 6 ล้อทับคนเสียชีวิต

เติมเต็มสีสันชีวิต กับหลากกิจกรรมท่องเที่ยวพัทยา-ชลบุรี

ททท. สำนักงานพัทยา ชวนร่วมกิจกรรมหลากหลายในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงสิ้นปี มีทั้งงานประเพณี งานวิ่ง งานดนตรี อาหาร งานศิลปะ ท่องเที่ยวชุมชน เพิ่มสีสันการเดินทางให้นักท่องเที่ยวทุกกลุ่มแบบครบครัน

เหมือนลูกตายฟรี! แม่ทวงถามคืบหน้าคดีรถแข่งพุ่งชนคนดู ผ่าน 2 เดือนยังไร้เงาคนรับผิด

น.ส.ลัดดาวัลย์ หีดเภา หรือแม่จุ้ม อายุ 46 ปี ชาว ต.น้ำผุด อ.เมืองตรัง จ.ตรัง มารดาของ นายมณฑล หรือ ลูกปลา อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนน้ำผุด (มัธยม) หลังเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 3 ก.ค. จากเหตุการณ์รถแข่ง 150 ซีซี เสียหลักพุ่งชนน้องลูกปลา