หนุ่มหึงโหดฆ่าเพื่อนในวงเหล้า อ้างโดนจั๊กจี้เอวตอนเผลอ ตกใจคว้ามีดแทง

ตำรวจ สภ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ คุมตัวหนุ่มวัย 35 ใช้มีดปลายแหลมแทงเพื่อนคาวงเหล้าเสียชีวิตทำแผน อ้างผู้ตายมาจั๊กจี้เอวตอนเผลอจึงตกใจหันไปจ้วงแทง ปัดไม่ได้ทะเลาะหรือหึงหวงเมีย แต่เมียยันสามีโกรธที่ผู้ตายลวนลาม สอดคล้องกับข้อมูลชาวบ้านเผยได้ยินเสียงทะเลาะก่อนเกิดเหตุ

11 ส.ค.2565 - ความคืบหน้ากรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ได้จับกุมนาย สมศักดิ์ ลากระโทก อายุ 35 ปี ที่ก่อเหตุใช้มีดปลายแหลมแทงนายมานะ ดวงกระโทก อายุ 35 ปี เพื่อนที่นั่งดื่มเหล้าด้วยกันเสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยภรรยาและเพื่อนที่นั่งดื่มเหล้าด้วยกันยืนยันว่า นายสมศักดิ์ ก่อเหตุเพราะหึงหวงไม่พอใจที่ผู้ตายไปจับเอวภรรยาหลายครั้ง ทำให้เข้าใจว่าพยายามจะลวนลามภรรยา

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ พ.ต.อ.สมชัย โสภณปัญญาภรณ์ ผู้กำกับการ สภ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.วริษฐ์ ดำพลงาม รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.ลำปลายมาศ, พ.ต.ท.นพดล แก้วชนะ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ลำปลายมาศ, ร.ต.อ.อำนาจ อุสารัมย์ พนักงาสอบสวน สภ.ลำปลายมาศ และตำรวจชุดสืบสวน ได้ควบคุมตัวนายสมศักดิ์ ลากระโทก ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุแทงนายมานะ ดวงกระโทก เพื่อนที่นั่งดื่มเหล้าด้วยกันหน้าบ้านเสียชีวิต เมื่อคืนที่ผ่านมา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ บริเวณหน้าบ้านของ น.ส.บังอร พิมพ์เชื้อ ภรรยาของผู้ก่อเหตุ

นายสมศักดิ์ ผู้ต้องหา บอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้นั่งดื่มเหล้ากันกับคนตายซึ่งเป็นเพื่อน รวมทั้งเพื่อนรุ่นน้อง พี่ชายภรรยา และภรรยารวม 5 คน ก็ต่างคนต่างเมา แต่จังหวะที่ตนยืนคิดอะไรเพลินๆอยู่ นายมานะ ผู้ตายก็มายืนข้างหลังแล้วใช้นิ้วจิ้มที่เอว ตนก็ตกใจประกอบกับเป็นคนบ้าจี้ด้วย ก็เลยใช้มีดที่ถืออยู่ในมือหันไปจ้วงแทง 2 ครั้ง ยืนยันว่าไม่ได้หึงหวงและไม่ได้มีปากเสียงทะเลาะกันกับผู้ตาย รู้สึกเสียใจและอยากขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย

อย่างไรก็ตาม คำกล่าวอ้างของผู้ต้องหา ก็ขัดแย้งกับคำบอกเล่าของภรรยา ที่ยืนยันว่าผู้ตายได้มาจับเอวในลักษณะลวนลามหลายครั้ง ทำให้สามีหึงไม่พอใจ ก็สอดคล้องกับที่ชาวบ้านบอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงทะเลาะกันดังลั่น จึงเชื่อว่าน่าจะมีปากเสียงกันถึงได้ก่อเหตุ ไม่น่าจะแค่จั๊กจี้แล้วตกใจ

น.ส.บังอร ภรรยาคนก่อเหตุ ก็ยังยืนยันว่า เมื่อคืนตอนที่สามีกับเพื่อนและพี่ชายมาตั้งวงดื่มเหล้าที่หน้าบ้าน ซึ่งตนไม่ได้ดื่มด้วยแต่เป็นคนคอยขับรถไปซื้อเหล้าให้เท่านั้น แต่พอเมาแล้วนายมานะ ก็ใช้มือมาโอบเอวของตนเองหลายครั้งลักษณะเหมือนจะลวนลาม ซึ่งตนก็พยายามบอกว่าอย่าทำแต่นายมานะก็ไม่ฟัง จึงคิดว่าอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้สามีไม่พอใจจึงได้ก่อเหตุดังกล่าว แต่จังหวะที่แทงกันตนขับรถออกไปซื้อเหล้าข้างนอก พอกลับมาก็เห็นนายมานะ นอนเลือดอาบแล้วสามีก็บอกว่าเป็นคนแทงเอง จากนั้นตนและเพื่อนรุ่นน้องของสามีจึงได้พานายมานะ ไปส่ง รพ.กระทั่งเสียชีวิต ก็รู้สึกเสียใจไม่คิดว่าจะเกิดเหตุแบบนี้ขึ้น และอยากจะขอโทษครอบครัวของผู้เสียชีวิตด้วย

ด้าน น.ส.เอ๋ เพื่อนบ้านก็เล่าให้ฟังว่า ที่ผ่านมาบ้านหลังนี้จะมีการตั้งวงดื่มเหล้ากันบ่อยพอเมาแล้วก็จะมีปากเสียงกันประจำ กระทั่งวันก่อนเกิดเหตุก็ยังได้ยินเสียงทะเลาะกันดังลั่น แต่ก็คิดว่าเป็นเรื่องปกติเพราะเขาทะเลาะกันประจำอยู่แล้ว ก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุแทงกันเสียชีวิต ก็คิดว่าต้นเหตุคงเกิดจากฤทธิ์ของสุรา เพราะเมาแล้วพูดจาไม่เข้าหูก็ทะเลาะวิวาทรุนแรงถึงขั้นฆ่ากันเสียชีวิต ซึ่งหากไม่เมาก็อาจจะไม่เกิดเหตุสลดแบบนี้ขึ้นได้

หลังทำแผนเจ้าหน้าที่ก็ได้นำตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนจะส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดบุรีรัมย์ ในช่วงบ่ายวันนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผู้การสงขลา' แถลงสรุปคดีตาวัย 66 ฆ่าหนุ่มสะเดา

พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา (ผบก.ภ.จว.สงขลา) พร้อมเจ้าหน้าที่่ตำรวจ แถลงข่าวคดีฆ่า นายวัชโรดม หรือโย นิชรัตน์กุล อายุ 20 ปี

ชาวบ้านปะทะคารมเดือด เรียกร้องเปิดเหมืองลอยระบายน้ำช่วยชาวนา อีกกลุ่มคัดค้าน

ตัวแทนชาวบ้าน 3 ตำบลใน 2 อำเภอที่ จ.บุรีรัมย์ เรียกร้องให้ภาครัฐเจาะเปิดเหมืองลอยระบายน้ำช่วยชาวนาไม่ให้ท่วมนาข้าวเพิ่มอีก เพื่อให้มีผลผลิตไว้บริโภคและทำพันธุ์บ้าง หลังจมเสียหายแล้วกว่า 1 พันไร่ แต่อีกฝ่ายคัดค้านไม่ให้เปิดกลัวน้ำทะลักท่วมบ้าน

เบิร์ดเดย์ ‘เนวิน’ โชว์ซ้ำ ‘พลังดูด’ วางเป้า120เก้าอี้ เด็กลุงป้อม ยังเผ่นหนี

พรรคภูมิใจไทย โดยการนำของอนุทิน ชาญวีรกูล โดยมี เนวิน ชิดชอบ เป็นแม่ทัพใหญ่อยู่ข้างหลัง ถูกจับตามองทางการเมืองว่า เลือกตั้งรอบหน้า ภูมิใจไทย อาจจะกลายเป็นพรรคการเมืองที่มีเสียงส.ส.เป็นอันดับสองแทนพลังประชารัฐ หากถึงตอนเลือกตั้ง ภูมิใจไทยวางแผนการเลือกตั้งมาดี มีการอัดฉีดให้ผู้สมัครส.ส.ของพรรคแบบจัดเต็ม

'เนวิน' หวังเห็น 'อนุทิน' เป็นนายกฯ ขอบคุณทุกคนที่จะมาอยู่ภูมิใจไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นตัวแทนนำเค้กวันเกิด พร้อมอวยพร นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เนื่องในวันเกิดอายุ 64 ปีว่า นายเนวิน เป็นครูใหญ่ เป็นพี่ใหญ่ที่รักที่สุดของพวกเรา

เบิร์ธเดย์ 'เนวิน' 64 ปีคึกคัก ส.ส. 'พท.-พปชร. -ปชป.-ศท.' กว่า 30 คนพรึ่บ! ส่อซบภท. 'บิ๊กเน' ขอ 120 ที่นั่ง

ช่วงเช้าที่ผ่านา บริเวณลานศิวะ 12 โครงการบุรีรัมย์คาสเซิล หลังสนามฟุตบอลช้างอารีน่า ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ มีการจัดงานเเนื่อ

บุรีรัมย์น้ำท่วมถนนยาว 2 กม.รถเล็กผ่านไม่ได้ เกษตรกรพลิกวิกฤตนำรถไถขนรถฝ่ากระแสน้ำมีรายได้วันละพัน

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดบุรีรัมย์ยังคงวิกฤต โดยล่าสุดน้ำจากลำน้ำมาศได้หลากเข้าท่วมพื้นที่ตำบลหินโคน อ.ลำปลายมาศเป็นวงกว้างถึง