จนท.เร่งเก็บหลักฐานปาบึ้มร้านสะดวกซื้อ 4 จุดในยะลา

เจ้าหน้าที่เร่งเก็บหลักฐาน หลังคนร้ายตระเวนก่อเหตุวางระเบิด- ปาไปป์บอมบ์ร้านสะดวก 4 อำเภอในจังหวัดยะลา

17 ส.ค.2565 - ความคืบหน้า เหตุคนร้ายตะเวนก่อเหตุวางวัตถุต้องสงสัย และขว้างระเบิดเพลิงไปป์บอมบ์ เข้าใส่ร้านสะดวกซื้อ เวลาประมาณ 23.50 น.ของวันที่ 16 ส.ค.2565 ล่าสุดช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดจาก ภจ.ว.ยะลา ชุดพิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา ได้เร่งนำกำลัง เข้าตรวจสอบ และเก็บหลักฐานตามจุดที่เกิดเหตุบริเวณร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่นในพื้นที่ จ.ยะลา พร้อมทั้งปิดกั้นเส้นทาง ห้ามรถสัญจรเพื่อความปลอดภัย

สำหรับที่ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ภายในปั้ม ปตท.สาขายะหา ต./อ.ยะหา จ.ยะลา จากการตรวจสอบ เบื้องต้นก่อนเกิดเหตุ มีชายไม่ทราบชื่อ สวมผ้าคลุมแบบผู้หญิงมุสลิม(ฮิญาบ) สวมถึงมือและสวมแมสก์ปิดบังใบใบหน้าได้นำกระเป๋าสีดำมาวางที่เคาน์เตอร์แล้วพูดกับพนักงานและลูกค้าภายในร้านว่า "ถ้าไม่อยากตายให้ออกไปให้หมด" พนักงานและลูกค้าภายในร้านสะดวกซื้อ จึงได้ได้วิ่งออกทางประตูหลังร้านสะดวกซื้อทั้งหมด หลังจากนั้นประมาณ 10 นาที ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นภายในร้านสะดวกซื้อดังกล่าว

ขณะที่เหตุระเบิดในพื้นที่ จ.ยะลา มีจำนวน 4 จุด ประกอบไปด้วย ร้านสะดวกซื้อในพื้นที่ อ.รามัน, อ.ยะหา, อ.บันนังสตา และ อ.เมืองยะลา คือ ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น/7-11 ปตท.ยะหา ในพื้นที่ เขตเทศบาลเมืองยะหา ต./อ.ยะหา แรงระเบิดทำให้เกิดเพลิงไหม้ ได้รับความเสียหาย ร้านสะดวกซื้อมินิบิ๊กซี สาขารามัน ในพื้นที่ เขตเทศบาลเมืองรามัน ต.กายูบอเกาะ อ.รามันฯ ได้รับความเสียหาย ร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น/7-11 ในพื้นที่ บ.บันนังสตา ม.2 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา แรงระเบิดทำให้เกิดเพลิง ได้รับความเสียหาย ร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น/7-11 ในพื้นที่ บ.เนียง ม.4 ต.เปาะเส้ง อ.เมืองฯ แรงระเบิดทำให้เกิดเพลิงไหม้ ได้รับความเสียหาย

ทั้งนี้เหตุที่เกิดขึ้นยังไม่สามารถประเมินค่าความเสียหายได้ แต่ทุกจุดคนร้ายได้ใช้ระเบิดเพลิงแบบขว้างจนทำให้เกิดเพลิงไหม้ ได้รับความเสียหาย ในขณะที่ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เบื้องต้น ต้องรอให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบความเสียหายในแต่ละจุด และหาหลักฐานกลุ่มผู้ก่อเหตุที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คึกคัก ผู้ว่าฯยะลา เปิดงานตรุษจีนเบตง

ที่บริเวณ ปากอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ในเขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานในพิธีเปิดงานตรุษจีนเบตง

'กรรมตามทัน' คนร้ายถูกระเบิดบึ้มใส่ตัวเอง อาการสาหัส ขณะกำลังก่อเหตุ

คนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนลอบวางระเบิด บริเวณทางโค้งหน้าสัญเขื่อน สวนศรีเมือง (ย่านตลาดเมืองใหม่) ภายในเขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา

ครม. เคาะเวนคืนที่ดิน 1,527 ไร่ สร้างอ่างเก็บน้ำลำพะยา อันเนื่องมาจากพระราชดำริ

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.อนุมัติร่างพระราชกฤษฎีกากำหนดเขตที่ดินที่จะเวนคืน ในท้องที่ตำบลลำพะยา อำเภอเมืองยะลาจังหวัดยะลา พ.ศ. ....

ระทึก! พลเมืองดีขับรถพ่วง ช่วย ตร. จับพ่อค้ายาบ้า

พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่อย่างรุนแรง และได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย รอง ผกก.ป. พ.ต.ต.มนัส พิทักษ์บูรพา สวป.นำลังตำรวจออกปฏิบัติ

ปีใหม่ แม่ทัพภาค 4 บำรุงขวัญลูกน้อง ลงพื้นที่กินนอนเคียงบ่า คุ้มครองชาวบ้าน

แม่ทัพภาคที่ 4 นำคณะผู้บังคับบัญชาฯ เดินสายลงพื้นที่ กิน นอน เป็นเพื่อนลูกน้อง คุ้มครองชาวบ้าน ทั่วพื้นที่ชายแดนใต้ สร้างความอุ่นใจ ปลอดภัย ต้อนรับปีใหม่ 2566