จนท.เร่งเก็บหลักฐานปาบึ้มร้านสะดวกซื้อ 4 จุดในยะลา

เจ้าหน้าที่เร่งเก็บหลักฐาน หลังคนร้ายตระเวนก่อเหตุวางระเบิด- ปาไปป์บอมบ์ร้านสะดวก 4 อำเภอในจังหวัดยะลา

17 ส.ค.2565 - ความคืบหน้า เหตุคนร้ายตะเวนก่อเหตุวางวัตถุต้องสงสัย และขว้างระเบิดเพลิงไปป์บอมบ์ เข้าใส่ร้านสะดวกซื้อ เวลาประมาณ 23.50 น.ของวันที่ 16 ส.ค.2565 ล่าสุดช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดจาก ภจ.ว.ยะลา ชุดพิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา ได้เร่งนำกำลัง เข้าตรวจสอบ และเก็บหลักฐานตามจุดที่เกิดเหตุบริเวณร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่นในพื้นที่ จ.ยะลา พร้อมทั้งปิดกั้นเส้นทาง ห้ามรถสัญจรเพื่อความปลอดภัย

สำหรับที่ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ภายในปั้ม ปตท.สาขายะหา ต./อ.ยะหา จ.ยะลา จากการตรวจสอบ เบื้องต้นก่อนเกิดเหตุ มีชายไม่ทราบชื่อ สวมผ้าคลุมแบบผู้หญิงมุสลิม(ฮิญาบ) สวมถึงมือและสวมแมสก์ปิดบังใบใบหน้าได้นำกระเป๋าสีดำมาวางที่เคาน์เตอร์แล้วพูดกับพนักงานและลูกค้าภายในร้านว่า "ถ้าไม่อยากตายให้ออกไปให้หมด" พนักงานและลูกค้าภายในร้านสะดวกซื้อ จึงได้ได้วิ่งออกทางประตูหลังร้านสะดวกซื้อทั้งหมด หลังจากนั้นประมาณ 10 นาที ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นภายในร้านสะดวกซื้อดังกล่าว

ขณะที่เหตุระเบิดในพื้นที่ จ.ยะลา มีจำนวน 4 จุด ประกอบไปด้วย ร้านสะดวกซื้อในพื้นที่ อ.รามัน, อ.ยะหา, อ.บันนังสตา และ อ.เมืองยะลา คือ ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น/7-11 ปตท.ยะหา ในพื้นที่ เขตเทศบาลเมืองยะหา ต./อ.ยะหา แรงระเบิดทำให้เกิดเพลิงไหม้ ได้รับความเสียหาย ร้านสะดวกซื้อมินิบิ๊กซี สาขารามัน ในพื้นที่ เขตเทศบาลเมืองรามัน ต.กายูบอเกาะ อ.รามันฯ ได้รับความเสียหาย ร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น/7-11 ในพื้นที่ บ.บันนังสตา ม.2 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา แรงระเบิดทำให้เกิดเพลิง ได้รับความเสียหาย ร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น/7-11 ในพื้นที่ บ.เนียง ม.4 ต.เปาะเส้ง อ.เมืองฯ แรงระเบิดทำให้เกิดเพลิงไหม้ ได้รับความเสียหาย

ทั้งนี้เหตุที่เกิดขึ้นยังไม่สามารถประเมินค่าความเสียหายได้ แต่ทุกจุดคนร้ายได้ใช้ระเบิดเพลิงแบบขว้างจนทำให้เกิดเพลิงไหม้ ได้รับความเสียหาย ในขณะที่ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เบื้องต้น ต้องรอให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบความเสียหายในแต่ละจุด และหาหลักฐานกลุ่มผู้ก่อเหตุที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เด็กหญิงหน่อย' ลั่นพรรคมีนโยบายดีผู้นำสง่างาม ไม่ต้องห้อยโหนใคร ไม่ใช่ร้านสะดวกซื้อที่ต้องมีสาขา

'ธนชาติ-ว่าที่ผู้สมัครส.ส.สกลนคร ทสท.' โวภาพ'สุดารัตน์'เด่นชัดขึ้น พรรคมีนโยบายดีผู้นำที่สง่างาม ไม่จำเป็นต้องห้อยโหนใคร อุดมการณ์'ทำให้'ไม่ใช่'ทำเอา' ลั่น พรรคการเมืองไม่ใช่ร้านสะดวกซื้อที่ต้องมีสาขา

แจ้งจับกลุ่มวัยรุ่นหัวร้อน ชักปืนยิงใส่ ไม่พอใจมองหน้า ตร.เปิดกล้องรู้ตัวคนร้ายแล้ว

พี่ชาย พาน้องชายเข้าแจ้งความ หลังถูกกลุ่มวัยรุ่น ไม่พอใจที่มองหน้า แล้วชักปีนยิงใส่ บริเวณทางขึ้นหอพัก ย่านถนนแสนพลพ่าย กล้องวงจรจับภาพไว้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นกล้อง พอทราบตัวคนร้ายแล้ว

มอดไม้ลักลอบโค่นไม้ใหญ่กลางป่าสงวนแห่งชาติลาบูและป่าถ้ำทะลุ

มอดไม้ยังเดินหน้าไม่หวั่นเกรงเจ้าหน้าที่ ลักลอบตัดไม้และแผ้วทางป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าลาบูและป่าถ้ำทะลุ เพื่อทำการเกษตรปลูกต้นทุเรียน

‘เบตง’ คึกคัก ชาวไทย-มาเลย์ เลือกซื้อสินค้าแน่น ‘ขนมไหว้พระจันทร์’ ยอดนิยม

บรรยากาศการจับจ่ายซื้อสินค้าที่ตามร้านค้า ใจกลางเมืองเบตง จังหวัดยะลา  ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ยังคงคึกคักต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ต่างนิยมซื้อของฝากกันเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะขนมไหว้พระจันทร์และร้านสินค้าพื้นเมือง

2 คนร้าย บุกยิงเจ้าของร้านคาราโอเกะ เสียชีวิต 1 ศพ บาดเจ็บ 1 ราย

เหตุยิงกันได้รับบาดเจ็บ 2 ราย และเสียชีวิตขณะนำส่ง รพ.ควนขนุน 1 ราย ที่ร้านนายหัวคาราโอเกะ ตั้งอยู่ริมถนนสายควนขนุน-ทะเลน้อย บ้านเลขที่  302  หมู่ที่  6  ต.พนางตุง  อ.ควนขนุน จ.พัทลุง

ชาวมาเลย์ปลื้มขนมไหว้พระจันทร์ แห่ซื้อแถมยอดจองเพียบ

ชาวมาเลเซียแห่ซื้อขนมวันไหว้พระจันทร์ร้านเก่าแก่เมืองเบตง หลังเปิดประเทศ เจ้าของร้านปลื้มลูกค้าติดใจข้ามฝั่งมา แถมท่องเที่ยวสร้างความคึกคัก