จนท.เร่งเก็บหลักฐานปาบึ้มร้านสะดวกซื้อ 4 จุดในยะลา

เจ้าหน้าที่เร่งเก็บหลักฐาน หลังคนร้ายตระเวนก่อเหตุวางระเบิด- ปาไปป์บอมบ์ร้านสะดวก 4 อำเภอในจังหวัดยะลา

17 ส.ค.2565 - ความคืบหน้า เหตุคนร้ายตะเวนก่อเหตุวางวัตถุต้องสงสัย และขว้างระเบิดเพลิงไปป์บอมบ์ เข้าใส่ร้านสะดวกซื้อ เวลาประมาณ 23.50 น.ของวันที่ 16 ส.ค.2565 ล่าสุดช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดจาก ภจ.ว.ยะลา ชุดพิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา ได้เร่งนำกำลัง เข้าตรวจสอบ และเก็บหลักฐานตามจุดที่เกิดเหตุบริเวณร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่นในพื้นที่ จ.ยะลา พร้อมทั้งปิดกั้นเส้นทาง ห้ามรถสัญจรเพื่อความปลอดภัย

สำหรับที่ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ภายในปั้ม ปตท.สาขายะหา ต./อ.ยะหา จ.ยะลา จากการตรวจสอบ เบื้องต้นก่อนเกิดเหตุ มีชายไม่ทราบชื่อ สวมผ้าคลุมแบบผู้หญิงมุสลิม(ฮิญาบ) สวมถึงมือและสวมแมสก์ปิดบังใบใบหน้าได้นำกระเป๋าสีดำมาวางที่เคาน์เตอร์แล้วพูดกับพนักงานและลูกค้าภายในร้านว่า "ถ้าไม่อยากตายให้ออกไปให้หมด" พนักงานและลูกค้าภายในร้านสะดวกซื้อ จึงได้ได้วิ่งออกทางประตูหลังร้านสะดวกซื้อทั้งหมด หลังจากนั้นประมาณ 10 นาที ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นภายในร้านสะดวกซื้อดังกล่าว

ขณะที่เหตุระเบิดในพื้นที่ จ.ยะลา มีจำนวน 4 จุด ประกอบไปด้วย ร้านสะดวกซื้อในพื้นที่ อ.รามัน, อ.ยะหา, อ.บันนังสตา และ อ.เมืองยะลา คือ ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น/7-11 ปตท.ยะหา ในพื้นที่ เขตเทศบาลเมืองยะหา ต./อ.ยะหา แรงระเบิดทำให้เกิดเพลิงไหม้ ได้รับความเสียหาย ร้านสะดวกซื้อมินิบิ๊กซี สาขารามัน ในพื้นที่ เขตเทศบาลเมืองรามัน ต.กายูบอเกาะ อ.รามันฯ ได้รับความเสียหาย ร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น/7-11 ในพื้นที่ บ.บันนังสตา ม.2 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา แรงระเบิดทำให้เกิดเพลิง ได้รับความเสียหาย ร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น/7-11 ในพื้นที่ บ.เนียง ม.4 ต.เปาะเส้ง อ.เมืองฯ แรงระเบิดทำให้เกิดเพลิงไหม้ ได้รับความเสียหาย

ทั้งนี้เหตุที่เกิดขึ้นยังไม่สามารถประเมินค่าความเสียหายได้ แต่ทุกจุดคนร้ายได้ใช้ระเบิดเพลิงแบบขว้างจนทำให้เกิดเพลิงไหม้ ได้รับความเสียหาย ในขณะที่ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เบื้องต้น ต้องรอให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบความเสียหายในแต่ละจุด และหาหลักฐานกลุ่มผู้ก่อเหตุที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จะอั้นไม่ไหวแล้ว! แม่ค้าไก่ทอดเมืองเบตง โอดกำไรหายหลังไก่สดราคาขึ้นพรวด

ที่ร้านไก่ทอดในเขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ภายหลังไก่สดปรับราคาขึ้นยังคงเห็นลูกค้ามาเลือกซื้อไก่ทอดร้านดังกลางเมืองเบตงอย่างต่อเนื่อง

เสียงสาปแช่งกระหึ่ม ตร.นำคนร้ายฆ่าคนงานเฝ้าโรงงาน ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

พล.ต.ท.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต ผบช.ภ.7 มอบหมายให้ พ.ต.อ.ธีระเดช อธิภัคกุล รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พร้อมด้วย พ.ต.อ.สร ซื่อตรงพานิช  ผกก.สภ.กระทุ่มแบน

เครือข่ายสวัสดิการชุมชนภาคใต้จัดเวทีสมัชชาระดับภาค สวัสดิการชุมชน พลังสร้างสังคม ลดความเหลื่อมล้ำ แก้วิกฤตประชากรไทย

ยะลา / เครือข่ายสวัสดิการชุมชนภาคใต้ ร่วมกับ กระทรวง พม. พอช. ศ.อบต.ชายแดนใต้ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา และจังหวัดยะลา จัดงานสมัชชาสวัสดิการชุมชนระดับภาค ภาคใต้

กสม.ชี้ร้านสะดวกซื้อเอาเปรียบพนักงาน ไม่ปฏิบัติตามกฎหมายคุ้มครองแรงงาน

กสม. ตรวจสอบกรณีร้านสะดวกซื้อเอาเปรียบพนักงาน ไม่ปฏิบัติตามกฎหมายคุ้มครองแรงงาน แนะหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำกับให้เป็นไปตามกฎหมาย