'บิ๊กตู่' บี้ 'แม่ทัพภาค 4' ล่าหัวแก๊งปาบึ้มป่วนด้ามขวาน

นายกฯ สั่งแม่ทัพภาค 4 พร้อมหน่วยความมั่นคงเร่งล่าตัวคนร้ายก่อเหตุป่วน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ไม่ขอวิเคราะห์เหตุที่มาเกิดช่วงนี้

17 ส.ค.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีการก่อเหตุ 11 จุดในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมได้มีการสั่งการให้หน่วยงานด้านความมั่นคง เร่งดำเนินการจับกุมคนร้ายให้ได้และประณามการดำเนินการในลักษณะเช่นนี้เป็นการสร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน และได้สั่งการแม่ทัพภาค 4 ไปแล้ว

เมื่อถามว่า มีการวิเคราะห์หรือไม่ว่าเหตุใดถึงก่อเหตุในช่วงนี้ เกี่ยวข้องกับการพิจารณาร่างงบประมาณ และเป็นช่วงปลายเทอมของรัฐบาล เพื่อทำลายภาพลักษณ์รัฐบาลใช่หรือไม่ นายธนกรกล่าวว่า คงไม่น่าจะเกี่ยวข้อง แต่ข้อมูลในเชิงลึกนั้นขอให้ทางฝ่ายความมั่นคงเป็นผู้ออกมาให้รายละเอียดจะดีกว่า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพ 'APEC 2022' ฝึกซ้อมแผนเผชิญเหตุแก้สถานการณ์วิกฤต

ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพ 'APEC 2022' เตรียมการฝึกซ้อมแผนเผชิญเหตุแก้ปัญหาสถานการณ์วิกฤต จัดเมนูอาหารจากวัตถุดิบที่โดดเด่นทุกภูมิภาค

รัฐบาลย้ำ 23 ก.ย.เปิดคนละครึ่งรอบเก็บตก 'บัตรคนจน'แห่ลง 16.2 ล้านราย

รัฐบาลย้ำเปิดลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 5 รอบสอง สิทธิคงเหลือ 3.09 ล้านสิทธิ 23 ก.ย.นี้ ขณะบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมี ปชช.ลงทะเบียนแล้ว 16,243,908 ราย

รัฐบาลฝันไกลเป็นเจ้าภาพเอ็กซ์โปวาระพิเศษที่ภูเก็ตปี 2571

รัฐบาลมองข้ามช็อต หากไทยเป็นเจ้าภาพจัดงาน Expo 2028 วาระพิเศษที่ภูเก็ต เงินสะพัด5 หมื่นล้านบาท สร้างการจ้างงานกว่าแสนอัตรา มีผู้เข้าชมงานประมาณ 5 ล้านคน

'ธนกร' อัดฝ่ายค้านหัดเพลาความอยากลงบ้างอย่าด้อยค่าบัตรคนจน

'ธนกร' ลงพื้นที่ราชบุรี เผยชาวบ้านแห่ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพียบ ชูผลงาน 'บิ๊กตู่' อัดฝ่ายค้านมือไม่พายเอาเท้าราน้ำ แนะเพลาความอยากลง