จ่อตั้งกรรมการสอบ 'ส.ต.ท.หญิง' ทารุณอดีตทหารรับใช้ โยงปมค้ามนุษย์ด้วย

19 ส.ค.2565 - จากกรณีที่สำนักข่าวกรองกอ.รมน.ภาค 4 (ส่วนหน้า) ได้มีคำสั่งให้พ้นจากหน้าที่ช่วยราชการของ ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม ตำแหน่ง ผบ.หมู่ กก.4 บก.ส.1 ช่วยราชการ กอ.รมน. ภาค 4 ส่วนหน้า กลับต้นสังกัดกองบัญชาการตำรวจสันติบาล (บช.ส.) หลังถูกอดีตทหารสาวแจ้งความดำเนินคดีทำร้ายร่างกาย โดยการใช้เครื่องไฟซ็อต ใช้ไม้บรรทัดเหล็กทุบตีร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส พร้อมทั้งยึดเงินเดือน ขณะทำงานรับใช้ภายในบ้าน

พล.ต.ต.อุดร วงษ์ชื่น ผู้บังคับการตำรวจสันติบาล 1 เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายการหรือหนังสือโอนย้ายส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม ตำแหน่ง ผบ.หมู่ กก.4 บก.ส.1 ช่วยราชการ กอ.รมน.ภาค 4 (ส่วนหน้า)กลับมาต้นสังกัดเดิมตามที่มีกระแสข่าวแต่อย่างใด หลังก่อเหตุข่มขู่ทำร้ายกักขังหน่วงเหนี่ยว หากเป็นความจริงทางตำรวจสันติบาล 1 ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดของ ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ ก็จะมีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยจะต้องมีการนำผลการสอบสวนทางคดีของพนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี มาประกอบว่าคดีที่สภ.เมืองราชบุรี มีความผิดจริงหรือไม่อย่างไร เพราะจะมีผลต่อการพิจารณาเอาผิดทางวินัยร้ายแรงตามระเบียบที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติกำหนดไว้ พร้อมยืนยันว่าตำรวจสันติบาล 1 ไม่ปกป้องอย่างแน่นอนหากพบว่ากระทำผิดชัดเจน

สำหรับ ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม บรรจุเข้ารับราชการตำรวจ ในตำแหน่งผู้บังคับหมู่( ผบ.หมู่) สังกัดกองบังคับการอำนวยการ กองบัญชาการตำรวจสันติบาลเมื่อปี 2560 จากนั้นก็ย้ายมาสังกัดกองบังคับการตำรวจสันติบาล 1 ก่อนจะมีการขอตัวไปช่วยราชการที่ กอ.รมน.ภาค4(ส่วนหน้า)จนถึงปัจจุปัน

ด้าน พล.ต.ต.ปิติ นฤขัตรพิชัย ผู้บังคับตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี ยืนยันว่าขณะนี้ยังไม่มีทนายความหรือการประสานติดต่อเข้าพบพนักงานสอบสวนจาก ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม ตำแหน่ง ผบ.หมู่ กก.4 บก.ส.1 ช่วยราชการ กอ.รมน.ภาค 4 (ส่วนหน้า) แต่อย่างใด โดยทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากผู้เสียหายรวมทั้งพยานไปแล้ว 4 ปาก โดยวันนี้จะมีการสอบปากคำผู้เสียหายเพิ่มเติมเนื่องจากเมื่อวานนี้ทางผู้เสียหายมีอาการเหนื่อยล้ายังให้ข้อมูลไม่สมบูรณ์

นอกจากนี้เตรียมพิจารณาว่าการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายเป็นความผิดฐานค้ามนุษย์ด้วยหรือไม่ ยืนยันหากมีพยานหลักฐานเข้าข่ายความผิดค้ามนุษย์หรือข้อหาใดจะมีต้องดำเนินคดีตามกฎหมายแน่นอน ยืนยันว่าไม่ได้กังวลใจหรือกลัวผู้มีอำนาจบารมีเข้ามาแทรกแซงเรื่องนี้เป็นคดีที่สังคัมจับตามองทางตำรวจจะดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา ขณะเดียวกันได้ประสานกับยุติธรรมจังหวัดราชบุรีเพื่อคุ้มครองดูแลผู้เสียหายและครอบครัวแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กโจ๊ก' เข้าแจง กมธ.ปปช. ปม ส.ต.ท.หญิง มีข้อมูลพร้อมตอบทุกประเด็น

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.) กรณีการแต่งตั้ง ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม

กองทัพไทย จัดรถรับ-ส่งปชช.ย่านแจ้งวัฒนะ ระดมกำลังพลทำแนวกั้นน้ำ

จากสถานการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑลเมื่อช่วงบ่ายถึงค่ำของวันที่ 3 ตุลาคม 2565 ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ โดยบางจุดระดับน้ำท่วมสูง ทำให้พี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบในการเดินทางเนื่องจากระดับน้ำที่ท่วมสูงทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนักและมีรถจอดเสียเป็นจำนวนมาก

ตชด. สั่งย้าย 'ร.ต.ต.' เมาแล้วขับ ก่อกวนชาวบ้าน พร้อมสอบวินัยเคร่งครัด

ตามที่ปรากฏข่าวทางสื่อสังคมออนไลน์และสื่อโทรทัศน์ เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2565 เผยแพร่คลิปชายเสื้อแดง มีลักษณะคล้ายเมาสุรา ขับรถยนต์ส่ายไปมา ความยาว 2.20 นาที และมีข้อความว่า “ลิ้นพันมาเลย กินเหล้าแล้วขับเป็นภาระเพื่อนร่วมถนนอีก ลงมาถามพ่อเป็นใครเฉยเลย...ผมทรงนี้ เสื้อแบบนี้

ผบ.ตร. เซ็นแต่งตั้ง 'พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง' เป็นโฆษกตำรวจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 1 ต.ค.65 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ลงนามในคําสั่งสํานักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 446/2565 เรื่อง แต่งตั้งโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ใจความว่า

ส.ว.สมชาย ชี้ลุงตู่เหลืออีก 3 ปี

จากกรณีศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังไม่สิ้นสุดความเป็นนายกรัฐมนตรี โดยให้นับวาระการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี จาก

‘บิ๊กเด่น’ ระดมตำรวจ 4,600 นาย ช่วยน้ำท่วม ’อ่างทอง-ชัยภูมิ-ศรีสะเกษ’

ผบ.ตร.สั่งตำรวจพื้นที่ ตำรวจทางหลวง ตำรวจน้ำ ตชด. รวมกว่า 4,600 นาย ปฏิบัติการช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะ จ.อ่างทอง ชัยภูมิ ศรีสะเกษ