ศาลยกคำร้อง 'เสี่ยวิชัย' กับพวก 5 คน ขอประกันตัวระหว่างอุทธรณ์ คดีฟอกเงิน

ศาลอุทธรณ์ยกคำร้อง "เสี่ยวิชัย" กับพวก5 คนขอประกันตัวระหว่างอุทธรณ์ คดีฟอกเงินกรุงไทยปล่อยสินเชื่อกฤษดามหานคร หลังศาลอาญาคดีทุจริตฯสั่งจำคุก 38-860 ปี

20 ส.ค.2565 - ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ถนนเลียบทางรถไฟ ศาล อ่านคำสั่งศาลอุทธรณ์ เกี่ยวกับคำร้องขอปล่อยชั่วคราวของจำเลยที่1,2,4-6 จำเลยคดีร่วมกันฟอกเงินที่มาจากการปล่อยสินเชื่อแบงก์กรุงไทย - กฤษดามหานคร ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 4 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายวิชัย กฤษดาธานนท์กับพวก รวม 6 คน ซึ่งศาลอาญาคดีทุจริตฯมีคำพิพากษาลงโทษจำคุกจำเลยทั้งหมดตั้งเเต่ 38-860 ปี ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว โดยศาลอาญาคดีทุจริตฯมีคำสั่งให้ส่งคำร้องให้ศาลอุทธรณ์ไปเมื่อวันที่19 ส.ค.ที่ผ่านมา

โดยศาลอุทธรณ์พิเคราะห์ความหนักเบาแห่งข้อหาและพฤติการณ์แห่งคดีแล้วข้อหามีอัตราโทษสูงมูลค่าความเสียหายมีจำนวนมากศาลชั้นต้นพิพากษาลงโทษจำเลย 1,2,4-6
ที่จำคุก 20 ปี มีเหตุอันควรเชื่อว่าจำเลยที 1,2,4-6 จะหลบหนี จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวในระหว่างอุทธรณ์ ให้ยกคำร้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจำเลยทั้ง5คนที่ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว ประกอบด้วย จำเลยที่ 1 นายวิชัย กฤษดาธานนท์อายุ 83 ปี อดีตผู้บริหารกฤษดามหานคร จำเลยที่ 2 นายรัชฎา กฤษดาธานนท์ อายุ 56 ปี บุตรชายของ นายวิชัย อดีตกรรมการผู้มีอำนาจบริษัท โบนัส บอร์น จำกัด จำเลยที่ 4 น.ส.เพชรรัตน์ เทพสัมฤทธิ์พร อายุ 51 ปี อดีตเลขานุการของนายรัชฎา จำเลยที่ 5 นายปภพ สโรมา อายุ 69 ปี ผู้มีชื่อเป็นกรรมการใน 3 บริษัท ประกอบด้วย บจก.อาร์เคฯ, บจก.โกลเด้นฯ, บริษัท แกรนด์ คอมพิวเตอร์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด และจำเลยที่ 6 นายธีรโชติ พรมคุณ อายุ 58 ปี พนักงานของบมจ.กฤษดามหานคร

เเละจำเลยที่ 3 นายบัญชา ยินดี อายุ 63 ปี อดีตกรรมการผู้มีอำนาจบริษัท อาร์เค โปรเฟสชั่นนัล จำกัด และ บริษัท โกลเด้น เทคโนโลยี่ อินดัสเทรียล พาร์ค จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ บมจ.กฤษดามหานคร ถูกจำคุกอยู่ในเรือนจำที่ไม่ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลขาฯป.ป.ช. เผยคดี 'มันเส้นจีทูจี' ทั้งยุค 'มาร์ค-ปู' ไต่สวนเสร็จแล้ว

นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าคดีระบาย

ปปช.เคลื่อนไหวแล้ว! หลังสะพัดกัน 'บุญทรง' เป็นพยานคดีข้าวจีทูจีภาค 2

นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการ ป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) กล่าวถึงกระแสข่าวป.ป.ช.เตรียมกัน

ระทึกสุดขีดคดีข้าวจีทูจีภาค 2 'ปปช.' กัน 'บุญทรง' เป็นพยาน เปิด 71 รายชื่อผู้ถูกกล่าวหา

สืบเนื่องจากกรณี พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า ใน

ด่วน! ผู้ว่าหมูป่า เซ็นปลดนายกคนดังเมืองปทุมฯ หลังถูก ปปช.เชือดทุจริต 7 โครงการ

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.ปทุมธานี ได้ลงนามเซ็นคำสั่งในหนังสือ คำสั่งจังหวัดปทุมธานี ที่ 1 / 2565 เรื่อง ให้นายกเทศมนตรีตำบลบ้านกลางพ้นจากตำแหน่ง ลงวันที่ 31 ตุลาคม 2565