
‘ผบ.ตร.’ ห่วงผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยและน้ำท่วมฉับพลัน เตรียมกำลังพลช่วยเหลือ พร้อมปราบปรามอาชญากรรมซ้ำเติมความเดือดร้อนของประชาชน
21 ส.ค.2565-พล.ต.ต.หญิง วิชญ์ชยากร ณิชาบวร รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ตามประกาศ กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ ฉบับที่ 31/2565 ให้เฝ้าระวังระดับน้ำล้นตลิ่ง บริเวณแม่น้ำสายหลัก และลำน้ำสาขาไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำเกษตรกรรมริมลำน้ำ และพื้นที่ชุมชน ในช่วงวันที่ 22-25 สิงหาคมนี้ ได้แก่ ลุ่มน้ำป่าสัก ลุ่มน้ำชี และลุ่มน้ำมูล ซึ่ง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มีความห่วงใยประชาชนที่อาจได้รับผลกระทบ จึงสั่งการให้ตำรวจภูธรภาค 3 , ตำรวจภูธรภาค 4 , ตำรวจภูธรภาค 6 และกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ดังกล่าวและพื้นที่ใกล้เคียง ติดตามข่าวสารสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่เฝ้าระวัง และพื้นที่จุดเสี่ยงที่เคยเกิดน้ำท่วมขังอยู่เป็นประจำ
นอกจากนี้ ได้ให้เตรียมแผนรับสถานการณ์น้ำหลาก เตรียมความพร้อมกำลังพล และเครื่องมือ ยานพาหนะ สามารถปฏิบัติการได้ทันต่อสถานการณ์ นอกจากนี้ ภารกิจที่สำคัญคือการป้องกันอาชญากรรมซ้ำเติมความเดือดร้อนให้กับประชาชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'สมช.' สั่ง ตร.-หน่วยข่าว คุมเข้มสถานทูตสหรัฐ-อิหร่าน-อิสราเอล สกัดเฟกนิวส์
'สมช.' มอบ ‘ตำรวจ-หน่วยการข่าว’ คุมเข้มสถานทูตอเมริกา-อิหร่าน-อิสราเอล พร้อมบุคคลสุ่มเสี่ยงที่เข้าออกประเทศ จัดการโซเชียลบิดเบือนสร้างความแตกแยก
ด่วน! CIB ออกหมายจับ 'เบนสมิธ-ภรรยา' พบหลักฐานหลอกลงทุนข้ามชาติ ลุยค้น 6 จุดเป้าหมาย
เพจตำรวจสอบสวนกลาง โพสต์ CIB ออกหมายจับ เบน สมิธ - ภรรยา พบหลักฐานชัด หลอกลงทุนข้ามชาติ
อุตุฯ ประกาศฉบับ 3 เตือน 'พายุฤดูร้อน' ถล่มไทยตอนบน
นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 3 – 6 มีนาคม 2569) ฉบับที่ 3 โดยมีใจความว่า
'ผญบ.' คลั่ง! ยิงเพื่อนบ้านดับ ก่อนรัวปืนใส่นายกเทศมนตรี
เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายพกอาวุธ ปืนพกสั้นและปืนลูกซองยาว ขับรถจักรยานยนต์บุกเข้าไปในบริเวณบ้านของนายพยงค์ สงวนถ้อย
'แรงงานเมียนมา' เปิดศึกเพื่อนร่วมชาติ แทงคออาการสาหัส
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงใต้ รับแจ้งมีคนถูกทำร้ายร่างกาย ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส กลางซอยระหว่างซอยร่วมพัฒนากับซอยบาบูเต็ก
อุตุฯ เตือน 'พายุฤดูร้อน' ถล่ม 3-6 มี.ค. เริ่มจากภาคอีสาน
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก

