ผบ.ทบ.ยันสอบปม สตท.หญิงโหดทุกเรื่องแต่จำไม่ได้ให้สรุปเมื่อใด!

'พล.อ.ณรงค์พันธ์' ยันตั้งกรรมการสอบปม ส.ต.ท.หญิงโหดแล้ว รวมทั้งกรณีเป็นกาฝากใน กอ.รมน.ภาค 4 รับไม่มีใครสมบูรณ์ 100% ยันมีเส้นตายการสอบแต่จำไม่ได้เมื่อใด

25 ส.ค.2565 - พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในเปิดเผยถึงกรณีการนำชื่อของ ส.ต.ท.หญิงปมทำร้ายร่างกายอดีตทหารหญิง ไปใส่ช่วยราชการ กอ.รมน.ภาค4 ส่วนหน้า แต่ไม่ได้ไปปฏิบัติงานจริง ว่าหน่วยงานเขากำลังตั้งกรรมการตรวจสอบอยู่ ก็แค่นั้นเองเพราะทุกหน่วยงานก็เหมือนกัน ระบบราชการ เวลาเราพบข้อบกพร่อง เราก็ต้องตรวจสอบ และแก้ไข ไม่มีใครสมบูรณ์ 100%

ส่วนที่เพจออนไลน์มีการแฉของกำลังพลจาก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าเป็นการเบียดบังอัตราของกำลังพล ในการเอาชื่อไปใส่ เหมือนเป็นกาฝากกองทัพ พล.อ.ณรงค์พันธ์ย้ำว่า ก็ต้องตรวจสอบอย่างที่ว่า ว่าอะไรเป็นอะไร อะไรที่ไม่ถูกต้อง หรือมีข้อบกพร่องก็ต้องแก้ไข

เมื่อถามว่าปัจจุบัน มีช่วยราชการ ที่ กอ.รมน.ภาค4 ส่วนหน้าเท่าไหร่ ผบ.ทบ.ตอบว่า บอกจำไม่ได้ เพราะมีเยอะมาก กำลังพลของ กอ.รมน. มีหลายหมื่นคน

ส่วนกรณีดังกล่าวได้รายงานกลับมายังกองทัพบกอย่างไรบ้าง พล.อ.ณรงค์พันธ์ระบุว่า ต้องรอให้หน่วยงาน เขาตรวจสอบ เพราะเรื่องนี้ต้องตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ

ย้ำว่าได้ขีดเส้นใต้ระยะเวลาตรวจสอบหรือไม่ เพราะว่าสังคมให้ความสนใจ ผบ.ทบ.ระบุมีห้วงเวลาตามระเบียบอยู่แล้ว

เมื่อถามย้ำว่าแล้วเมื่อไหร่ พล.อ.ณรงค์พันธ์บอกว่าจำไม่ได้ เพราะระเบียบมีเยอะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ จะลงพื้นที่นราธิวาสภายใน 1-2 สัปดาห์ หลังเสร็จสิ้นภารกิจออนทัวร์ 10 วัน

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์หลังต่อสายหารือและรับฟังรายงานจาก พล.อ.เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กรณีเกิดเหตุความไม่สงบ 6 จุดในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ทำให้มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ผบ.ทบ. เยี่ยมให้กำลังใจหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินในพื้นที่ชายแดนใต้

พลเอกเจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก/รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร พร้อมด้วยคณะผู้บังคับบัญชา ยังคงปฏิบัติภารกิจตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของหน่วยทหารจังหวัดชายแดนใต้อย่างต่อเนื่อง

ผบ.ทบ.ลงพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา กำชับให้รอบคอบ ไม่ประมาท อย่ายุ่งเกี่ยวผลประโยชน์ในพื้นที่

พลเอกเจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก/ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก เดินทางไปติดตามสถานการณ์ชายแดนไทยและเมียนมา ในพื้นที่หน่วยเฉพาะกิจราชมนู กองกำลังนเรศวร โดยคณะได้รับฟังบรรยายสรุปการปฏิบัติภารกิจของหน่วย