
'พล.อ.ณรงค์พันธ์' ยันตั้งกรรมการสอบปม ส.ต.ท.หญิงโหดแล้ว รวมทั้งกรณีเป็นกาฝากใน กอ.รมน.ภาค 4 รับไม่มีใครสมบูรณ์ 100% ยันมีเส้นตายการสอบแต่จำไม่ได้เมื่อใด
25 ส.ค.2565 - พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในเปิดเผยถึงกรณีการนำชื่อของ ส.ต.ท.หญิงปมทำร้ายร่างกายอดีตทหารหญิง ไปใส่ช่วยราชการ กอ.รมน.ภาค4 ส่วนหน้า แต่ไม่ได้ไปปฏิบัติงานจริง ว่าหน่วยงานเขากำลังตั้งกรรมการตรวจสอบอยู่ ก็แค่นั้นเองเพราะทุกหน่วยงานก็เหมือนกัน ระบบราชการ เวลาเราพบข้อบกพร่อง เราก็ต้องตรวจสอบ และแก้ไข ไม่มีใครสมบูรณ์ 100%
ส่วนที่เพจออนไลน์มีการแฉของกำลังพลจาก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าเป็นการเบียดบังอัตราของกำลังพล ในการเอาชื่อไปใส่ เหมือนเป็นกาฝากกองทัพ พล.อ.ณรงค์พันธ์ย้ำว่า ก็ต้องตรวจสอบอย่างที่ว่า ว่าอะไรเป็นอะไร อะไรที่ไม่ถูกต้อง หรือมีข้อบกพร่องก็ต้องแก้ไข
เมื่อถามว่าปัจจุบัน มีช่วยราชการ ที่ กอ.รมน.ภาค4 ส่วนหน้าเท่าไหร่ ผบ.ทบ.ตอบว่า บอกจำไม่ได้ เพราะมีเยอะมาก กำลังพลของ กอ.รมน. มีหลายหมื่นคน
ส่วนกรณีดังกล่าวได้รายงานกลับมายังกองทัพบกอย่างไรบ้าง พล.อ.ณรงค์พันธ์ระบุว่า ต้องรอให้หน่วยงาน เขาตรวจสอบ เพราะเรื่องนี้ต้องตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ
ย้ำว่าได้ขีดเส้นใต้ระยะเวลาตรวจสอบหรือไม่ เพราะว่าสังคมให้ความสนใจ ผบ.ทบ.ระบุมีห้วงเวลาตามระเบียบอยู่แล้ว
เมื่อถามย้ำว่าแล้วเมื่อไหร่ พล.อ.ณรงค์พันธ์บอกว่าจำไม่ได้ เพราะระเบียบมีเยอะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผบ.ทบ. ลงพื้นที่นราธิวาส สั่งปรับแผนการปฏิบัติ พร้อมยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัย
ผบ.ทบ.ลงพื้นที่นราธิวาส ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจกำลังพล ฉก.ทพ.45 และ ฉก.ตร.น.ธ.93 ย้ำดูแลกำลังพล กำชับนำบทเรียนจากเหตุการณ์ที่ผ่านมาไปทบทวนและปรับแผนการปฏิบัติ พร้อมยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด
ผบ.ทบ.ลงนราธิวาส กำชับอุดช่องโหว่ ยกระดับมาตรการรับมือไฟใต้
ผบ.ทบ.ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ความมั่นคง จ.นราธิวาส หลังเหตุโจมตีจุดตรวจ กำชับทุกหน่วยทบทวนบทเรีย
ผบ.ทบ.แจงศึกชายแดน ปรับแผนหาโดรนรับมือฉุกเฉิน เสธ.ทบ.เผย 3 ทางแก้งบถูกตัด
ผบ.ทบ.ย้อนวันรับมือ“เขมร ”ชี้เกิดขึ้นรวดเร็ว ปรับแผนรับมือหา“โดรน”เร่งด่วนเฉพาะหน้า ก่อนได้งบประมาณประจำปี “
ผบ.ทบ.และคณะตรวจความคืบหน้าการบูรณะปฏิสังขรณ์ ราชรถ ราชยาน ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระพันปีหลวง
พลเอก พนา แคล้วปลอดทุกข์ เป็นประธานการตรวจติดตามความคืบหน้าการบูรณะปฏิสังขรณ์ ราชรถ ราชยาน ในพระราชพิธีถวายพระเ
กกล.นเรศวรเปิดฝึกนักบินโดรนฟีนิกซ์ รุ่น 13 ระดมกำลังพล 22 หน่วยเสริมศักยภาพรบยุคใหม่
กองกำลังนเรศวรเปิดการฝึกหลักสูตร “ผู้บังคับอากาศยานไร้คนขับโจมตีทิ้งระเบิดทางยุทธวิธี รุ่นที่ 13” หรือ “นักบินโดรนฟีนิกซ์” โดยมีผู้เข้ารับการฝึ
มทบ.39 ระดมจิตอาสาช่วย รพ.พุทธชินราช ขยายพื้นที่แก้ปัญหาผู้ป่วยล้น
ปัญหาผู้ป่วยล้น รพ.ศูนย์ กลายเป็นเรื่องใหญต้องแก้แย่างเร่งด่วน มณฑลทหารบกที่ 39 ส่งกำลังพลจิตอาสาพระราชทาน 20 นาย ลงพื้นที่โรงพยาบาลพุทธชินราช

