ผบ.ทบ.ยันสอบปม สตท.หญิงโหดทุกเรื่องแต่จำไม่ได้ให้สรุปเมื่อใด!

'พล.อ.ณรงค์พันธ์' ยันตั้งกรรมการสอบปม ส.ต.ท.หญิงโหดแล้ว รวมทั้งกรณีเป็นกาฝากใน กอ.รมน.ภาค 4 รับไม่มีใครสมบูรณ์ 100% ยันมีเส้นตายการสอบแต่จำไม่ได้เมื่อใด

25 ส.ค.2565 - พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในเปิดเผยถึงกรณีการนำชื่อของ ส.ต.ท.หญิงปมทำร้ายร่างกายอดีตทหารหญิง ไปใส่ช่วยราชการ กอ.รมน.ภาค4 ส่วนหน้า แต่ไม่ได้ไปปฏิบัติงานจริง ว่าหน่วยงานเขากำลังตั้งกรรมการตรวจสอบอยู่ ก็แค่นั้นเองเพราะทุกหน่วยงานก็เหมือนกัน ระบบราชการ เวลาเราพบข้อบกพร่อง เราก็ต้องตรวจสอบ และแก้ไข ไม่มีใครสมบูรณ์ 100%

ส่วนที่เพจออนไลน์มีการแฉของกำลังพลจาก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าเป็นการเบียดบังอัตราของกำลังพล ในการเอาชื่อไปใส่ เหมือนเป็นกาฝากกองทัพ พล.อ.ณรงค์พันธ์ย้ำว่า ก็ต้องตรวจสอบอย่างที่ว่า ว่าอะไรเป็นอะไร อะไรที่ไม่ถูกต้อง หรือมีข้อบกพร่องก็ต้องแก้ไข

เมื่อถามว่าปัจจุบัน มีช่วยราชการ ที่ กอ.รมน.ภาค4 ส่วนหน้าเท่าไหร่ ผบ.ทบ.ตอบว่า บอกจำไม่ได้ เพราะมีเยอะมาก กำลังพลของ กอ.รมน. มีหลายหมื่นคน

ส่วนกรณีดังกล่าวได้รายงานกลับมายังกองทัพบกอย่างไรบ้าง พล.อ.ณรงค์พันธ์ระบุว่า ต้องรอให้หน่วยงาน เขาตรวจสอบ เพราะเรื่องนี้ต้องตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ

ย้ำว่าได้ขีดเส้นใต้ระยะเวลาตรวจสอบหรือไม่ เพราะว่าสังคมให้ความสนใจ ผบ.ทบ.ระบุมีห้วงเวลาตามระเบียบอยู่แล้ว

เมื่อถามย้ำว่าแล้วเมื่อไหร่ พล.อ.ณรงค์พันธ์บอกว่าจำไม่ได้ เพราะระเบียบมีเยอะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้บัญชาการเหล่าทัพน้อมรำลึก 'พระองค์ดำ' ในวันกองทัพไทย

ผบ.ทสส.นำ ผบ.เหล่าทัพร่วมพิธีวันกองทัพไทยประจำปี 2566 น้อมรำลึกสมเด็จพระนเรศวรมหาราช องค์วีรกษัตริย์ไทย และบูรพกษัตริย์ทุกพระองค์

ทบ.เปิด 'เมมโมเรียล วอลล์' จารึกทหารที่สูญเสียจากสงคราม

ทบ.เปิด 'เมมโมเรียล วอลล์' จารึกทหารที่สูญเสียจากสงคราม ใช้แนวคิดจักรนารายณ์สัญลักษณ์กองทัพบกออกแบบกำแพง รำลึกถึงวีรชนผู้เสียสละ

ระดมค้นหาต่อเนื่อง 15 ชีวิตยังสูญหายในทะเล ทัพเรือเร่งขจัดคราบน้ำมันโผล่

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม รับฟังการบรรยายสรุปการค้นหาและช่วยเหลือกำลังพลเรือหลวงสุโขทัย เพื่อติดตามสถานการณ์ พบร่างเพิ่ม ยอดผู้สูญหายคงเหลือ 15 นาย