ไร้ญาติยื่นประกัน! 2 มือปืนสังหารว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย คอตกเข้าคุก

1 ก.ย.2565 - ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน กองกำกับการ2 กองปราบปราม นำตัวนาย นิติพนธ์ หรือแบน ฉ่ำชื่น อายุ 57 ปี และนายปิติ นิชรัตน์ อายุ 54 ปี ผู้ต้องหา คดียิงนายมานพ เสถียรเขตต์ ทนายความชื่อดัง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 ระยอง พรรคเพื่อไทย จนเสียชีวิต โดยแจ้งข้อกล่าวหา“ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ใน ความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผย โดยไม่ได้รับอนุญาต หรือโดยไม่มีเหตุสมควร และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน” มาฝากขังครั้งแรก 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 1 - 12 ก.ย. เนื่องจากต้องสอบพยายอีก 20 ปาก และรอผลการตรวจอื่นๆ

ในชั้นสอบสวน ผู้ต้องหาที่1 ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่รับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับ และไม่เคยถูกจับ ส่วนผู้ต้องหาที่2 ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ท้ายคำร้อง หากผู้ต้องหาขอให้ปล่อยชั่วคราว พนักงานสอบสวน ขอคัดค้าน เนื่องจากการกระทำของผู้ต้องหาที่ 1-2 ร่วมกันก่อเหตุคดีอาชญากรรมร้ายแรงที่เป็นคดีอุฉกรรจ์ สะเทือนขวัญ ผู้ต้องหาที่ 1-2 เป็นมือปืนรับจ้าง กระทำความผิดอย่างอุกอาจในคดีนี้ หากได้รับปล่อยตัวชั่วคราว พนักงานสอบสวนขอเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี หรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้

ต่อมาเมื่อหมดเวลาทำการไม่ปรากฎว่ามีญาติของผู้ต้องหาทั้ง 2 มายื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง2 คน เข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกชายผงะ! พบศพแม่ในตู้แช่ไก่หน้าบ้าน มีเทปกาวปิดปาก

ร.ต.อ.สงวน พ่วงพลอย รอง สว.(สอบสวน) สภ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตอยู่ในตู้แช่ไก่ หน้าบ้านพักเลขที่ 129 หมู่ 3 ชุมชนวัดปากสระพัฒนา ต.วัดโบสถ์ อ.วัดโบสถ์ หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิสุทธิ์ คล้ายแสง ผกก.สภ.วัดโบสถ์ กำลังตำรวจชุดสืบสวน

นั่นไง! ผู้สมัคร ส.ส.ก้าวไกล ปลุกม็อบต้านเอเปก นัดชุมนุมแยกอโศก ไปศูนย์ประชุมสิริกิติ์

เพจเฟซบุ๊ก กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย Democracy Restoration Group - DRG ได้โพสต์ภาพกราฟิกเชิญชวนร่วมเดินขบวนไปงานประชุมเอเปกที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นัดหมายพบกันที่สี่แยกอโศก ในวันที่ 17 พฤศจิกายน เวลา 12.00 น.

จากคดีดังของอังกฤษสู่หน้าจอ 'ลุค อีแวนส์' สวมบทนักสืบไฟแรง

ทรูวิชั่นส์จะพาคุณไปพบกับคดีฆาตกรรมอันโด่งดังของอังกฤษ ในซีรีส์ “The Pembrokeshire Murders” (ฆาตกรรมเพมโบรกเชียร์) ทางทรูวิชั่นส์ นาว ช่อง True Series (240) นำแสดงโดย ลุค อีแวนส์