พี่ชายสุดทนน้องชายทาสยา ทำร้ายพ่อแม่ คว้าปืนยิงดับ

พี่ชายสุดทนน้องคลั่งยานรก อาละวาดทำร้ายพ่อแม่ คว้าปืนยิงดับ เผยก่อเหตุต่อเนื่อง พร้อมยอมรับความผิดเข้ามอบตัวสู้คดี

5 ก.ย.2565 – เมื่อเวลา  03.00 น. ร.ต.อ.ประสิทธิ์  ดำนุ้ย รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันตายในร้านภัคพลค้าของเก่า เลขที่ 141/20 ซอยทุ่งข่า เขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยชุดเจ้าหน้าที่ปฎิบัติงานในพื้นที่ และชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นร้านรับซื้อของเก่า มีรั้วล้อมรอบเป็นบริเวณกว้าง พบศพผู้ตายชื่อนายอนุชา บุตรรักษ์ อายุ 42  นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตใน นอนตายบริเวณพื้นดินลานหน้าบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ในรั้วร้านรับซื้อของเก่า สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นขนาด.38 เข้าชายโครงขวา 1 นัด และหน้าอกซ้ายกระสุนฝังใน 1 นัด

โดย พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ   ทองทิพย์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่าจากการสอบสวนปากคำนางจำเป็น มารดาของผู้ตายให้การว่าก่อนเกิดเหตุขณะที่ทุกคนกำลังนอนหลับอยู่ในบ้าน ปรากฏว่าทันใดนั้นได้มีนายอนุชา ผู้ตายซึ่งเป็นลูกชายของตนเอง มีอาการเมายาเสพติดได้เข้ามาส่งเสียงเอะอะโวยวายอยู่หน้าบ้าน เป็นปกติเช่นทุกวัน ซึ่งตนเองได้ออกไปห้ามก็ไม่ฟัง และนายอนุชาลูกชามีท่าทีจะเข้ามาทำร้ายตนเองและคนในครอบครัวเหมือนเช่นทุก ๆ วันที่ผ่านมา จนเป็นที่เอือมระอาของของทุกคนในครอบครัวและมีทีท่าอาละวาดหนักขึ้น

ทั้งนี้มารดาผู้ตาย ได้ระบุว่า ตนเองได้โทรศัพท์ไปหานายมนุญ   บุตรรักษ์ อายุ 53 ปี ลูกชายของตนอีกคนที่แขนด้วนด้านซ้าย และเป็นพี่ชายของผู้ตายให้มาช่วยระงับเหตุ ปรากฏว่าเมื่อนายมนูญ ขับรถเข้ามารั้วร้านรับซื้อของเก่า และเดินลงจะรถจะเข้าไปห้ามปรามน้องชายที่กำลังคลั่งอาละวาดหนัก ปรากฏว่าทันใดนั้นนายอนุชา ยังไม่หายคลุ้มคลั่งกลับเดินปรี่เข้าไปหานายมนูญพี่ชาย เพื่อหวังทำร้ายร่างกายพี่ชาย ทำให้นายมนุญพี่ชายตกใจใช้มือขวาชักอาวุธปืน.38ที่ พกติดตัวมายิงใส่ร่างนายอนุชาไป 2 นัดซ้อนกระสุนเจาะหน้าอกซ้ายและชายโครงขวา ทำให้นายอนุชาสิ้นฤทธิ์ตายคาที่ทันที ส่วนนายมนูญ พี่ชายได้ตัดสินหลบหนีไปตั้งหลักก่อนดังกล่าว

ล่าสุดนายมนูญ   ผู้ต้องหายิงน้องชายตัวเองตายได้พร้อมกับญาติๆเดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.เมือง โดยเบื้องต้นให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าเป็นคนใช้ปืนยิงนายอนุชา น้องชายจริง เพราะสุดทนกับพฤติกรรมของน้องชายที่เมื่อเมายาเสพติดแล้วมักจะอาละวาดทำร้ายพ่อแม่และคนในครอบครัวเป็นประจำ ซึ่งตนเองและครอบครัวเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ๆ จึงตัดสินสินใจเดินทางเข้ามอบตัวดังกล่าว ต่อมาทางตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้มาตรวจหารอยเขม่าดินปืนและคุมตัวนายมนูญดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นฯและ พ.ร.บ.อาวุธปืนต่อไปแล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปลัดสธ. แจงพกยาบ้า 1 เม็ดเป็นผู้ค้า ต้องดูพฤติการณ์ประกอบ เชื่อตร.ระวังอยู่แล้ว

นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ลงมาให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า การประชุมวันนี้ไม่ได้หารือเกี่ยวกับร่างกฎกระทรวงกำหนดปริมาณยาเสพติดให้โทษและวัตถุออกฤทธิ์ ที่ให้สันนิษฐาน ว่ามีไว้ในครอบครองเพื่อเสพ ที่กำหนดให้การครอบครองยาบ้าเกิน 1 เม็ด

'หมอหนู' จ่อชง ครม. แก้กฎกระทรวงเพิ่มโทษยาบ้า เกิน 1 เม็ดเท่ากับผู้ค้า

'อนุทิน' เตรียมแก้กฎระทรวงครอบครองยาบ้า 1 เม็ดเป็นผู้เสพ 2 เม็ดขึ้นไปเป็นผู้ค้า แก้ปัญหาผู้ค้าเลี่ยงบาลี-ขายยากขึ้น ยกระดับมาตรการกฎหมายให้เด็ดขาด

ชาวบ้านผวา! หลอนยาลากลูกซอง ส่องมะพร้าวหน้าบ้านประจำ

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ บุญล้น ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง บุกเข้าจับกุมตัวชาย อายุ 33 ปี ท้องที่ตำบลปริก อำเภอทุ่งใหญ่ นครศรีธรรมราช

'น้ำตาล ชลิตา' แจงประเด็นร้อน ขอให้ผู้ใหญ่จัดการกันเอง

หลังจากที่มีข่าวเรื่องของ นำชัย โกมลอุดมผล คุณพ่อของนักแสดง-นางงามสาว น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์ ออกมาพูดว่าตนไม่เคยทอดทิ้งลูกและภรรยา แต่ทางฝั่งคุณแม่ของน้ำตาลนั้นให้สัมภาษณ์กับรายการหนึ่งว่า คุณพ่อของน้ำตาลทอดทิ้งตนและน้ำตาลโดยไม่เหลียวแล และยังนำเงินที่ตนโอนให้จากการทำงานในต่างประเทศ สำหรับการดูแลน้ำตาล ไปปรนเปรอหญิงอื่น

'ครูเต้ย อภิวัมฒ์' ควงภรรยาและลูกสาว เคลียร์ปมดราม่าคบซ้อน

นักร้องหนุ่มลูกทุ่งอินดี้ ครูเต้ย อภิวัฒน์ ควงภรรยาสาว ขนม ศศิกานต์ และน้องตั้งใจ ลูกสาววัย 1 ขวบ 4 เดือน มาเปิดใจครั้ง แรกหลังปกปิดเรื่องการแต่งงานและมีลูก พร้อมเล่าเส้นทางความรัก จนมาถึงประเด็นดราม่าคบซ้อน จนโดนด่าเละ ในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ อาจารย์เป็นหนึ่ง และบูม สุภาพร เป็นพิธีกรดำเนินรายการ