
เพลิงไหม้อาคารจอดรถกอล์ฟในสนามกอล์ฟย่านบางพลีรอบ 2 ระยะเวลาห่างกันแค่เดือนเดียว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชี้เหตุไฟฟ้าลัดวงจร
5 ก.ย.2565 – เมื่อเวลา 01.30 น. พ.ต.ท.ฐานธิษณ์ แดนราศี พนักงานสอบสวนสภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้อาคารจอดรถกอล์ฟภายในสนามกอล์ฟ ซัมมิท วินด์มิลล์ กอล็ฟ คลับ เลขที่ 72 หมู่ที่ 14 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิง อบต.บางพลีใหญ่ และใกล้เคียงจำนวนกว่า 10 คัน รุดไปที่เกิดเหตุ
ที่อาคารจอดรถกอล์ฟความสูง 4 ชั้น ที่บริเวณชั้น 3 พบเปลวเพลิงแดงฉานกำลังลุกโหมอย่างรุนแรงควันไฟดำพวยพุ่งขึ้นท้องฟ้า ท่ามกลางเสียงระเบิดของแบตเตอร์รี่รถกอล์ฟ ที่จอดชาร์ตแบตเตอรี่อยู่หลายสิบคัน จนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องสั่งเพิ่มความระมัดระวังและสวมใส่ชุดปฏิบัติการภายในตัวอาคารอย่างรัดกุมเพื่อป้องกันอันตราย ทั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ พบว่า รถกอล์ฟที่จอดอยู่ภายในอาคารชั้น 3 กว่า 70 คัน รวมทั้งอุปกรณ์ชาร์ตไฟ ถูกไฟไหม้ ได้รับความเสียหายทั้งหมด ประเมินค่าเสียหายเบื้องต้นหลายล้านบาท

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ รปภ. ทราบว่าอาคารดังกล่าวเป็นอาคาร 4 ชั้น ใช้สำหรับจอดรถกอล์ฟและชาร์จแบตเตอรี่รถกอล์ฟ โดยต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ลานจอดชาร์ตรถ ชั้น 3 ของอาคาร ซึ่งมีรถกอล์ฟกว่า 70 คัน จอดเสียบสายชาร์ตคาอยู่ และจอดเก็บอยู่ โดยไม่มีพนักงานปฏิบัติงานอยู่ และอาคารหลังนี้เคยเกิดเพลิงไหม้มาแล้วเมื่อ วันที่ 3 ส.ค.2565 ที่ชั้น 4 รถกอล์ฟถูกไฟเผาวอดเสียหายหมดทั้งชั้น ก่อนเกิดเหตุเวลาเที่ยงคืน เจ้าหน้าที่รปภ.เดินตรวจตราความเรียบร้อยไม่มีเหตุการณ์อะไรผิดปกติ จนกระทั่งเวลา 01.00 น. รปภ.กำลังเข้าไปตรวจความเรียบร้อยอีกรอบกพบว่าเกิดเพลิงไหม้ขึ้นที่ ชั้น 3 ด้านทิศตะวันออก จึงได้โทรแจ้งรถดับเพลิงเข้ามาช่วยดับไฟ
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร และ ได้ทำการปิดกั้นอาคารดังกล่าวไว้รอให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ที่แน่ชัดเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘กล้าธรรม’ คึกคัก เปิดเวที Primary Vote เคาะทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ ครบ 8 เขต
พรรคกล้าธรรมจัดประชุม Primary Vote จังหวัดสมุทรปราการ สมาชิกพรรคลงมติเห็นชอบว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 8 เขต เตรียมลุยศึกเลือกตั้ง 8 กุมภาพันธ์ 2569
ตร.คุมเข้มรอบ 'สุวรรณภูมิ' ผวาโดรนปริศนาใกล้สนามบิน
พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางแก้ว พร้อมด้วยรองผู้กำกับการฝ่ายป้องกันและปราบปราม ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนสุวรรณภูมิสาย 3
เศร้า! คนงานก่อสร้างวัย 35 ถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิต เหตุดัดแปลงใช้พัดลมแอร์
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีคนถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิตภายในบ้านที่อยู่ระหว่างก่อสร้างแห่งหนึ่ง
ชาวบ้านเดือดร้อนต้องเดินอ้อมข้ามถนน เหตุสะพานลอยถล่ม ถ.บางนาตราด
จากกรณีรถบรรทุกดัมพ์ยกกระบะชนคานสะพานลอยถนนบางนา–ตราด จนโครงสร้างพังถล่มทับรถด้านล่าง ดับ 1 ศพ เจ็บ 1 ราย ล่าสุดกรมทางหลวงสั่งปิดสะพานทันที ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก ต้องอ้อมใช้ทางลอดไกลกว่า 500 เมตร ขณะผู้บาดเจ็บยังรักษาตัวในไอซียู ส่วนคดีอยู่ระหว่างรอสอบปากคำ พร้อมประเมินงบสร้างสะพานใหม่ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ใช้เวลาก่อสร้างราว 3–4 เดือน
จยย. 2 กลุ่ม ชนสนั่น! กลางถนนสุวรรณภูมิ ดับ 2 เจ็บอีก 3
เมื่อเวลา 01.00 น. ศูนย์กู้ชีพปราการรับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุหมู่รถชนกันหลายคันและมีผู้บาดเจ็บหลายรายอาการสาหัส และมีเพลิงลุกไหม้รถคันเกิดเหตุ เหตุเกิดบนถนนเลียบรันเวย์สนามบินสุวรรณภูมิ สาย 3
สมุทรปราการเผชิญน้ำทะเลหนุนสูง น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นท่วมตลาด-ถนนสายหลักหลายเส้น
สมุทรปราการเผชิญน้ำทะเลหนุนสูงช่วงเช้า ทำระดับน้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นเข้าท่วมตลาดปากน้ำ ถนนสายหลักหลายเส้นลึก 20-30 เซนติเมตร พ่อค้าแม่ค้าต้องลุยน้ำขายของ คาดสถานการณ์จะกลับสู่ปกติก่อนเที่ยง

