ศึกอาชีวะ ยกพวกไล่ฟันกัน กลางถนนเมืองสมุทรปราการ เจ็บสาหัส 2 ราย

ศึกอาชีวะเมืองสมุทรปราการ วัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ 2 คน มาเจอนักศึกษาคู่อริขี่จยย.ไล่กวดปาดหน้า ก่อนลงมาไล่ตี ยกพวกตามมาเพียบเกือบ 20 คน จนถูกฟันได้รับบาดเจ็บทั้งคู่

23 ก.ย.2565 - เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.คมกฤชต์ ทองอุไร รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุนักเรียนตีกันกลางถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณข้างโรงเรียนสุขเจริญผล แพรกษา ตำบลแพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานตำรวจชุดสืบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลเปาโล และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ภาพจากมือถือชาวบ้าน ได้ถ่ายเหตุการณ์เอาไว้ได้ ซึ่งภายในคลิปเป็นภาพที่วัยรุ่นกลุ่มหนึ่งประมาณ 5-6 คน และอีกกลุ่ม 2 คน กำลังถืออาวุธมีดฟันกันไปมา ฝ่ายที่มี 2 คน ค่อย ๆ ถอยออกมา ก่อนที่อีกฝ่ายจะค่อย ๆ ถอย ฝ่ายที่มี 2 คน ก็ได้เดินรุกเข้าไปหาก่อนที่จะมีวัยรุ่นอีกกลุ่มขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนกันมา 4 คัน 8 คน จอดรถลงมาชักอาวุธออกมีดออกมาจากเอว ก่อนที่จะไล่ตีไล่ฟัน ฝ่ายที่มี 2 คน จนต้องวิ่งหนีก่อนจะสะดุดล้ม ทำให้วัยรุ่นอีกกลุ่มรุมตีรุมฟัน จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะวิ่งกับไปที่รถจักรยานยนต์แล้วขี่แยกย้ายกันหลบหนีไป

ที่เกิดเหตุพบนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี หน้าซีด มีแผลถูกฟันที่แขนขวา เจ้าหน้าที่ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลเปาโล ห่างออกไปไม่ไกลพบนายซี (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี หน้าซีด มีแผลถูกฟันที่ข้อมือซ้าย เจ้าหน้าที่ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลสมุทรปราการ ใกล้กันพบมีดดาบยาว 1 เมตร 1 เล่ม ตกอยู่ ใกล้กันยังพบมีดปลายแหลมอีก 1 เล่ม มีดดาบยาวประมาณ 1 เมตรที่ด้ามจับหลุด และมีดดาบที่หักเหลือแต่ด้ามอีก 1 เล่ม ที่ฝั่งตรงข้ามถนน พบด้ามหักไม่มีปลายแตกกระจายอยู่กับพื้นถนน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเห็นวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ไล่กวดกันมา ก่อนที่กลุ่มที่ไล่มา ประมาณ 2 คัน ก็ขี่รถไปปาดหน้าแล้วก็ด่ากัน ก่อนที่จะลงมาไล่ตีกัน คนก่อเหตุทีแรกมาประมาณ 4 คน ยื้อกันไปได้สักพัก ก่อนที่จะมีอีกกลุ่มขี่รถจักรยานยนต์มาประมาณ 3-4 คัน ลงมาตะลุมบอลกัน คนเจ็บถอยหลังไปแล้วล้ม เลยโดนฟัน ก่อนที่กลุ่มที่ก่อเหตุจะขี่รถจักรยานยนต์แยกย้ายกันหลบหนีไป

ด้านเพื่อนผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า เพื่อนตนเองขี่รถจักรยานยนต์กันมา 2 คน และ ได้มาเจอนักศึกษาคู่อริบริเวณสามแยกใกล้ที่เกิดเหตุ โดยที่คู่อริชุดแรกได้ไล่ตีกับเพื่อนตนเอง ก่อนที่ชุดที่ 2 จะตามมาช่วยชุดแรก จนทำให้เพื่อนตนเองสู้ไม่ได้ ถูกฟันได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ โดยที่คู่อริมากันเกือบ 20 คน โดยที่ตนเองรู้เพราะว่าหลังเกิดเหตุผู้ได้รับบาดเจ็บได้โทรมาขอความช่วยเหลือตนเอง โดยที่คนเจ็บทั้งคู่นั้นขี่รถมาส่งกัญชาเท่านั้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อเร่งติดตามตัวนักเรียนอาชีวะกลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้บ่อขยะแพรกษาใหม่ ควันดำฟุ้งตลบ คุมเพลิงได้ในวงจำกัด

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ในบ่อขยะของบริษัท อิสเทิร์น เอเนอร์จิ้นพลัส จำกัด หรือ อีอีพี ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยขจรวิทย์ ตรงข้ามที่ทำงานเทศบาลตำบลแพรกษาใหม่ ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ