ตชด. สั่งย้าย 'ร.ต.ต.' เมาแล้วขับ ก่อกวนชาวบ้าน พร้อมสอบวินัยเคร่งครัด

4 ต.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่ปรากฏข่าวทางสื่อสังคมออนไลน์และสื่อโทรทัศน์ เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2565 เผยแพร่คลิปชายเสื้อแดง มีลักษณะคล้ายเมาสุรา ขับรถยนต์ส่ายไปมา ความยาว 2.20 นาที และมีข้อความว่า “ลิ้นพันมาเลย กินเหล้าแล้วขับเป็นภาระเพื่อนร่วมถนนอีก ลงมาถามพ่อเป็นใครเฉยเลย...ผมทรงนี้ เสื้อแบบนี้ น่าจะตำรวจชัวร์ๆ เมาแล้วขับ แถมไปก่อกวนชาวบ้านอีก มีนิ้วมาให้ตัดอีกแล้ว พิกัด ถนนเส้นระหว่างอำเภอดอนตาลไปเลิงนกทา”

กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (บช.ตชด.) ได้ตรวจสอบคลิปดังกล่าวพบว่า ชายเสื้อแดงที่ปรากฏในคลิปคือ ร.ต.ต.กฤตพรตติ์ พลเยี่ยม ผู้บังคับหมวดกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 234 ฐานปฏิบัติการ บ้านห้วยกอก อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร ในเบื้องต้น พ.ต.ต.เรวัฒ จำปาน ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 234 ผู้บังคับบัญชา ได้เรียก ร.ต.ต.กฤตพรตติ์ มาสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เจ้าตัวยอมรับว่าเป็นชายในคลิปดังกล่าว โดย พ.ต.ต.เรวัฒ ได้ติดต่อกับผู้เสียหายแล้ว ไม่ติดใจเอาความ และจะนำ ร.ต.ต.กฤตพรตติ์ เข้าพบผู้เสียหายเพื่อขอโทษต่อไป ในทางคดีจะได้นำตัว ร.ต.ต.กฤตพรตติ์ เข้าพบพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรป่าไร่ เพื่อสอบข้อเท็จจริงและดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ พ.ต.อ.สิปปนันท์ สรณ์คุณแก้ว ผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23 ได้มีคำสั่งให้ ร.ต.ต.กฤตพรตติ์ เข้ามารายงานตัวและประจำที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23 อำเภอเมืองสกลนคร จังหวัดสกลนคร รวมถึงดำเนินการด้านคดีวินัยและปฏิบัติตามคำสั่ง กรมตำรวจ ที่ 1212/2537 เรื่อง มาตรการควบคุมและเสริมสร้างความประพฤติและวินัยข้าราชการตำรวจ เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่ข้าราชการตำรวจรายอื่นๆ

ซึ่งกรณีดังกล่าว พล.ต.ท.ณัฐ สิงห์อุดม ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ได้ขอโทษพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน และกำชับให้หน่วยต้นสังกัดของ ร.ต.ต.กฤตพรตติ์ ดำเนินการด้านคดีตามกฎหมายและคดีวินัยอย่างเคร่งครัด เนื่องจากเป็นการกระทำผิดกฎหมาย และสร้างความเดือดร้อน อันตรายแก่พี่น้องประชาชนและให้ทุกหน่วยในสังกัด กำชับและดูแลกำลังพลมิให้กระทำผิดกฎหมายและประพฤติตนอยู่ในระเบียบวินัยอย่างเคร่งครัด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ป.ป.ช.' เร่งคดีโกงสอบท้องถิ่น ยันไม่เจอตอ ฮึ่มสาวถึงใครฟันหมด

รองเลขาฯป.ป.ช. เผยคดีโกงสอบท้องถิ่นคืบ กระจายตัวทำงาน เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน-ตรวจกระดาษคำตอบ ย้ำทำตามกรอบ 3-6 เดือน ปัดล่าช้า ขอประชาชนใจเย็น ยันไม่เจอตอ ฮึ่มสาวถึงใครฟันหมด

สตช. แจงเกณฑ์ตำรวจพกปืน ยึดบริบทปฏิบัติหน้าที่ ย้ำสถานะ ตร. 24 ชม.

สตช. แจงหลักเกณฑ์ตำรวจพกปืน ยึดความจำเป็นและบริบทการปฏิบัติหน้าที่ ชี้เป็นตำรวจ 24 ชม. เหตุซึ่งหน้าจับกุม ระงับเหตุได้ตามอำนาจหน้าที่ ส่วนสาธารณะต้องเก็บมิดชิดเหมาะสมกับภารกิจ

จับ 'มะปราง' อินฟลูฯเซ็กซี่ แปะลิงก์พนันบอล ศาลสั่งกักขัง 4 เดือน

ตำรวจไซเบอร์รวบอินฟลูเซ็กซี่ 'มะปราง สุธิดา' แปะลิงก์เว็บพนันอ้างช็อตเงิน ไม่รอด ศาลสั่งจำคุก 8 เดือน สารภาพลดเหลือกักขัง 4 เดือน

'อนุทิน' การันตีคดีโกงสอบไม่มีเส้นสาย ไร้เพดานสาวถึงใครก็คนนั้น

นายกฯ ย้ำคดีทุจริตสอบไม่มีเส้นไม่มีสาย ชี้ 'ปปง. - ป.ป.ช. - ตร.' จับมือเร่งดำเนินการอยู่ ลั่นไร้เพดาน หากถึงใครก็คนนั้น

สามีคลั่งยาบ้า! บุกแทงเมียเจ็บหนัก หลังหาเงินซื้อเบียร์ไม่ได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุว่ามีหญิงถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ จึงประสานสายตรวจเขตและอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ไปตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือ