ตชด. สั่งย้าย 'ร.ต.ต.' เมาแล้วขับ ก่อกวนชาวบ้าน พร้อมสอบวินัยเคร่งครัด

4 ต.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่ปรากฏข่าวทางสื่อสังคมออนไลน์และสื่อโทรทัศน์ เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2565 เผยแพร่คลิปชายเสื้อแดง มีลักษณะคล้ายเมาสุรา ขับรถยนต์ส่ายไปมา ความยาว 2.20 นาที และมีข้อความว่า “ลิ้นพันมาเลย กินเหล้าแล้วขับเป็นภาระเพื่อนร่วมถนนอีก ลงมาถามพ่อเป็นใครเฉยเลย...ผมทรงนี้ เสื้อแบบนี้ น่าจะตำรวจชัวร์ๆ เมาแล้วขับ แถมไปก่อกวนชาวบ้านอีก มีนิ้วมาให้ตัดอีกแล้ว พิกัด ถนนเส้นระหว่างอำเภอดอนตาลไปเลิงนกทา”

กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (บช.ตชด.) ได้ตรวจสอบคลิปดังกล่าวพบว่า ชายเสื้อแดงที่ปรากฏในคลิปคือ ร.ต.ต.กฤตพรตติ์ พลเยี่ยม ผู้บังคับหมวดกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 234 ฐานปฏิบัติการ บ้านห้วยกอก อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร ในเบื้องต้น พ.ต.ต.เรวัฒ จำปาน ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 234 ผู้บังคับบัญชา ได้เรียก ร.ต.ต.กฤตพรตติ์ มาสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เจ้าตัวยอมรับว่าเป็นชายในคลิปดังกล่าว โดย พ.ต.ต.เรวัฒ ได้ติดต่อกับผู้เสียหายแล้ว ไม่ติดใจเอาความ และจะนำ ร.ต.ต.กฤตพรตติ์ เข้าพบผู้เสียหายเพื่อขอโทษต่อไป ในทางคดีจะได้นำตัว ร.ต.ต.กฤตพรตติ์ เข้าพบพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรป่าไร่ เพื่อสอบข้อเท็จจริงและดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ พ.ต.อ.สิปปนันท์ สรณ์คุณแก้ว ผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23 ได้มีคำสั่งให้ ร.ต.ต.กฤตพรตติ์ เข้ามารายงานตัวและประจำที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23 อำเภอเมืองสกลนคร จังหวัดสกลนคร รวมถึงดำเนินการด้านคดีวินัยและปฏิบัติตามคำสั่ง กรมตำรวจ ที่ 1212/2537 เรื่อง มาตรการควบคุมและเสริมสร้างความประพฤติและวินัยข้าราชการตำรวจ เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่ข้าราชการตำรวจรายอื่นๆ

ซึ่งกรณีดังกล่าว พล.ต.ท.ณัฐ สิงห์อุดม ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ได้ขอโทษพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน และกำชับให้หน่วยต้นสังกัดของ ร.ต.ต.กฤตพรตติ์ ดำเนินการด้านคดีตามกฎหมายและคดีวินัยอย่างเคร่งครัด เนื่องจากเป็นการกระทำผิดกฎหมาย และสร้างความเดือดร้อน อันตรายแก่พี่น้องประชาชนและให้ทุกหน่วยในสังกัด กำชับและดูแลกำลังพลมิให้กระทำผิดกฎหมายและประพฤติตนอยู่ในระเบียบวินัยอย่างเคร่งครัด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไล่ออก ตร.อีกล็อต

คืบหน้าไปอีกหนึ่งก้าว วงประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 11/2565 ที่มี บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมเป็นประธาน มีมติเห็นชอบให้ อุทธรณ์ คำพิพากษาศาลปกครองที่ให้เพิกถอนประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ลงวันที่ 7 ก.ย.65

จับแท็กซี่เถื่อน ใช้ทะเบียนปลอมตระเวนรับผู้โดยสารกว่า 5 ปี ขยายผลจากร้านผลิต

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น.,พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น.และ พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว รอง ผบช.น. ร่วมกันแถลงข่าวการจับแท็กซี่เถื่อนสวมทะเบียนตระเวนรับผู้โดยสารมาแล้วกว่า 5 ปี

ผบ.ตร. ร่วมพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ 'ด.ต.อดุลย์ มั่งคั่ง' มอบเงินสวัสดิการ 2.5 ล้านบาท

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. เดินทางมาเป็นประธานในพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และสวดพระอภิธรรมศพ ด.ต.อดุลย์ มั่งคั่ง ผบ.หมู่ ป.สภ.แกลง จว.ระยอง

ขอนแก่น เร่งล่าชายเฒ่า ฉุดเด็กชาย ม.1 นั่งตักลวนลาม

กรณีที่โลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่คลิปพนักงานบริษัทขนส่งเอกชนรายหนึ่ง โพสต์คลิปเตือนภัยหลังขับรถจักรยานยนต์เข้าไปช่วยเหลือเด็กชายคนหนึ่งซึ่งไม่เคยนรู้จักกับน้องฉุดแขนไปนั่งตักหวังกระทำการอนาจาร