ตร.รู้ตัวมือสังหารนักธุรกิจขอนแก่น โยงขาใหญ่ค้ายาบ้าฝั่งลาว

รู้ตัวมือยิง “เสี่ยอาร์ต” ตร.แกะรอยมือถือ พบโยงอดีตเยาวชนเคยถูกจับคดียาบ้า 200,000 เม็ด   หนีจากสถานพินิจฯ ตั้งตัวเป็นเอเย่นต์ยาบ้าที่ลาว พร้อมรับออเดอร์รถหรูส่งข้ามโขง  

9 ต.ค.2565 – จากกรณี คนร้ายก่อเหตุยิง นายพนม ทิพย์รัตนมงคล หรือเสี่ยอาร์ต  อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/501  ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น นักธุรกิจร้านโทรศัพท์มือถือในตลาดประตูน้ำ เสียชีวิตบนถนนเส้นทางเข้าสนามบินขอนแก่น  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบสวนหาตัวกลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ โดยเชื่อว่าน่าจะเกิดการขัดแย้งในธุรกิจ และเรื่องหนี้สิน รวมถึงเรื่องชู้สาว

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. นายสุรชัย ทิพย์รัตนมงคล อายุ 67 ปี บิดาผู้ตายพร้อมภรรยาผู้ตาย รวมทั้งญาติพี่น้องได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด เพื่อให้ปากคำเกี่ยวกับการเสียชีวิตของนายพนม นายสุรชัย  กล่าวว่า  เหตุการณ์ที่ลูกชายถูกยิง ตนเองไม่รู้รายละเอียดใดๆ เพราะไม่เคยเห็นหรือได้ยินว่าลูกชายมีปัญหาหรือขัดแย้งกับใคร หนี้สินก็มีแค่เรื่องผ่อนบ้าน ผ่อนรถยนต์ ส่วนเรื่องชู้สาวก็ไม่เคยมี จึงไม่รู้สาเหตุว่าลูกชายถูกยิงตายด้วยสาเหตุใด และใครเป็นคนลงมือฆ่าตนเองก็ไม่รู้ และไม่สงสัยใครเลย นายสุรชัย ระบุด้วยว่า อีกว่า ในส่วนของเพื่อนสนิทของลูกชายเท่าที่ทราบ ก็ไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งและผิดใจกันแต่อย่างใด แต่หากว่าลูกชายทำธุรกิจผิดกฎหมายแล้วปิดบังครอบครัว จนถูกตามมาฆ่าทิ้งนั้นก็เป็นเรื่องพ่อและคนในครอบครัวไม่ทราบมาก่อนเลย  ก็ขอฝากให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้

ขณะที่ พ.ต.ท.สุทัศน์ ไพบูลย์ รอง ผกก.(สืบสวน) สภ.บ้านเป็ด กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบจากโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย จนทราบว่ามีคนโทรติดต่อกับคนตายในช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมาแล้วก็มาเกิดเหตุในช่วงเช้าตรู่  จึงได้ติดตามตัวเจ้าของหมายเลขโทรศัพท์ที่โทรหาคนตาย และนำตัวมาสอบสวน ซึ่งการสอบสวนพยาน ที่เป็นเจ้าของเบอร์โทรศัพท์รายนี้ ทำให้ทราบว่า ได้พบกับกลุ่มมือปืนที่จำนวน 3 คน ซึ่งติดต่อซื้อรถยนต์จากผู้ตาย จากนั้นฝ่ายมือปืนได้ทำการล่อลวงนายพนมออกมาหา เพื่อเจรจาซื้อขายรถยนต์กัน  

พ.ต.ท.สุทัศน์ ระบุว่า  โดยฝ่ายมือปืนพยายามจะเอายาเสพติดให้ฝ่ายคนตายนำมาปล่อยขายด้วย  แต่ผู้ตายไม่ยินยอม จึงเกิดการโต้เถียงกัน และผู้ตายก็วิ่งลงจากรถของฝ่ายมือปืน แล้วก็ถูกมือปืนไล่ยิงจนตายข้างถนนขณะนี้ตำรวจได้คลิปเสียงของมือปืน ที่โทรหาพยาน  และเสียงของคนที่บอกว่าฆ่าคนตายนั้น ชื่อนายโก้ อายุ 19 ปี เป็นอดีตเยาวชนที่เคยถูกจับคดียาเสพติด 200,000 เม็ดเมื่อปี 2564 และขณะถูกจับคดียาเสพติดอายุเพียง 18 ปี  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงส่งตัวเข้าดำเนินคดีตามกฎหมายที่สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดขอนแก่น  แล้วก่อเหตุหลบหนีออกจากสถานพินิจฯข้ามไปอยู่ที่ สปป.ลาว กลายเป็นพ่อค้ายาเสพติด และสั่งให้พรรคพวกในฝั่งไทย หารถยนต์ตามออเดอร์ที่ต้องการส่งข้ามโขงไปให้ยัง สปป.ลาว ซึ่งเชื่อว่าออเดอร์รถยนต์ที่กลุ่มมือปืนสั่งนั้น มีทั้งสั่งซื้อและก่อเหตุลักทรัพย์แล้วส่งข้ามโขงไปให้ที่สปป.ลาว ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวกลุ่มคนที่ลงมือฆ่านายพนมหมดแล้ว รวม 3 คน อยู่ระหว่างการติดตามตัวมาสอบสวนและแจ้งข้อหา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ร้อง ป.ป.ช. สอบ 'ผอ.' อบจ.ขอนแก่น ปมโยกย้ายไม่เป็นธรรม เก็บเงินคนละ 1 พันจัดงานเกษียณ

ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ประจำจังหวัดขอนแก่น หรือ ป.ป.ช. ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น นางเอ นามสมมุติ อายุ 48 ปี อดีต ผอ.รพ.สต.แห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น ปัจจุบันช่วยราชการในตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพที่ รพ.สต.ในพื้นที่ อ.เมืองขอนแก่น นำเอกสารและหลักฐานเข้ายื่นเรื่องร้องเรียนต่อสำนักงาน ป.ป.ช. เพื่อเอาผิดกับ ผอ.กองการเจ้าหน้าที่ อบจ.ขอนแก่น

กอล์ฟ'ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ฯ2026' ระเบิดรอบคัดเลือกสนาม2 คัดเยาวชนสู่'อินเตอร์ฯ แชมเปี้ยนชิพ'

“น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” ก้าวไปอีกขั้นในการพัฒนาศักยภาพกีฬากอล์ฟไทย จัดการแข่งขัน “Chang Thailand Junior Golf Circuit 2026” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 12 การันตีมาตรฐาน World Ranking จาก 3 สถาบันชั้นนำ Junior Golf Scoreboard (JGS), World Amateur Golf Ranking (WAGR) และเป็นการแข่งขันรายการเดียวในประเทศไทยที่ได้การรับรองจากกรมพลศึกษา

เริ่มแล้ว! ปชช.ทยอยใช้จ่ายผ่าน 'ไทยช่วยไทยพลัส' ตลาดจอมพลขอนแก่นแม่ค้าเข้าร่วมกว่า 95%

ตลาดจอมพลขอนแก่นคึกคัก ร้านค้าเข้าร่วมโครงการไทยช่วยไทยพลัสกว่า 95%  ขณะที่ลูกค้าซื้อของเยอะขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

'ซาบีดา' คิกออฟวัฒนธรรมสร้างสรรค์สัญจร ปี 4 ปั้นเยาวชนต่อยอดทุนวัฒนธรรมสู่อนาคต

คิกค์ออฟปักหมุดจังหวัดแรก “รมว.ซาบีดา” เปิดวัฒนธรรมสร้างสรรค์สัญจร ปี 4 และสัญจรสู่ 4 ภูมิภาค หนุนเยาวชนต่อยอดทุนวัฒนธรรม ชูแนวคิด

พายุถล่มบ้านไผ่ ขอนแก่น หลังคาบ้านปลิวว่อน เสียหาย 19 หลัง

นายเสกสม ลินดาพรประเสริฐ นายอำเภอบ้านไผ่ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายจากพายุฤดูร้อน ในพื้นที่ ต แคนเหนือ และ ต.หนองน้ำใส หลังได้รับรายงานความเสียหายจากผู้นำชุมชน ซึ่งจากการสำรวจความเสียหายในภาพรวมพบว่า ได้รับความเสียหายรวมทั้งหมด 19 ครัวเรือน จาก 2 ตำบล ประกอบด้วย ต.แคนเหนือ ม.1 และ ม. 2 ได้รับความเสียหายบางส่วน 15 หลังคาเรือน

'ชัยพัฒนา'ตี9อันเดอร์ แชมป์สนามแรกกอล์ฟเยาวชน 'ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต2026'

“ชัยพัฒนา เจนสายกลาง" คว้าแชมป์รุ่น Super Junior Boy ในการแข่งขัน Chang Thailand Junior Golf Circuit 2026 รอบคัดเลือก สนามที่ 1 ที่สยาม คันทรี คลับ แบงคอก สกอร์รวมสองวัน 9 อันเดอร์พาร์ 135