ตร.รู้ตัวมือสังหารนักธุรกิจขอนแก่น โยงขาใหญ่ค้ายาบ้าฝั่งลาว

รู้ตัวมือยิง “เสี่ยอาร์ต” ตร.แกะรอยมือถือ พบโยงอดีตเยาวชนเคยถูกจับคดียาบ้า 200,000 เม็ด   หนีจากสถานพินิจฯ ตั้งตัวเป็นเอเย่นต์ยาบ้าที่ลาว พร้อมรับออเดอร์รถหรูส่งข้ามโขง  

9 ต.ค.2565 – จากกรณี คนร้ายก่อเหตุยิง นายพนม ทิพย์รัตนมงคล หรือเสี่ยอาร์ต  อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/501  ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น นักธุรกิจร้านโทรศัพท์มือถือในตลาดประตูน้ำ เสียชีวิตบนถนนเส้นทางเข้าสนามบินขอนแก่น  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบสวนหาตัวกลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ โดยเชื่อว่าน่าจะเกิดการขัดแย้งในธุรกิจ และเรื่องหนี้สิน รวมถึงเรื่องชู้สาว

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. นายสุรชัย ทิพย์รัตนมงคล อายุ 67 ปี บิดาผู้ตายพร้อมภรรยาผู้ตาย รวมทั้งญาติพี่น้องได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด เพื่อให้ปากคำเกี่ยวกับการเสียชีวิตของนายพนม นายสุรชัย  กล่าวว่า  เหตุการณ์ที่ลูกชายถูกยิง ตนเองไม่รู้รายละเอียดใดๆ เพราะไม่เคยเห็นหรือได้ยินว่าลูกชายมีปัญหาหรือขัดแย้งกับใคร หนี้สินก็มีแค่เรื่องผ่อนบ้าน ผ่อนรถยนต์ ส่วนเรื่องชู้สาวก็ไม่เคยมี จึงไม่รู้สาเหตุว่าลูกชายถูกยิงตายด้วยสาเหตุใด และใครเป็นคนลงมือฆ่าตนเองก็ไม่รู้ และไม่สงสัยใครเลย นายสุรชัย ระบุด้วยว่า อีกว่า ในส่วนของเพื่อนสนิทของลูกชายเท่าที่ทราบ ก็ไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งและผิดใจกันแต่อย่างใด แต่หากว่าลูกชายทำธุรกิจผิดกฎหมายแล้วปิดบังครอบครัว จนถูกตามมาฆ่าทิ้งนั้นก็เป็นเรื่องพ่อและคนในครอบครัวไม่ทราบมาก่อนเลย  ก็ขอฝากให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้

ขณะที่ พ.ต.ท.สุทัศน์ ไพบูลย์ รอง ผกก.(สืบสวน) สภ.บ้านเป็ด กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบจากโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย จนทราบว่ามีคนโทรติดต่อกับคนตายในช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมาแล้วก็มาเกิดเหตุในช่วงเช้าตรู่  จึงได้ติดตามตัวเจ้าของหมายเลขโทรศัพท์ที่โทรหาคนตาย และนำตัวมาสอบสวน ซึ่งการสอบสวนพยาน ที่เป็นเจ้าของเบอร์โทรศัพท์รายนี้ ทำให้ทราบว่า ได้พบกับกลุ่มมือปืนที่จำนวน 3 คน ซึ่งติดต่อซื้อรถยนต์จากผู้ตาย จากนั้นฝ่ายมือปืนได้ทำการล่อลวงนายพนมออกมาหา เพื่อเจรจาซื้อขายรถยนต์กัน  

พ.ต.ท.สุทัศน์ ระบุว่า  โดยฝ่ายมือปืนพยายามจะเอายาเสพติดให้ฝ่ายคนตายนำมาปล่อยขายด้วย  แต่ผู้ตายไม่ยินยอม จึงเกิดการโต้เถียงกัน และผู้ตายก็วิ่งลงจากรถของฝ่ายมือปืน แล้วก็ถูกมือปืนไล่ยิงจนตายข้างถนนขณะนี้ตำรวจได้คลิปเสียงของมือปืน ที่โทรหาพยาน  และเสียงของคนที่บอกว่าฆ่าคนตายนั้น ชื่อนายโก้ อายุ 19 ปี เป็นอดีตเยาวชนที่เคยถูกจับคดียาเสพติด 200,000 เม็ดเมื่อปี 2564 และขณะถูกจับคดียาเสพติดอายุเพียง 18 ปี  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงส่งตัวเข้าดำเนินคดีตามกฎหมายที่สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดขอนแก่น  แล้วก่อเหตุหลบหนีออกจากสถานพินิจฯข้ามไปอยู่ที่ สปป.ลาว กลายเป็นพ่อค้ายาเสพติด และสั่งให้พรรคพวกในฝั่งไทย หารถยนต์ตามออเดอร์ที่ต้องการส่งข้ามโขงไปให้ยัง สปป.ลาว ซึ่งเชื่อว่าออเดอร์รถยนต์ที่กลุ่มมือปืนสั่งนั้น มีทั้งสั่งซื้อและก่อเหตุลักทรัพย์แล้วส่งข้ามโขงไปให้ที่สปป.ลาว ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวกลุ่มคนที่ลงมือฆ่านายพนมหมดแล้ว รวม 3 คน อยู่ระหว่างการติดตามตัวมาสอบสวนและแจ้งข้อหา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อธิบดี สวธ.ผนึกจังหวัดขอนแก่น-วัด-ชุมชน ส่งเสริมประเพณีตรุษสงกรานต์อีสาน

1 มี.ค.2567 - นายโกวิท ผกามาศ อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดการเสวนาเชิงวิชาการถ่ายทอดองค์ความรู้ประเพณีตรุษสงกรานต์อีสานดั้งเดิมวัดไชยศรี

ปีนี้แล้งเร็ว! เกษตรกรปลูกหัวไชเท้า เผยขาดน้ำนาน 1 เดือน ผลผลิตลดลงกว่าครึ่ง

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านหัวโง้ง ต.บ้านแฮด อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นแหล่งปลูกหัวไชเท้ารายใหญ่ของ จ.ขอนแก่น หลังพบว่าขณะนี้เกษตรกร ต้องเร่งเก็บหัวไชเท้า เพื่อส่งขายให้กับลูกค้า เนื่องจากกำลังประสบปัญหาใบเหลือง หัวเล็กและกำลังจะแห้งตาย หลังพบว่าระบบน้ำในคลองชลประทานแห้งขอดและไม่ได้รับการจัดสรรน้ำตามที่กำหนด

พบหมู่บ้านอาถรรพ์ แค่เดือนกว่ามีคนตายแล้วนับ 10 ราย ชาวบ้านต้องทำพิธีขับไล่ผีปอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ บ.หนองดู่ ม. 3 ต.ป่าปอ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ชาวบ้านในพื้นที่จำนวนมาก ได้มารวมตัวกันทำพิธีขับไล่และป้องกันผีปอบไม่ให้เข้าในหมู่บ้าน โดยชาวบ้านได้นิมนต์พระครูสิริภัทรศาสตร เจ้าอาวาสวัดก้านเหลือง ต.ก้านเหลือง อ

สุดโหด! หนุ่มรับจ้างถูกคนร้ายใช้ปืนจี้บังคับเข้าสวนปาล์ม จับนั่งคุกเข่าจ่อยิงหมดโม่ดับอนาถ

พ.ต.ต.จิรเมธ โชติรัตน์ สว.(สอบสวน)สภ.มาบอำมฤต ได้รับแจ้งพบศพถูกยิงเสียชีวิตอยู่ข้างรถยนต์กระบะบนถนนลำลองในสวนปาล์มของชาวบ้าน หมู่ที่ 16 ตำบลดอนยาง อ.ปะทิว จ.ชุมพร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.สภ.มาบอำมฤต กำลังตำรวจชุดสายตรวจสายสืบ แพทย์เวร รพ.มาบอำมฤต หน่วยกู้ภัยปะทิว หน่วยกู้ภัยสายช

พ่อเชื่อลูกไม่ได้ฆ่า คดีเผานั่งยางบ่อขยะขอนแก่น

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้านเลขที่ 172 ม.4 ต.ละหานนา อ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.ไพจิตร คนคิด หรือไก่ อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุเผานั่งยางศพ น.ส.เบญญาภา ปาณพันธ์ประภา อายุ 47 ปี หรือเป้ อยู่บ้านเลขที่ 83/76 หมู่ 20 ต.บางพลีใหญ่