จ่อออกหมายจับ 3 คนร้าย ฆ่านักธุรกิจมือถือ

10 ต.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดขอนแก่นรายงานว่า จากกรณีคนร้ายยิง นายพนม ทิพย์รัตนมงคล หรืออาร์ต อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/501 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น นักธุรกิจร้านโทรศัพท์มือถือในตลาดประตูน้ำ จนเสียชีวิตเหตุเกิดบนถนนทางเข้าสนามบินขอนแก่น เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 10 ต.ค. 2565 ที่ สภ.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.สุรศักดิ์ มโนทัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด เปิดเผยว่า จากการทำงานของหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านเป็ด, ชุดสืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น และชุดสืบสวน บก.สส.ภ.4 ได้นำตัวพยานที่ใกล้ชิดกับคนตายและฝ่ายคนร้ายมาสอบสวนหลายคน ทำให้ทราบว่า พยานที่อยู่ทั้งกับคนตายและกลุ่มมือปืนนั้น ทราบว่านายพนมพัวพันหลายเรื่อง ส่วนกลุ่มคนร้ายที่ลงมือยิงนานพนมนั้น ในเบื้องต้นที่ทราบชัดเจนเป็นคนไทย 3 คน ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจซื้อขายรถยนต์

“ขณะนี้ทราบตัวกลุ่มคนร้ายแล้ว แต่ไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นใครอยู่ที่ไหน ทราบเพียงว่าทั้ง 3 คนกำลังหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเร่งล่าตัวมาให้ได้ และไม่สามารถเปิดเผยได้ว่า คนตายกับกลุ่มมือปืนขัดแย้งกันเรื่องใด เพราะเกรงว่าคนร้ายจะรู้ตัว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างที่พนักงานสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วน เพื่อขอศาลออกหมายจับ จับกุมทั้ง 3 คน” พ.ต.อ.สุรศักดิ์ ระบุ

ขณะที่ พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจคืบหน้าไปมาก แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ว่ากลุ่มมือปืนเป็นใครอยู่ที่ใดบ้าง เนื่องจากพนักงานสอบสวน ต้องทำการรวบรวม หลักฐานให้แน่นหนา เพราะหลังจากสอบสวนพยานที่ใกล้ชิดกับคนตายและกลุ่มมือปืน ทำให้ทราบว่าทั้งสองฝ่ายรู้จักกัน ติดต่อทำธุรกิจซื้อขายรถยนต์ด้วยกัน ซึ่งรายละเอียดต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มมือปืน และทางคดีนั้น ไม่สามารถเปิดเผยได้ หากรวบรวมหลักฐานได้ชัดเจนก็ขอศาลออกหมายจับ จับกุมตัวทั้ง 3 คนมาดำเนินคดีตามกฏหมายในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปปช. บุกตรวจโรงพัก พังทั้งหลังแต่ยังเปิดใช้งาน เร่งสอบฮั้วประมูลหรือไม่

นายธีรัตน์ บางเพ็ชร ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมและบูรณาการการมีส่วนร่วมต้านทุจริต สำนักงาน ปปช.รักษาการ ผอ. ปปช.ขอนแก่น ลงพื้นที่ ตรวจสอบอาคารที่ทำการ สภ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น

ระทึก! จ่อแถลงผลสอบปมขัดแย้ง 'บิ๊กต่อ-บิ๊กโจ๊ก'

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความขัดแย้งในเรื่องคดีของบุคลากรภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) ระหว่างพล.ต.อ.ต่อ

'ปลัดอำเภอ' ปลอมตัว จับพ่อค้าลอบขายเหล้าชายหาดพัทยา

นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา

ตร. เตือน 'บอลยูโร' คิกออฟ อย่าหลงผิดเล่นพนัน เจอคุก-ปรับ

พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) รักษาราชการแทน ผบ.ตร.