'ผู้การแพร่' ส่งหน่วยสวาทค้นหาแหล่งกบดาน ล่าตัวมือยิง 2 ศพ

21 ต.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดแพร่รายงานว่า เมื่อวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา พล.ต.ต.ณัฐวุฒิ ภาคภูมิ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ (ผบก.ภ.จว.แพร่) ลงพื้นที่ สภ.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่ ประชุมชุดปฏิบัติการเพื่อวางแผนตามล่าตัวนายโพ บุญมาเลิศ อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาฆ่า 2 ศพ ซึ่งกำลังหลบหนีอยู่ โดยได้ยิงเพื่อนสนิท คือนายกันยา อุดกันทา และนางแพรวพรรณ ปันฟอง แฟนสาวของตัวเอง เสียชีวิตเมื่อวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา

โดยเบื้องต้นนำชุดหน่วยสวาท ร่วมกับชุดสืบจังหวัดแพร่ นปพ. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สรอย กว่า 50 นาย ลงพื้นที่พร้อมฝ่ายปกครอง เข้าพื้นที่ป่าห้วยแม่ขมิง ซึ่งเป็นแหล่งกบดานของนายโพ ผู้ต้องหา โดยกระจายกำลังลงพื้นที่มีนายพรานนำทางเข้าไปในป่าลึกใช้เวลา 1 – 2 ชั่วโมง เพื่อเดินเท้าเข้าไป คาดว่าน่าจะได้ตัวแน่นอน

พล.ต.ต.ณัฐวุฒิ เผยว่า กรณีนี้เป็นเหตุหึงหวง เพราะทั้ง 2 คนเป็นเพื่อนกัน ก่อนที่นางแพรวพรรณ ภรรยาของนายกันยา จะเลิกกันแล้วมาอยู่กับนายโพ แต่ก็ยังไปมาหาสู่กับนายกันยา จนล่าสุดนายโพ ตามไปเจอนางแพรวพรรณ อยู่กับนายกันยาที่บ้านขณะกำลังทำอาหารร่วมกัน ก่อนใช้อาวุธปืนยิงทั้งคู่แล้วหลบหนีไป เบื้องต้นนายโพ มีหมายจับศาลจังหวัดแพร่ ที่ 247/2567 ลง 20 พ.ค.2557 ฐานมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้ร้บอนัญาต และอยู่ระหว่างหลบหนี คาดว่าไม่นานนี้จะสามารถจับกุมตัวนายโพมาดำเนินการตามกฎหมายได้อย่างแน่นอน

ทางด้าน นายทาน ชัยแดง อายุ 55 ปี เพื่อนบ้านเล่าว่า ตอนเกิดเหตุผมอยู่ที่บ้านกับเพื่อนเห็นคนขับรถมาจอดแล้วเข้าไปในบ้าน ก็ได้ยินเสียงปืน 2 นัด ห่างกันประมาณ3-4นาที เหมือนกันแล้วก็เห็นคนออกจากบ้านมาแต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นใครตอนนั้นมืด สักพักลูกสาวคนโตก็ร้องไห้วิ่งมาบอกว่าให้ไปดูพ่อหน่อย ก็ถามว่ามีเลือดมีอะไรไหม น้องก็บอกเรียกรถ อปพร.ให้หน่อย จึงชวนเพื่อนที่อยู่ด้วยกันเข้าไปดูก็เห็นสภาพนอนแน่นิ่งจึงคิดว่าตายแล้ว จากนั้นชวนเพื่อนออกมาแล้วบอกแฟนเรียกแพทย์ประจำตำบลและเรียกรถ อปพร.

นายสุน ปันฟอง อายุ 78 ปี เพื่อนบ้านเล่าว่า ไม่ได้ยินเสียงทะเลาะกัน มีรถมอเตอร์ไซค์มาจอด แล้วก็ได้ยินเสียงปืนจากนั้นก็เห็นรถมอเตอร์ไซค์ขี่ออกไป ปกติผู้หญิงก็ไปๆ มาๆ บ้านนี้ตลอด จนล่าสุดเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา ผู้หญิงก็เข้ามาอยู่และนอนที่บ้านนี้เลย ก่อนหน้าไม่ได้นอน มาช่วงกลางวันมาหาลูกเพราะลูกคนโตอยู่กับพ่อ คนเล็กแม่เอาไปเลี้ยงด้วย หลังเกิดเหตุก็ให้เด็ก 2 คนมานอนที่บ้านจนเช้าตำรวจก็มารับตัวไป ทั้งหมดไม่เคยทะเลาะกันหรือมีปากเสียงรุนแรง จนมาเกิดเหตุ เพราะทั้งคู่ไม่ใช่คนดุร้ายอะไร แต่คนยิงเป็นคนไม่เข้าใครออกใคร

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ นายโพ ผู้ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างไล่ล่าตัวมาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สุภาพบุรุษจราจร! โชว์ฝีมือช่วยผู้ป่วยหัวใจหยุดเต้นจนปลอดภัย

ตำรวจและอาสาจราจรจันทบุรีช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินหัวใจหยุดเต้น “ผบ.ตร.” ชมเชยเป็นตำรวจมืออาชีพ ยกเป็นตัวอย่าง “สุภาพบุรุษจราจร”

ตร.เรียก 10 บัญชีม้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอก ‘ต๋อง ศิษย์ฉ่อย’ สอบ 29 พ.ค.

ความคืบหน้ากรณีนายวัฒนา ภู่โอบอ้อม หรือ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย นักสนุกเกอร์ชื่อดังถูกแก็งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงมูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท

ตรวจสอบตำรวจ

น่าจะเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการแก้ปัญหา ตำรวจโจร หรือ โจรปลอมเป็นตำรวจ มาหลอกลวง มารีดไถประชาชน สำหรับ แอปแทนใจ เวอร์ชันล่าสุดที่ กรมปทุมวัน ปรับปรุงแก้ไขแอปพลิเคชันแทนใจ นวัตกรรมเพื่อการสื่อสารภายในองค์กรของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในเวอร์ชันแรก

ยกนิ้ว! ตร.จราจรทำคลอดสาวเมียนมา กลางล็อบบี้โรงแรม

พล.ต.ท.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บัญชาการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานเสริมสร้างภาพลักษณ์ตำรวจจราจร ศูนย์บริหารงานจราจร

'สมาคมทนาย' ยันไทยต้องมี 112 คุ้มครองสถาบันฯ แนะตั้ง กก.กลั่นกรอง

'นายกสมาคมทนายความ' ยันไทยต้องมีมาตรา 112 คุ้มครองสถาบันพระมหากษัตริย์ ชงตั้งคกก.กลั่นกรองความผิด ไม่ควรใช้สำนักพระราชวัง ศาลต้องกล้าให้ประกัน