นายกฯ จ่อถก ก.ตร. ปรับขึ้นเงินเดือนตำรวจ เพิ่มนายพล 9 ตำแหน่ง

26 ต.ค.2565 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มีรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเดินทางเป็นประธานประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร.ครั้งที่ 10/2565 ในวันพฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม 2565 เวลา 14.00 น. ที่ห้องประชุมศรียานนท์ ชั้น 2 อาคาร 1 ตร.โดยมีระเบียบวาระการประชุม 4 วาระ ประกอบด้วย วาระที่ 1 เรื่องที่ประธานจะแจ้งให้ที่ประชุมทราบ, วาระที่ 2 เรื่องที่เสนอเพื่อทราบ เกี่ยวกับการดำเนินการของ อ.ก.ตร.วินัย, อ.ก.ตร.อุทธรณ์, อ.ก.ตร.กฎหมาย, อ.ก.ตร.บริหารทรัพยากรบุคคล และศาลปกครองกลางให้จัดส่งสำเนารายงานการประชุม ก.ตร.

ส่วนวาระที่ 3 เรื่องที่เสนอเพื่อพิจารณา 10 เรื่อง ประกอบด้วย การปรับปรุงหลักเกณฑ์เกี่ยวกับการปรับระดับอัตราเงินเดือนของข้าราชการตำรวจและบัญชีกำหนดอัตราเงินเดือน เพื่อรองรับ พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2565, การดำเนินการในการเลือก ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ ตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติพ.ศ.2565, การแต่งตั้ง อ.ก.ตร.คณะต่าง ๆ,

การกำหนดตำแหน่งข้าราชการตำรวจเพิ่มเติมให้กับ สง.ผบ.ตร., การกำหนดตำแหน่งข้าราชการตำรวจ ปฏิบัติหน้าที่ในส่วนอำนวยการและสนับสนุน ศปก.ตร.รวมถึงการกำหนดตำแหน่งข้าราชการตำรวจเพิ่มเติมให้กับ รร.นรต., การกำหนดตำแหน่งข้าราชการตำรวจเพิ่มเติมให้กับ บช.ศ., การกำหนดตำแหน่งข้าราชการตำรวจเพิ่มเติมให้กับ บช.สอท., ข้าราชการตำรวจอุทธรณ์คำสั่งลงโทษ และการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ และวาระสุดท้ายวาระที่ 4 เรื่องอื่น ๆ (ถ้ามี)

มีรายงานอีกว่าในการประชุมจะมีการเสนอให้ ก.ตร.พิจารณากำหนดตำแหน่ง ดังนี้ ผู้บัญชาการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบช.ประจำ สง.ผบ.ตร.2 ตำแหน่ง ,ตำแหน่งผู้บัญชาการประจำศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผบช.ศปก.ตร.) 1 ตำแหน่ง -ตำแหน่งรองผู้บัญชาการประจำศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(รอง ผบช.ศปก.ตร.) 2ตำแหน่ง-ตำแหน่ง ผู้บังคับการประจำศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ผบก.ประจำ ศปก.ตร.) ,ตำแหน่งรองผู้บัญชาการศึกษา(รอง ผบช.ศ.)2 ตำแหน่ง ,ตำแหน่งรองผู้บัญชาการโรงเรียนนายร้อยตำรวจ (รอง ผบช.รร.นตร.) 1 ตำแหน่ง ,ตำแหน่ง รองผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(รอง บช.สอท. ) 2 ตำแหน่ง รวมทั้งหมด 9 ตำแหน่ง พร้อมทั้งวาระ ขอมติให้ความเห็นชอบการขยายระยะเวลาการดำเนินการข้าราชการตำรวจดำรงตำแหน่ง ระดับ สว. ถึง รองผบก. วาระประจำปี ออกไปจนถึง 31 ธ.ค.2565

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รักทั้งคู่ 'อนุทิน' วิ่งรอกพบ 2 ป. เช้าเบิร์ธเดย์บิ๊กตู่ เที่ยงกินข้าวร่วมบิ๊กป้อม

นายอนุทิน ชาญ​วี​ร​กูล ​รอง​นายก​รัฐมนตรี​ และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจ​ไทย​ นายศักดิ์​สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรค และนายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีต ส.ส.อุทัยธานี ในฐานะรองหัวหน้าพรรค ได้เดินทางไปรับประทานอาหารกลางวันกับ

'ไตรรงค์' ชง รทสช. เร่งเครื่องให้ 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่บ่อยขึ้น ไปที่ไหนก็ได้คะแนนเสียง

นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งของพรรคว่า พรรคได้มอบหมายให้ตนเป็นที่ปรึกษาคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครส.ส.ของพรรค

เลือกตั้ง 14 พ.ค. บทพิสูจน์ "ก้าวไกล" วันไร้ตัวช่วย

เป็นไปตามคาดกับผลการประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เมื่อวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา ที่ได้มีมติกำหนดวันเลือกตั้ง ส.ส. หลังมีการยุบสภาฯ เมื่อ 20 มี.ค. โดย กกต.กำหนดวันหย่อนบัตรเลือกตั้ง คือ วันอาทิตย์ที่ 14 พ.ค.2566

'อภิสิทธิ์' แจงยิบเหตุผลเว้นวรรคการเมือง วิเคราะห์โอกาส 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯต่อ

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ในรายการ คมชัดลึก วันที่ 21 มีนาคม ถึงเหตุผลเว้นวรรคการเมืองว่า เคยเป็นอดีตส.ส. อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และเมื่อผลการเลือกตั้งปี2562

'บิ๊กตู่' ลั่นครม.ไม่ใช่ยาหมดอายุ กล่าวย้ำขอบคุณ รมต. ขอให้ทำงานกันต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรีแจ้งด้วยว่าช่วงที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯได้ชี้แจงข้อปฏิบัติของคณะรัฐมนตรี ช่วงที่มีพระราชกฤฎีกายุบสภา ขอให้รัฐมนตรีทุกคนปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 169 ที่ใช้กับคณะรัฐมนตรี

บัตรสวัสดิการฯ ยืนยันตัวตนแล้วกว่า 11 ล้านราย เร่งอำนวยความสะดวกให้สำเร็จทุกคน

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยกว่า ขณะนี้ 11 ล้านคน ยืนยันตัวตน โครงการลงทะเบียน เพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2565