อัยการเเขวงใต้เตรียมฟ้อง 60 นักท่องเที่ยวจีน เสพยากลางผับหรูย่านเจริญราษฎร์

27 ต.ค.2565 - นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่าถึงความคืบหน้ากรณีที่เมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมาตำรวจนครบาลสนธิกำลังหลายหน่วยงานบุกทลายผับขนาดใหญ่ย่านเจริญราษฎร์ ซึ่งลักลอบเปิดโดยผิดกฎหมาย ภายในตกแต่งอย่างหรูหรา พบนักท่องเที่ยวหลายร้อยคนและยาเสพติดอีกจำนวนมาก ว่าได้รับทราบ นายชิงชัย โชติแสง อัยการพิเศษฝ่ายคดีแขวง 4 ว่าวันนี้นักท่องเที่ยวผับชาวจีนจำนวน60 รายซึ่งตรวจพบสารเสพติดได้เดินทางมารายงานตัวที่สำนักงานอัยการคดีศาลเเขวง4 โดยขณะนี้อยู่ระหว่างพนักงานอัยการตรวจเช็คเอกสาร ซึ่งในวันนี้ทางพนักงานอัยการจะนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดยื่นฟ้องด้วยวาจาต่อศาลเเขวงพระนครใต้ภายในวันนี้

นายโกศลวัฒน์ กล่าวต่อว่าสำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีนทั้ง60รายที่จะถูกยื่นฟ้องในวันนี้เป็นกลุ่มที่มีเอกสารเข้าเมืองมาโดยถูกต้องเเละยังไม่หมดอายุ ซึ่งหากวันนี้อัยการยื่นฟ้องข้อหาเสพยาเสพติด(เมทเเอมเฟตามีน) เเล้วศาลพิพากษาปรับรอการลงโทษหากชำระค่าปรับก็สามารถเดินทางกลับที่พักได้เลย นอกจากนี้ยังมีผู้ต้องหาอีกกลุ่มประมาณ40 คนที่ใบอนุญาตเข้าเมืองหมดอายุหรือเข้าเมืองไม่ถูกต้อง ซึ่งขณะนี้ถูกคุมตัวอยู่ที่ ตม.ก็เตรียมที่จะส่งตัวให้อัยการฟ้องต่อศาลในวันที่ 28 ต.ค.65 ซึ่งก็จะมีข้อหาเกี่ยวกับเรื่องวีซ่าหมดอายุด้วย ในส่วนที่มีการตรวจค้นเจอยาเสพติดหรือมีการพักยาไว้ที่ผู้ต้องหาคนใดนั้น ขณะนี้ยังไม่ปรากฎข้อมูลเรื่องจากสำนวนยังไม่ถูกส่งมายังพนักงานอัยการเนื่องจากหากเป็นคดีครอบครองหรือจำหน่ายยาเสพติดเป็นความผิดที่มีอัตราโทษสูงเกินกว่าศาลเเขวงพนักงานสอบสวนมีระยะเวลาในการทำสำนวนมากกว่า เเละเป็นเขตอำนาจของศาลอาญากรุงเทพใต้ซึ่งต้องเเยกดำเนินคดี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผบ.เด่น' ย้ำชัดตร.สวมเครื่องแบบรับจ๊อบนอกเวลาราชการไม่ได้ ทำมา10ปีก็ตรวจสอบย้อนหลังได้

'ผบ.เด่น' ย้ำชัดตร.สวมเครื่องแบบรับจ๊อบนอกเวลาราชการไม่ได้ จะใช้รถส่วนตัวหรือรถหลวงก็ผิดทั้งนั้น เชื่อไม่มีให้บริการผู้ก่อการร้าย ยันทำมา 10 ปีก็ตรวจสอบย้อนหลังได้

ผบช.น. ยันเอาผิดวินัย-อาญา ตร.ขับรถนำขบวนนักท่องเที่ยวจีน ผู้บังคับบัญชาโดนด้วย

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผบก.จร. เรียกประชุมข้าราชการในสังกัด บก.จร. ที่ กองบังคับการตำรวจจราจร ถนนวิภาวดีฯ โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

เด้งอีกราย 'ด.ต.' เอี่ยวนำขบวนนักท่องเที่ยวจีน จ่อแจ้ง 2 ข้อหา ตำรวจ บก.จร.

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีคลิปตำรวจไทยขับรถนำขบวนนักท่องเที่ยวจีน ว่า การตรวจสอบคลิปที่ปรากฏใน 2-3 วันที่ผ่านมาในส่วนของตำรวจท่องเที่ยวได้พบ “ด.ต.”คนหนึ่งเพิ่มเติม กลายเป็นว่าตอนนี้ตำรวจท่องเที่ยวจะมี 2 นาย

เศรษฐกิจไทยปี 66 ฟื้น จีนจ่อเข้าไทย 4 ล้านคน จับตาส่งออกน่าห่วง

เศรษฐกิจไทยปี 66 ได้อานิสงส์จากจีนเปิดประเทศ คาดนักท่องเที่ยวจีนจะเดินทางเข้าไทยไม่ต่ำกว่า 4 ล้านคน ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวและการบริโภคภาคเอกชน ท่ามกลางความกังวลการส่งออกชะลอตัว

ตำรวจ ปส. กวาดล้างยาเสพติด 3 เครือข่าย ยึดบ้า 15 ล้านเม็ด

พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร/ผอ.ศอ.ปส.ตร., พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส., พล.ต.ต.คมสิทธิ์ รังไสย์ ผบก.ปส.3,แถลงผลกวาดล้างยาเสพติด 3 เครือข่าย ยึดยาบ้ากว่า 15 ล้านเม็ด