27 ต.ค.2565 - จากกรณีที่ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายณภาภัช หรือ ทีน่า หรือ ณัชริชา อายุ 42 ปี ผู้ต้องหมายจับศาลแขวงธนบุรี ที่ 454/2565 ลงวันที่ 18 ต.ค.65 ข้อหา “ยักยอกทรัพย์หรือทำให้เสียทรัพย์” ได้ที่บริเวณคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ
กรณีเมื่อเดือน ธ.ค.2564 ขณะที่นายณภาภัช ทำธุรกิจซื้อขายสินค้าแบรนด์เนม ได้ทำทีรับซื้อกระเป๋ายี่ห้อแอร์เมส จาก น.ส.จิดาภา โดยพูดจากับ น.ส.จิดาภา ในทำนองว่า เป็นมิจฉาชีพนำของปลอมมาหลอกขาย และใช้ปากเขียนบนกระเป๋าว่าเป็น ‘ของปลอม’ พร้อมท้าว่า ถ้าเป็นของจริงจะเลิกเป็นสาวประเภทสอง และจะเปลี่ยนชื่อเป็น ‘สรพงษ์’ รวมทั้งยินดีให้เงินเจ้าของกระเป๋า 2 ล้านบาท ซึ่งต่อมาผู้เชี่ยวชาญได้ยืนยันว่ากระเป๋าดังกล่าวเป็น ‘ของแท้’ ทางนายณภาภัช จึงโอนเงิน 3.8 แสนคืนคู่กรณี แต่อีกฝ่ายไม่รับเงินและมอบหมายให้ทนายความดำเนินคดีตามกฎหมาย
โดยวันนี้ ศาลแขวงธนบุรี อ่านคำพิพากษาคดีที่นายสรพงษ์ ตกเป็นจำเลย ความผิดยักยอกและทำให้เสียทรัพย์
โดยพฤติการณ์จำเลยสั่งซื้อกระเป๋าแล้วไม่ยอมจ่ายเงินอ้างว่าเป็นของปลอมแต่ไม่ยอมคืนกระเป๋าให้ และยังใช้ปากกา-เขียนกระเป๋าทำให้เกิดความเสียหาย จำเลยให้การรับสารภาพ
ซึ่งก่อนหน้านี้ศาลแขวงธนบุรี ได้ออกหมายจับ เนื่องจากจำเลย ไม่มาศาลตามกำหนดนัดฟังคำพิพากษา โดยวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวจำเลยมาส่งศาลได้วันนี้ ศาลจึงอ่านคำพิพากษาคดีดังกล่าวลงโทษจำคุกจำเลย 2 กระทงๆ ละ 6 เดือน โดยลดโทษให้กระทงละกึ่งหนึ่ง คงจำคุกรวม 6 เดือน
ขณะที่จำเลย ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ ศาลอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวโดยติดกำไล EM
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘พาณิชย์’เตือนซื้อออนไลน์ระวังเจอปลอมเสี่ยงอันตรายต่อชีวิต
กรมทรัพย์สินทางปัญญาเตือนนักช็อปออนไลน์ ระวังซื้อสินค้าแล้วเจอของปลอม เผยมีทั้งกลุ่มเครื่องสำอาง อุปกรณ์เสริมโทรศัพท์มือถือ เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก ระวังซื้อไปแล้วอันตรายต่อชีวิต สุขภาพ ไฟฟ้าลัดวงจร แนะพิจารณา 7 ข้อควรระวัง ก่อนซื้อ
ผบช.ก. ไม่ทราบ เซียนพระถูกดำเนินคดีทั้ง 9 คน ยังอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน
พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(ผบช.ก.) เปิดเผยความคืบหน้าคดีของมาดามเก่งถูกเซียนพระเบี้ยวหนี้หลายร้อยล้านบาทว่า คดีนี้ตนเองทราบเรื่องมาตั้งแต่ช่วงที่เป็นรองผู้บัญชาการตำรวจ
CIB ทลายเว็บไซต์ PANDAPAYS รับแลกเงินหยวนเถื่อนออนไลน์ 7 เดือนเงินสะพัด 1 พันล้าน
บก.ปอศ. จับกุมผู้ต้องหา 4 ราย ซึ่งร่วมกันลักลอบเปิดเว็บไซต์ PANDAPAYS และเพจเฟซบุ๊กเพื่อให้บริการรับแลกเปลี่ยนเงินสกุลหยวนกับเงินบาทไทย
แจ้งจับ 'บริษัทน้ำมัน' ไม่ออกใบขนส่งให้ 'คลังอ่างทอง'
นายก้องเกียรติ กิตติคุณ พลังงานจังหวัดอ่างทอง นำเอกสารเพื่อแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กรณีบริษัท วี เอออยล์ จำกัด ไม่ออกใบกำกับการขนส่งน้ำมันมาให้กับบริษัท ทริลเลียนปิโตรเทรดดิ้ง
ด่วน! CIB ออกหมายจับ 'เบนสมิธ-ภรรยา' พบหลักฐานหลอกลงทุนข้ามชาติ ลุยค้น 6 จุดเป้าหมาย
เพจตำรวจสอบสวนกลาง โพสต์ CIB ออกหมายจับ เบน สมิธ - ภรรยา พบหลักฐานชัด หลอกลงทุนข้ามชาติ
'บิ๊กเต่า' สั่งขึ้นบัญชี 'หมอดู' ทั่วประเทศ ฮึ่มญาณวิเศษเก๊จับแน่
'บิ๊กเต่า' สั่งกองปราบฯ ทำบัญชี 'หมอดู' ทั่วประเทศ พบหลายรายพฤติกรรมเข้าข่ายต้มตุ๋น ฝากใครตกเป็นเหยื่อแจ้งจับได้ เผยวันนี้ 'นักร้อง-ตลกดัง' ให้ปากคำคดีวัดพระบาทน้ำพุ

