คุก 'ทีน่า' 12 เดือนไม่รอลงอาญา คดีขีดกระเป๋าแอร์เมสเป็นของปลอม

27 ต.ค.2565 - จากกรณีที่ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายณภาภัช หรือ ทีน่า หรือ ณัชริชา อายุ 42 ปี ผู้ต้องหมายจับศาลแขวงธนบุรี ที่ 454/2565 ลงวันที่ 18 ต.ค.65 ข้อหา “ยักยอกทรัพย์หรือทำให้เสียทรัพย์” ได้ที่บริเวณคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ

กรณีเมื่อเดือน ธ.ค.2564 ขณะที่นายณภาภัช ทำธุรกิจซื้อขายสินค้าแบรนด์เนม ได้ทำทีรับซื้อกระเป๋ายี่ห้อแอร์เมส จาก น.ส.จิดาภา โดยพูดจากับ น.ส.จิดาภา ในทำนองว่า เป็นมิจฉาชีพนำของปลอมมาหลอกขาย และใช้ปากเขียนบนกระเป๋าว่าเป็น ‘ของปลอม’ พร้อมท้าว่า ถ้าเป็นของจริงจะเลิกเป็นสาวประเภทสอง และจะเปลี่ยนชื่อเป็น ‘สรพงษ์’ รวมทั้งยินดีให้เงินเจ้าของกระเป๋า 2 ล้านบาท ซึ่งต่อมาผู้เชี่ยวชาญได้ยืนยันว่ากระเป๋าดังกล่าวเป็น ‘ของแท้’ ทางนายณภาภัช จึงโอนเงิน 3.8 แสนคืนคู่กรณี แต่อีกฝ่ายไม่รับเงินและมอบหมายให้ทนายความดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยวันนี้ ศาลแขวงธนบุรี อ่านคำพิพากษาคดีที่นายสรพงษ์ ตกเป็นจำเลย ความผิดยักยอกและทำให้เสียทรัพย์

โดยพฤติการณ์จำเลยสั่งซื้อกระเป๋าแล้วไม่ยอมจ่ายเงินอ้างว่าเป็นของปลอมแต่ไม่ยอมคืนกระเป๋าให้ และยังใช้ปากกา-เขียนกระเป๋าทำให้เกิดความเสียหาย จำเลยให้การรับสารภาพ

ซึ่งก่อนหน้านี้ศาลแขวงธนบุรี ได้ออกหมายจับ เนื่องจากจำเลย ไม่มาศาลตามกำหนดนัดฟังคำพิพากษา โดยวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวจำเลยมาส่งศาลได้วันนี้ ศาลจึงอ่านคำพิพากษาคดีดังกล่าวลงโทษจำคุกจำเลย 2 กระทงๆ ละ 6 เดือน โดยลดโทษให้กระทงละกึ่งหนึ่ง คงจำคุกรวม 6 เดือน

ขณะที่จำเลย ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ ศาลอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวโดยติดกำไล EM

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.สอบสวนกลางเตือนภัย! เสียบสายชาร์จไม่ระวัง เสี่ยงถูกแฮกข้อมูล

ปัจจุบันพบว่ามีสายชาร์จที่ฝังตัวส่งสัญญาณไร้สาย Access Point ที่เมื่อเราเสียบสายชาร์จเข้ากับอุปกรณ์ หรือโทรศัพท์มือถือของเราแล้ว จะทำให้เหล่าแฮกเกอร์สามารถเข้าถึงข้อมูลในอุปกรณ์ของเราได้จากระยะทางไกล

ตร.CIB ขยายผลค้น 4 จุด บุกรวบเครือข่ายไฮโซอั้มเว็บพนันหมื่นล้าน

15 ม.ค.2566-พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนกลาง(CIB) นำโดย พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการที่ 2 ศปอส.ตร. ขยายผลกรณีจับกุมผู้ต้องหากลุ่มผู้รับประโยชน์ของเครือข่ายลักลอบเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ทายผลฟุตบอลโลกเว็บไซต์ufa24h.net และเว็บไซต์เกี่ยวกับ

แม่ค้าเป๋าแบรนด์เนมไม่รอด สอบสวนกลางรวบ 'ทีน่า สรพงษ์' กลางคอนโดบางหว้า

ตำรวจสอบสวนกลางรวบ 'ทีน่า สรพงษ์' หลังเบี้ยวนัดฟังคำพิพากษาคดีขีดเขียนกระเป๋าหรูว่าเป็นของปลอมทั้งที่เป็นของแท้