ตร.ยืนยันไม่มีเหตุบุกปล้นบ่อนยิงกันตาย เช็กข้อมูลรพ.ไม่พบผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ

10 พ.ย.2565 - จากกรณี เพจ บิ๊กเกรียน ออกมาเปิดเผยข้อมูล ว่าเมื่อคืนวันที่ 10 พ.ย.มีชายฉกรรจ์จำนวน 8 คน ควงปืนบุกปล้นบ่อนการพนัน ชื่อบ่อนอาจ๋อง ตั้งอยู่ ถนนศรีนครินทร์ ในพื้นที่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ พร้อมกับได้ลงรายละเอียดว่า จากเหตุดังกล่าวมีผู้บาดเจ็บ 1 ราย และเสียชีวิต 1 ราย ขณะเดียวกันเพจสายไหม ก็ออกมาโพสต์ข้อความ ห่ะ!! มีข่าวว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดเหตุ ชายฉกรรจ์ 8 คน ใช้ จยย 4 คัน บุกปล้นบ่อน ปากน้ำ ล่าสุด คนปล้นถูกการ์ดยิงตาย 1 ฝากพี่ๆ ตำรวจตรวจสอบด่วน จนกระแสดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นวงกว้าง

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. วันนี้ พ.ต.อ.เติมรัศมิ์ จินดาวัฒน์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำของวันที่ 9 พฤศจิกายน จนถึงขณะนี้ จากการตรวจสอบข้อมูล ทาง สภ.เมืองสมุทรปราการ ยังไม่ได้รับแจ้งเหตุปล้นบ่อนและมีผู้เสียชีวิต จากกระแสข่าวที่มีการนำเสนอในสื่อโซเชียลแต่อย่างใด ขณะเดียวกันได้มีการ ตรวจสอบไปยังสถานพยาบาลในพื้นที่แล้ว ก็ยังไม่ได้รับแจ้งว่ามีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุอาวุธปืน ถูกนำส่งมารักษายังสถานพยาบาล ในเขตรับผิดชอบแต่อย่างใด

ทั้งนี้หากมีผู้เสียชีวิตจริงและมีสถานพยาบาลรับตัวไว้ ยังไงก็ไม่สามารถที่จะปิดบังข้อมูลได้อยู่แล้ว ส่วนกรณีที่มีชาวบ้านอ้างว่าได้ยินเสียงปืนนั้น เบื้องต้นทางพื้นที่ก็ยังไม่ได้รับแจ้ง ส่วนข้อเท็จจริงยังไงนั้น ซึ่งต้องขอตรวจสอบรายละเอียดก่อนว่าเกิดขึ้นที่ไหนอย่างไร

ขณะที่ทางเพจสายไหมต้องรอด ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า ในช่วงนี้ในเขตพื้นที่นครบาลได้ปิดบ่อนการพนันหมดแล้ว แต่ใน จ.สมุทรปราการ ยังมีการลักลอบเปิดอยู่นั้น พ.ต.อ.เติมรัศมิ์ กล่าวว่า ในเรื่องของบ่อนการพนันในพื้นที่ เราได้มีการกวดขันอยู่ตลอด แต่ก็อาจะมีบ้างที่มีการลักลอบ ซึ่งหากพบก็จะมีการจับกุมทันที เนื่องจากเป็นนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

อย่างไรก็ตามขอยืนยันว่าในพื้นที่เมืองสมุทรปราการ ยังได้รับแจ้งเหตุการณ์ปล้นบ่อน และหากมีคนตายจริงโรงพักที่รับผิดชอบ ก็ต้องสั่งให้พนักงานสอบสวน ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ และมีการพิสูจน์ทราบตามขั้นตอนของกฎหมายอยู่แล้ว ซึ่งยังไงก็ไม่สามารถปิดบังได้

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปร้านอาหารแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ภายในซอยอนามัยบางปิ้ง ถนนศรีนครินทร์ ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปราการ ซึ่งถูกพาดพิงว่าเป็นที่เกิดเหตุนั้น พบว่าร้านอาหาร ปิดเงียบ พบเพียงแม่บ้านเท่านั้น โดยแม่บ้านให้ข้อมูลว่า เมื่อคืนตนเข้านอนแล้ว ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์แต่ได้ยินเสียงคล้ายประทัดที่หน้าร้าน หลังได้ยินเสียงตนไม่กล้าออกมาดู ไม่รู้ว่าเขายิงกันหรือป่าวหรือเขาจุดประทัดกัน ส่วนที่มีคนแจ้งว่าจุดนี้คือบ่อนการพนัน ตนก็ไม่ทราบว่ามีบ่อนจริงไหม เพราะตนทำงานเป็นแม่บ้านร้านอาหารซึ่งร้านจะเปิดช่วงบ่ายสอง ปิดประมาณห้าทุ่ม ซึ่งตอนเกิดเหตุร้านปิดแล้วจึงไม่เห็นเหตุการณ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร. แถลงจับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 2 พรรคใหญ่ โกงสอบนายสิบตำรวจ โดนรวบยกแก๊ง

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.พล.ต.ท.นิรันดร เหลื่อมศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร.พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.พล.ต.ต.ญาณพงศ์ โสมาภา รอง ผบช.ศ.พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป.พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น

ผบ.ตร. สอบเงิน 6 ล้านปิดปากชูวิทย์ ของใครกันแน่ จ่อเรียก 2 นายพลเอี่ยวเว็บพนัน

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงกรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ จะนำเงิน 6 ล้านบาท ที่ระบุว่าได้รับจาก “สารวัตรซัว” มามอบให้กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางให้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

ผบ.ตร. สั่งตั้งคณะรวบรวมหลักฐานทุกมิติ คดีตำรวจสันติบาลคลั่ง เชิญอัยการร่วมสอบสวน

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงเหตุการณ์สารวัตรตำรวจสันติบาลคลั่งที่สายไหมว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ได้แสงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่มีผู้ใดอยากให้เกิดความสูญเสีย

บุหรี่มวนเดียวเป็นเหตุ! หนุ่มทิ้งก้นบุหรี่ไม่เป็นที่ ไฟไหม้ลามบ้านหวิดยกหลัง

อุทาหรณ์หนุ่มยืนดูดบุหรี่ริมระเบียงบ้าน ทิ้งก้นบุหรี่ไม่ระวังลงบนใบไม้แห้ง กองกระดาษทิชชู่ ไฟลุกไหม้บ้านเกือบวอดยกหลัง

'บิ๊กเด่น' ยันปฏิบัติจับตำรวจคลั่งเป็นไปตามแผนกรกฎ!

ผบ.ตร.ยันปฏิบัติการจับกุมตำรวจสันติบาลคลั่งเป็นไปตามยุทธวิธี ชี้การเจรจาล้มเหลวไม่สามารถหยุดยั้งได้ ขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้สูญเสีย