ออกหมายเรียก 'ผู้การชลบุรี' เปลี่ยนตัวผู้ต้องหาช่วยแก๊งเงินกู้พ้นผิด


14 พ.ย.2565 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. กล่าวถึงการเตรียมดำเนินคดีกับตำรวจระดับ “นายพล” ในพื้นที่ภาค 2 ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยเหลือผู้ต้องหาให้พ้นผิด หลังเกิดเหตุคนร้ายแก๊งทวงหนี้ บุกทำร้ายร่างกายประชาชนภายในที่พักพูลวิลล่า ย่านจอมเทียน-พัทยา และยังใช้อาวุธปืนยิงรถเสียหาย 3 คัน อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย

โดย พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเกิดเหตุยิงกันโรงแรมที่พัทยา พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ได้สั่งการให้ตนลงไปกำกับดูแล และได้ทำงานร่วมกับพื้นที่ พบว่าผู้ต้องหาที่มามอบตัว 2 คน เป็นตัวปลอม จากการสอบสวนซักปากคำ สุดท้ายยอมรับสารภาพว่าเป็นตัวปลอมรับจ้างมาผู้ต้องหาแทน เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัวและสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 2 ต่อศาลจังหวัดชลบุรี ศาลพิพากษาจำคุก 1 ปี รับสารภาพลดเหลือ 6 เดือน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่าจากการขยายผลของเจ้าหน้าที่ ทำไมผู้ต้องหาถึงกล้าทำพบว่ามี รอง ผบก.ชลบุรี เข้าไปเกี่ยวข้อง ในการช่วยเหลือผู้ต้องหา นำตัวผู้ต้องหามามอบตัวกับตำรวจ และได้มีการแจ้งข้อกล่าวหากับ รอง ผบก.ชลบุรีไปแล้ว ความผิดมาตรา 149 และมาตรา 157 จากการตรวจสอบร่องรอยข้อมูลพยานหลักฐาน ทางตำรวจภาค 2 ได้ตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนขึ้นมาพบว่า มีตำรวจระดับผู้บังคับการเข้าไปเกี่ยวข้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการสอบสวน และทางรอง ผบก.ชลบุรี ได้รายงานเรื่องดังกล่าวไปยัง ผบก.ชลบุรี ว่ามีการเปลี่ยนตัวผู้ต้องหา มีการเชื่อมโยงกันทั้งหมด

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ทราบว่ามีการออกหมายเรียก ผบก.ชลบุรี มารับทราบข้อกล่าวหา 157 และกำลังแจ้งข้อกล่าวหาอยู่ในขณะนี้ ต้องแจ้งว่า ผบ.ตร.เน้นย้ำ ให้ตนทำอย่างตรงไปตรงมาและให้ความเป็นธรรม เรื่องนี้เราทำตามไปตามพยานหลักฐานถึงใครก็ว่ากันไป ส่วนผู้ต้องหาที่ก่อเหตุจับกุมหมดแล้ว ส่วนเจ้าหน้าที่รัฐที่เข้าไปเกี่ยวข้องก็ดำเนินการแล้ว ต่อจากนี้ ผบ.ตร.น่าจะมีคำสั่งมาช่วยราชการที่ ศปก.ตร.ไม่วันนี้ก็พรุ้งนี้

“เรื่องนี้ถือว่าเป็นตัวอย่าง ระบบตรวจสอบมีเยอะการเป็นผู้บังคับบัญชาคนจะต้องทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา ไม่งั้นลูกน้องจะทำงานลำบาก อย่างที่ ผบ.ตร.เน้นย้ำ ตำรวจมี 2 แสนกว่า ตำรวจที่ดีมีมากกมายมหาศาล ส่วนตำรวจที่ไม่ดีต้องลงโทษ” รอง ผบ.ตร. กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านผวา! หลอนยาลากลูกซอง ส่องมะพร้าวหน้าบ้านประจำ

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ บุญล้น ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง บุกเข้าจับกุมตัวชาย อายุ 33 ปี ท้องที่ตำบลปริก อำเภอทุ่งใหญ่ นครศรีธรรมราช

ไล่ออกก็ไม่เข็ด!

เป็นอีกหนึ่งอาทิตย์ที่ กรมปทุมวัน ฝุ่นตลบ! เพราะตามไทม์ไลน์การแต่งตั้งตำรวจระดับ นายพัน ล็อตสอง ตำแหน่ง รองผู้กำกับการ (รอง ผกก.)-สารวัตร (สว.) วาระประจำปี 2565

ทฤษฎีความไม่พร้อม ปูพรมให้ถนนสายทรมานวิถี

จดหมายจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ฉบับด่วนที่สุด ที่ ตช 0011.24/64 ลงวันที่ 2 มค. 66 ลงชื่อ พล.ต.อ. ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ถึง รมว. ก. ยุติธรรม เรื่อง ปัญหาขัดข้องในการปฏิบัติตาม พรบ. ป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย พ.ศ. 2566

อีกไม่เกิน 2 วัน รู้ผลดาราสาวไต้หวันถูกตำรวจตั้งด่านรีดเงิน

พล.ต.ต.อัฏธพร วงศ์ศิริปรีดา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 (ผบก.น.1) เดินทางมาติดตามความคืบหน้ากรณีดาราสาวชาวไต้หวันอ้างถูกตำรวจตั้งด่านรีดทรัพย์ 27,000 บาท โดยประชุมร่วมกับ พ.ต.อ.ยิ่งยศ สุวรรณโณ ผกก สน.ห้วยขวาง

'บิ๊กโจ๊ก' ลั่นฟันไม่เลี้ยงหากตร.ผิด ปมดาราสาวไต้หวันอ้างถูกรีดเงิน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยในกรณีดาราเน็ตไอดอลสาวชาวไต้หวันโพสต์โซเชียล หลังมาเที่ยวประเทศไทย และอ้างว่าถูกตำรวจรีดไถเงินขณะตั้งด่านตรวจที่หน้าสถานทูตจีน ถนนรัชดาฯ เป็นเงิน 27,000 บาท

ชื่นชม 'สิบตำรวจตรี' น้ำใจงาม เห็นคนพิการริมถนน รีบช่วยเข็นรถไปส่งบ้าน

โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปตำรวจน้ำใจงาม ที่เดินเข็นรถผู้พิการไปตามริมถนนโพธิ์พระยา-ท่าเรือ ตำบลหัวตะพาน อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง