อัยการฟ้องแล้ว! 'หลานอดีต รมต.' ข่มขืนดาราสาว

แฟ้มภาพ

21 พ.ย. 2565 – นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยความคืบหน้าในคดีที่พนักงานสอบสวน สน.โชคชัย นำความเห็นพร้อมสำนวนดำเนินคดีนายอภิดิศร์ หรือเอ็ม อินทุลักษณ์ อายุ 34 ปี ในความผิดตามข้อหาข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ เเละข้อหาอื่นๆ ส่งสำนวนพร้อมเสนอความเห็นให้พนักงานอัยการพิจารณาสั่งคดี จากกรณีที่นายอภิดิศร์ ติดต่อว่าจ้างให้ผู้เสียหายซึ่งเป็นดารานักเเสดง รีวิวสินค้า เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เเละมีการล่วงละเมิดทางเพศ เหตุเกิดเมื่อวันที่วันที่ 9 ส.ค. ห้องพักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าวว่า

วันนี้จะเป็นวันครบกำหนดฝากขังครั้งที่ 7 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้าย แม้ฝ่ายผู้ต้องหาจะยื่นคำร้องขอความเป็นธรรม เข้ามาที่สำนักงานคดีอาญาเมื่อบ่ายวันที่ 15 พ.ย. 2565 นายสมเกียรติ นกหมุด อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา สำนักงานคดีอาญา 9 ก็ได้พิจารณาคำร้องขอความเป็นธรรมของผู้ต้องหาอย่างรวดเร็ว และเสนอเรื่องถึง นายปรีชา สุดสงวน อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา เพื่อดำเนินการตามกฎหมายและระเบียบ การดำเนินคดีอาญาของสำนักงานอัยการสูงสุด ให้ทันวันสุดท้ายที่จะครบกำหนดฝากขังครั้งสุดท้าย ในวันนี้ แล้วมีคำสั่งฟ้องผู้ต้องหา ในฐานความผิด ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้อื่นอยู่ในภาวะที่ไม่อาจขัดขืนได้ กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่อาจขัดขืนได้ ข่มเหง คุกคาม โดยกระทำอันมีลักษณะส่อไปในทางที่จะล่วงเกินทางเพศ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 276 ,278, 397

โดยได้เดินทางยื่นฟ้องผู้ต้องหา เป็นจำเลยต่อศาลอาญาแล้วในวันนี้ ซึ่งตัวผู้ต้องหาอยู่ในการควบคุมของศาล อยู่แล้ว ไม่ได้รับการประกันตัว ในระหว่างฝากขังของพนักงานสอบสวน ขั้นตอนต่อไปศาลก็จะเบิกตัวนายอภิดิศร์ ซึ่งตกเป็นจำเลยเเล้วมาสอบคำให้การก่อนนัดตรวจพยานหลักฐานเเละพิจารณา พยานหลักฐานจากพยานของฝ่ายโจทก์และพยานของฝ่ายจำเลยในการนำสืบพยานชั้นพิจารณาคดีต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รองโฆษก อสส. แนะเป็นหนี้อย่าคิดสั้น อัยการมีวิธีหาทางออกให้

รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “เป็นหนี้…อย่าคิดสั้น  หนี้เงินไม่ใช่หนี้ชีวิต ไม่ต้องเอาชีวิตไปใช้หนี้ใคร..?”

กองปราบรวบ 'ดาวติ๊กต็อก' ลวงข่มขืนเด็ก 14 ก่อนถ่ายคลิปรีดทรัพย์

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.,สั่งการให้ พ.ต.ต.ธนาคาร อุชณรัศมี สว.กก.6 บก.ป.จับกุม นายปัณณธร หรืออาร์ม (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี

อสส. ตรวจสอบ 'อัยการนิว' โพสต์ขายยาเสพติด ไม่ใช่บุคลากร เตรียมดำเนินตามกฎหมาย

นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดเปิดเผยว่าได้ทราบข้อมูลว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง อ้างตัวเป็นอัยการนิว เเละโพสข้อความเกี่ยวกับยาเสพติด ว่าทางงานโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดแจ้งให้ทราบว่าผู้ที่แอบอ้างว่าเป็นอัยการนิว มีการโพสต์ เฟซบุ๊กเกี่ยวกับยาเสพติด ทางสำนักงานอัยการสูงสุดได้ตรวจสอบ

ศาลนัดปลายปี 66 สืบพยาน คดีหลานอดีต รมต. ข่มขืนดาราสาวรีวิวสินค้า

ศาลนัดตรวจพยานหลักฐานในคดีที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 9 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายอภิดิศร์ อินทุลักษณ์ เป็นจําเลยความผิดในฐานความผิด ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้อื่นอยู่ในภาวะที่ไม่อาจขัดขืน

‘อสส.’ ทำงานไม่เว้นวันหยุด มั่นใจสั่งคดี ‘ตู้ห่าว’ ทันตามกรอบ กม.

อสส. ทำงานไม่เว้นวันหยุด เร่งตรวจสำนวนคดีตู้ห่าว หลังรับสำนวนจากคณะพนักงานสอบสวนกว่า2หมื่นหน้า ‘โกศลวัฒน์’ มีเเผนทำงานสั่งคดีทันตามกรอบกฎหมาย

'เมนดี' พ้นผิด 7 คดีข่มขืน และล่วงละเมิดทางเพศ แต่ยังเหลืออีก 2 คดี

เบนจาแมง เมนดี ปราการหลังชาวฝรั่งเศสของทีม "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี ถูกศาลพิพากษาให้พ้นความผิดในคดีข่มขืน 6 คดี รวมไปถึงคดีล่วงละเมิดทางเพศอีก 1 คดี อย่างไรก็ตามเจ้าตัวยังเหลือคดีข่มขืน และพยายามข่มขืนอีกรวม 2 คดี