คนแบบไหน? เป็นเป้าหมายของขบวนการค้ามนุษย์

27 พ.ย.2565-เพจตำรวจสอบสวนกลาง โพสต์หัวข้อ “คนแบบไหน? เป็นเป้าหมายของขบวนการค้ามนุษย์” ระบุว่า ปัญหาเรื่อง การค้ามนุษย์ ถือเป็นภัยอาชญากรรมที่เป็นเรื่องใกล้ตัว เป็นการละเมิด สิทธิ เสรีภาพ และความมั่นคงของมนุษย์ อย่างร้ายแรง ตั้งแต่การใช้แรงงาน หรือการค้าประเวณีเด็ก ซึ่งความผิดฐานค้ามนุษย์ในไทยอันดับหนึ่งเป็นการหลอกคนมาค้าบริการ อันดับสองนำคนไปเป็นทาส และอันดับสามบังคับใช้แรงงาน โดยใช้วิธีการล่อลวง ข่มขู่ ใช้กำลัง และลักพาตัว

บุคคลที่มักตกเป็นเหยื่อการค้ามนุษย์ มีดังต่อไปนี้ 1.เด็กหรือผู้เยาว์  ส่วนใหญ่จะตกเป็นเหยื่อการถ่ายทำสื่อลามก ถูกลักพาตัวไปเรียกค่าไถ่ หรือถูกบังคับให้ขอทาน 2.ผู้หญิง มักจะตกเป็นเหยื่อในเรื่องการถูกหลอกให้ทำงานค้าบริการ ซึ่งส่วนใหญ่จะถูกพาไปทำงานแถวประเทศเพื่อนบ้าน 3.คนต่างด้าว มักจะถูกหลอกไปบังคับใช้แรงงานเถื่อน หรือถูกขายให้นายหน้าคนอื่นเพื่อพาไปใช้แรงาน 4.คนที่มีปัญหาชีวิต หรือบุคคลที่ใช้สารเสพติด สามารถตกเป็นเหยื่อการค้ามนุษย์ได้เช่นกัน เพราะมีหลายคดีที่ใช้สารเสพติดเป็นตัวหลอกล่อให้เหยื่อหลงกล ก่อนถูกหลอกถ่ายคลิปร่วมประเวณี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร. ยกย่องหัวใจตำรวจภาคใต้ เสียสละช่วยเหลือประชาชน แม้ตนเองเป็นผู้ประสบภัย

ผบ.ตร. ยกย่องหัวใจตำรวจภาคใต้ "ผู้เสียสละ" เร่งช่วยเหลือประชาชน แม้ตนเองเป็นผู้ประสบภัย ย้ำ "ตำรวจคือครอบครัวเดียวกัน" พร้อมดูแลสวัสดิการเต็มที่

บึ้มสนั่น! หนุ่มโรงงานลอบทำพลุขายปีใหม่ พลาดเจ็บสาหัส

ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบนจังหวัดสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเกิดเหตุพลุระเบิด ที่ห้องเช่าเป็นห้องแถว หมู่ที่ 3 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

อีกแล้ว ‘โจ๊ก’ จะแฉข่าวใหญ่! หลังโผล่กองปราบ ยันไม่หนีคดีหมิ่น สตช.

อดีตรอง ผบ.ตร. เข้าพบพนักงานสอบสวนด้วยตัวเอง ระบุคดีนี้เป็นการแจ้งความเพื่อปิดปาก ย้ำยังไม่มีหมายเรียก-ไม่มีข้อหาใด พร้อมตั้งคำถามกลับถึงเหตุฟ้องร้อง ชี้ตล

เปิดคำสั่งแต่งตั้ง บช.ภ.9 ย้าย 'ผกก.หาดใหญ่' นั่ง 'ผกก.สะท้อน' หลัง 'ผบ.ตร.' ฉุนไม่ใส่ใจลูกน้องน้ำท่วม

เว็บไซต์กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยแพร่คำสั่งแต่งตั้งตำรวจตำแหน่ง รองผู้บังคับการ(รองผบก.)-สารวัตร(สว.) วาระประจำปี 2568 ในส่วนกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9